Ukraine đạt tiến bộ trong cuộc hành quân tới Melitopol


Ngày 31 tháng 8 năm 2023, 10:57 sáng

Lực lượng vũ trang Ukraine (Ảnh:facebook.com/okPivden)

Lực lượng vũ trang Ukraine (Ảnh:facebook.com/okPivden)

Các đơn vị Vệ binh Quốc gia phối hợp với Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đang đạt được tiến bộ trên mặt trận Melitopol, đẩy sâu vào tuyến phòng thủ của quân chiếm đóng Nga.

Quyền Giám đốc Cục Kế hoạch Vệ binh Quốc gia, Đại tá Mykola Urshalovych, tuyên bố thành công trên các mặt trận cụ thể nhờ các nhóm tấn công từ các lữ đoàn Vệ binh cùng với các đơn vị của AFU.

Đọc thêm:

 Giám đốc tình báo Estonia cho biết quân đội Ukraine đang tiến gần hơn tới thành công đáng kể

Trong các hành động tấn công, có tới một đại đội quân Nga đã bị tiêu diệt và các vị trí của họ bị chiếm giữ. AFU đã tiêu diệt được một máy kéo bọc thép hạng nhẹ đa năng (MTLB) của Nga gần Novoprokopivka ở tỉnh Zaporizhzhya

Cuộc phản công của Ukraine: Tin tức mới nhất

Bộ Quốc phòng Ukraine xác nhận đã giải phóng làng Robotyne ở tỉnh Zaporizhzhya vào ngày 28 tháng 8, nơi quân đội Ukraine đã tiến vào sáu ngày trước đó. Quân đội hiện đang tiến về phía Novoprokopivka và Ocheretovate, với những thành công gần Verbove .

Robotyne cách Tokmak bị chiếm đóng, một trung tâm hậu cần quan trọng của quân đội Nga khoảng 20 km. Tokmak trên đường đến thành phố biển Melitopol.Đọc thêm:

 Ukraine nhìn thấy những tiến bộ trên mặt trận Bakhmut và Melitopol – Bộ Tổng tham mưu

Việc giải phóng Urozhayne được xác nhận vào ngày 16/8. Vào tháng 6, Ukraine đã tái chiếm 9 khu vực đông dân cư ở phía nam và phía đông Ukraine. Vào tháng 7, Stari Mayorysk được giải phóng.

Theo New Voice of Ukraine

Comments are closed.