Ukraine phản công thành công có thể buộc Putin đàm phán – Ngoại trưởng Mỹ


EUROPEAN PRAVDA — THỨ HAI, NGÀY 12 THÁNG 6 NĂM 2023, 21:48

Hoa Kỳ tin tưởng vào sự thành công của cuộc phản công của Ukraine, điều mà họ tin rằng sẽ củng cố vị thế của Kyiv trong bất kỳ cuộc đàm phán nào trong tương lai để chấm dứt chiến tranh với Nga.

Nguồn : Antony Blinken, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, tại một cuộc họp báo ở Washington hôm thứ Hai, báo cáo của European Pravda

Chi tiết : Blinken đã lưu ý rằng “chúng ta đang nói về những ngày đầu tiên” của cuộc tấn công Ukraine, vì vậy còn quá sớm để nói nó có thể dẫn đến điều gì.

Trích dẫn : “Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng nhờ sự hỗ trợ của hơn 50 quốc gia dành cho Ukraine, cũng như lòng dũng cảm và khả năng phục hồi của người dân Ukraine và quân đội Ukraine, chúng tôi tin tưởng rằng họ sẽ tiếp tục thành công trong những gì họ đang cố gắng đạt được – giành lại lãnh thổ mà Nga đã chiếm giữ của họ.”

Chi tiết : Theo Ngoại trưởng Hoa Kỳ, sự hỗ trợ lâu dài cho Ukraine của các đồng minh phương Tây là nhằm thiết lập một nền hòa bình “công bằng và lâu dài”.

Ông nói : “Thành công trong cuộc phản công sẽ làm được hai điều – củng cố vị thế của Hoa Kỳ tại bất kỳ bàn đàm phán nào, nếu có cơ hội, và có lẽ buộc Putin cuối cùng phải tập trung vào việc đàm phán chấm dứt cuộc chiến mà ông ta đã bắt đầu. Theo nghĩa đó, nó thực sự có thể mang hòa bình đến gần hơn, không xa hơn.”

Thông tin chi tiết : Đó là lý do tại sao, Ngoại trưởng cho biết, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục “hỗ trợ tối đa cho Ukraine hiện nay để nước này có thể thành công trên chiến trường” và cũng sẽ thực hiện các hình thức hỗ trợ khác để giúp Ukraine trở thành một trạng thái thành công.

Bối cảnh : Tuần trước, CNN dẫn lời các quan chức Mỹ đưa tin rằng quân đội Ukraine đã đạt được những thành công đầu tiên trong việc chọc thủng tuyến phòng thủ của Nga gần Bakhmut, nhưng đã chịu tổn thất đáng kể.

Ngoài ra, theo Trung tâm Tình báo Quốc phòng Estonia, hoạt động chiến sự ở Ukraine đã gia tăng đáng kể và Lực lượng Vũ trang Ukraine đang tấn công trên nhiều mặt trận cùng một lúc.

Ukrainska Pravda

Comments are closed.