Ukraine đã giải phóng các khu định cư trong ‘chiến dịch tấn công quy mô nhất kể từ Thế chiến II’


11 tháng 6 năm 2023, 12:42 chiều

Lữ đoàn 47 Magura (Ảnh:t.me/ombr47)

Lữ đoàn 47 Magura (Ảnh:t.me/ombr47)

Nhà quan sát quân sự Denys Popovych, trong một cuộc phỏng vấn với Radio NV vào ngày 11 tháng 6, đã làm sáng tỏ những tuyên bố gần đây của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy liên quan đến các hành động phản công và phòng thủ đang diễn ra ở Ukraine.Đọc thêm:

Putin đích thân ra lệnh phá hủy đập Kakhovka, tình báo Ukraine nói – phỏng vấn

“Hiện tại, sự chú ý chủ yếu tập trung vào khu vực Zaporizhzhya của mặt trận, nơi các hoạt động chiến thuật đang diễn ra, bao gồm cả trinh sát chiến đấu, như họ nói. Và trong một số lĩnh vực của mặt trận, quân đội Ukraine đã đạt được tiến bộ.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng thông tin này là không chính thức vì Bộ Tổng tham mưu (quân đội Ukraine) hiện đang tạm dừng và nhấn mạnh sự cần thiết phải ‘duy trì sự bình tĩnh và im lặng về thông tin’. Những mẩu thông tin khác nhau này đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả những nguồn có uy tín như tình báo Anh và Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW).

“Có thể nói rằng chúng tôi đã thành công nhất về mặt chiến thuật ở khu vực gần làng Velyka Novosilka. Đã có một bước tiến, với một số khu định cư hiện đang ở phía chúng tôi. Tuy nhiên, tôi sẽ không nói rằng chúng tôi đã nắm bắt và kiểm soát hoàn toàn chúng vào thời điểm này. Trong sơ đồ lớn hơn của mọi thứ, nó vẫn là một khu vực màu xám.

Giao tranh ác liệt đang diễn ra ở Donbas, nguy cơ không kích khắp Ukraine

“Cũng đã có một số tiến bộ nhất định ở phía bắc thành phố Tokmak (thuộc quận Polohivskyi) và gần làng Kamianske thuộc quận Vasylivsky (tỉnh Zaporizhzhya).

“Đây là những động tác chiến thuật của quân đội Ukraine. Tuy nhiên, tôi nhắc lại rằng đây hoàn toàn là thông tin không chính thức. Bất kỳ ai cũng có thể tham khảo bản đồ và xem từ các nguồn mở nơi các hành động đang diễn ra.

“Hơn nữa, chúng tôi thấy rằng các hành động tấn công vẫn tiếp diễn xung quanh Bakhmut. Nhưng đây đã là một câu chuyện có bối cảnh riêng, vì chúng tôi đã bắt đầu khám phá Bakhmut sớm hơn nhiều.

Tất cả các chỉ huy Ukraine đều lạc quan về cuộc phản công của Ukraine, Zelenskyy nói

“Đây là những hành động chiến thuật. Tôi không hiểu tại sao tất cả mọi người, từ hai bên chiến tuyến và thậm chí một số chuyên gia phương Tây, đều tin rằng sẽ có một cái nêm xe tăng. Bằng cách nào đó, mọi người đều mong đợi vòng cung Kursk.

“Người ta đã nhiều lần nói rằng sẽ không có Vòng cung Kursk, mà là một loạt các hoạt động liên tiếp, hiện đang diễn ra.

“Hãy thẳng thắn: chiến dịch tấn công này là hoành tráng và quy mô nhất kể từ Thế chiến II, cả trên lãnh thổ Ukraine và toàn bộ châu Âu.

“Hoạt động này sẽ vô cùng khó khăn và sẽ không được giải quyết nhanh chóng. Do đó, chúng ta cần kiên nhẫn và quan sát tình hình diễn biến như thế nào.

New Voice of Ukraine

Comments are closed.