Ukraine loại bỏ hai đại đội địch và giải phóng một phần Bakhmut


Ngày 10 tháng 5 năm 2023

Bakhmut, Donetsk Oblast, ngày 7 tháng 5 năm 2023 (Ảnh: Adam Tactic Group/Handout via REUTERS)

Bakhmut, Donetsk Oblast, ngày 7 tháng 5 năm 2023 (Ảnh: Adam Tactic Group/Handout via REUTERS)

Lữ đoàn xung kích số 3 của quân đội Ukraine đã đánh bại Lữ đoàn súng trường cơ giới biệt lập số 72 của Nga, bắt giữ nhiều lính Nga và giải phóng một phần Bakhmut, chỉ huy trung đoàn Azov Andriy Biletsky cho biết trong một video báo cáo trên Telegram vào ngày 9/5.

Đại đội 6 và 8 của Lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt số 72 của Nga trên thực tế đã bị tiêu diệt hoàn toàn, Biletsky cho biết.

Đọc thêm:

 Cựu chỉ huy Azov báo cáo lực lượng Ukraine vẫn đang cố thủ ở Bakhmut

Ông nói: “Trinh sát của Lữ đoàn đã bị đánh bại, một số lượng lớn xe bọc thép bị phá hủy và một số lượng đáng kể tù binh đã bị bắt.

“Cuộc tấn công được tiến hành trên một vành đai rộng 3 km và sâu 2,6 km. Toàn bộ khu vực này đã được giải phóng hoàn toàn khỏi lực lượng xâm lược của Nga.”

Đọc thêm:

 Binh sĩ Ukraine ở Bakhmut chống chọi với cuộc tấn công phốt pho của Nga

Các binh sĩ Ukraine cũng đã đánh bại phân đội tấn công thứ 3 của đại đội lính đánh thuê Wagner của Nga, lực lượng này chịu tổn thất lớn.

Việc rút lui của Lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt thứ 72 được báo cáo lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 5 bởi lãnh đạo Wagner Grous, Yevgeny Prigozhin. Sau đó, thông tin đã được Lực lượng Vũ trang Ukraine xác nhận.

Theo các báo cáo chính thức, nhóm tấn công chiến thuật Azov đã giết chết 64 quân chiếm đóng, làm bị thương nặng 87 người khác và bắt thêm 5 người lính trong hai ngày qua.

Theo New Voice of Ukraine

Đọc thêm:

 Người lính Ukraine báo cáo về tình hình ở Bakhmut, và về các cuộc tấn công của kẻ thù

Tags: , ,

Comments are closed.