Ukraine: đường cao tốc chiến lược Bakhmut-Horlivka đặt dưới sự kiểm soát hỏa lực của Ukraine.


Đại diện quân đội Ukraine cho biết những tiến bộ gần Bakhmut đã đặt đường cao tốc chiến lược Bakhmut-Horlivka dưới sự kiểm soát hỏa lực của Ukraine.

Illya Yevlash, người đứng đầu cơ quan báo chí của Nhóm quân miền Đông, cho biết trên truyền hình quốc gia hôm 21/9 rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đang đạt được tiến bộ trong khu vực Bakhmut và đã kiểm soát hỏa lực trên đường cao tốc Bakhmut-Horlivka.

Lực lượng vũ trang Ukraine đạt được tiến bộ gần Bakhmut (Ảnh: Oleksandr Ratushniak/File Photo/Reuters)

Đường cao tốc là một trong những huyết mạch hậu cần chính của quân đội Nga, Yevlash nói.

Các lực lượng Nga vẫn đang cố gắng giành lại các vị trí đã mất tại các làng giải phóng Andriyivka và Klishchiyivka ở phía nam Bakhmut, vì chúng rất quan trọng xét về mặt chiến thuật.

Yevlash nói: “Bakhmut cách Klishchiyivka 7 km.

Quân Ukraine chọc thủng tuyến phòng thủ Nga gần Bakhmut – Syrskyi

“Việc lộ ra bên sườn này giúp chúng ta có cơ hội tấn công nhiều hơn vào các cụm nhân sự, sở chỉ huy và trang bị của địch. Việc tiếp cận Andriyivka và Klishchiyivka cho phép chúng tôi tiến gần hơn đến một trong những huyết mạch tiếp tế hậu cần của địch, đường cao tốc Bakhmut-Horlivka, vốn đã nằm trong tầm kiểm soát hỏa lực của chúng tôi.

“Việc tiếp tế cho kẻ thù trong khu vực này đã trở nên khó khăn hơn đáng kể và sẽ tiếp tục khó khăn hơn.”

Ông nói thêm rằng Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục tiến công với lực lượng nhỏ hơn nhiều so với kẻ thù.

Người phát ngôn quân đội Ukraine cho biết: “Giao tranh dữ dội vẫn tiếp diễn trong khu vực của Cụm quân phía Đông”.

“Tôi có thể nói rằng cuộc chiến diễn ra sôi nổi, nhưng các loại hoạt động khác nhau: trong khi ở khu vực Kupyansk-Lyman, chúng tôi đang tự vệ và cố gắng kìm hãm bước tiến của kẻ thù, thì ở khu vực Bakhmut, chúng tôi đang đạt được tiến bộ và tiếp tục tiến bộ. đẩy họ ra ngoài.”Đọc thêm:

Tình hình chiến trường ở miền nam và miền đông Ukraine – phỏng vấn chuyên gia

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy nhấn mạnh dù cuộc tấn công diễn ra không nhanh lắm nhưng Lực lượng Phòng vệ đang tiến bộ mỗi ngày.

Vào đầu tháng 9, chỉ huy nhóm tác chiến và chiến lược Tavria, Oleksandr Tarnavskyi, nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã chọc thủng tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga ở phần phía nam của tiền tuyến.

Lực lượng vũ trang Ukraine đang tiến gần Bakhmut và ở phía nam Ukraine.

Cựu Thứ trưởng Quốc phòng Hanna Malyar ngày 18/9 cho biết kể từ khi bắt đầu cuộc phản công, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã giải phóng 260 km2 lãnh thổ ở miền nam Ukraine và 51 km2 gần Bakhmut.

New Voice of Ukraine

Comments are closed.