Ukraine ra mắt hệ thống phòng không đầu tiên tự sản xuất


Ngày 23 tháng 7 năm 2023, 06:50 sáng

Công tác phòng không chống lại các mục tiêu của kẻ thù ở Chernihiv Oblast (Ảnh: Ґрунт/Twitter)

Công tác phòng không chống lại các mục tiêu của kẻ thù ở Chernihiv Oblast (Ảnh: Ґрунт/Twitter)

Phó Chủ tịch Ủy ban Verkhovna Rada về An ninh, Quốc phòng và Tình báo Quốc gia, Yehor Chernev xác nhận Ukraine lần đầu tiên đã phát triển hệ thống phòng không của riêng mình.

“Chúng tôi có hệ thống phòng không. Những cái mới nhất. Chúng hiện có khả năng tầm trung. Chắc chắn, chúng có thể không ngang bằng với Patriot, SAMP-T hoặc IRIS-T, nhưng tôi tin rằng chúng có thể so sánh với [Mỹ – ed.] HAWK hoặc các hệ thống tầm trung khác do Ukraine sản xuất và phát triển,” Chernev nói.

Ukraine cũng đang sản xuất tên lửa cho hệ thống này, hiện đang trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt. Việc tự sản xuất hệ thống phòng không và tên lửa sẽ tiết kiệm cho Ukraine hàng triệu hryvnia.Đọc thêm:

Vương quốc Anh giao nhiều đạn pháo hơn rất nhiều cho Ukraine so với kế hoạch ban đầu – Wallace

Trên lưu ý đó, Chernev tuyên bố rằng Ukraine đang tích cực theo đuổi việc phát triển vũ khí và đạn dược của riêng mình.

“Việc sản xuất không chỉ liên quan đến nhà nước mà còn cả các nhà thầu tư nhân đang sản xuất một phần các bộ phận cho đạn dược hoặc các mặt hàng khác. Tuy nhiên, chúng tôi đang huy động đầy đủ tất cả các nguồn lực sẵn có để mở rộng chương trình đạn dược này. Các loại đạn được sản xuất ở Ukraine có giá thấp hơn ba lần so với những gì chúng tôi mua từ các nước khác”, thứ trưởng nói thêm.

Vào ngày 19 tháng 7, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy tuyên bố rằng Ukraine cần bổ sung các hệ thống phòng không như SAMP-T hoặc Patriot để bảo vệ các thành phố của Ukraine trước các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn và máy bay không người lái từ Nga.

Đọc thêm:

 Tuyên truyền viên Nga thiệt mạng, bốn người khác bị thương bởi lực lượng vũ trang Ukraine – truyền thông Nga

https://youtube.com/watch?v=CwQl49tDPTk%3Fwmode%3Dtransparent%26jqoemcache%3DdPtBm

Xin hãy giúp chúng tôi tiếp tục chống lại tuyên truyền của Nga.

Sự thật có thể khó nói từ hư cấu những ngày này. Mọi quan điểm đều có khán giả của những người ủng hộ và ủng hộ, cho dù vô lý đến đâu.

Nếu thông tin sai lệch có ý thức được củng cố bởi bộ máy tuyên truyền và ngân sách của nhà nước, kết quả của nó có thể trở nên nguy hiểm.

Không có giải pháp nào cho vấn đề này, ngoài việc báo cáo độc lập, trung thực và chính xác.

Chúng tôi vẫn cam kết trao quyền cho tiếng nói Ukraine để chống lại những điều tồi tệ. Nếu bạn sẵn sàng đứng lên bảo vệ sự thật – hãy cân nhắc hỗ trợ chúng tôi trên Patreon bắt đầu từ 5 đô la mỗi tháng. Cảm ơn rất nhiều.

Comments are closed.