Ukraine sẽ nhận thêm 5 hệ thống phòng không Patriot từ nhà sản xuất. Kiev đang cải thiện chúng – WSJ


Ngày 12 tháng 6, 4:23 chiều

Hệ thống phòng không Patriot ở Ba Lan (Ảnh: Kacper Pempel/Reuters)

Hệ thống phòng không Patriot ở Ba Lan (Ảnh: Kacper Pempel/Reuters)

Nhà sản xuất tổ hợp tên lửa phòng không Patriot Raytheon Technologies có kế hoạch chuyển giao thêm 5 tổ hợp nữa cho Ukraine vào cuối năm 2024.

Điều này đã được tuyên bố bởi Giám đốc điều hành của công ty, Greg Geis, The Wall Street Journal đưa tin.

Đọc thêm:

 Vũ khí chiến thắng: Hệ thống phòng không

Theo Geis, công ty đã rất ấn tượng trước hiệu quả của Patriot ở Ukraine, cùng với các hệ thống phòng không khác, đánh chặn tới 90% mục tiêu trên không của Nga. Ông tuyên bố rằng Ukraine đã cải tiến phần mềm của tổ hợp để nó có thể theo dõi và tiêu diệt các hỏa tiễnsiêu thanh bay nhanh gấp đôi.

 Danilov – về lần đầu tiên bắn hạ Dainzhal: Công trình hoàn hảo của Patriot. Người Nga bị sốc, đối tác ngạc nhiên thú vị

WSJ, trích dẫn dữ liệu của Ngũ Giác Đài, nói rằng một hệ thống Patriot có giá khoảng 1 tỷ USD và mất hai năm để xây dựng. Raytheon Technologies có kế hoạch tăng sản lượng lên 12 chiếc mỗi năm. Ukraine có hai hệ thống Patriot, bài báo viết.

Đọc thêm:

 Ukraine cần 50 khẩu đội Patriot để Nga ngừng đe dọa hàng triệu người – Zelensky

Infographic: NV

Vào ngày 19 tháng 4, có thông tin cho rằng các hệ thống phòng không Patriot của Mỹ, Hà Lan và Đức đã đến Ukraine . Bốn ngày sau, Lực lượng Không quân thông báo rằng sư đoàn đầu tiên của hệ thống phòng không Patriot đã được đưa vào trực chiến. Tổ hợp đã bắn hạ thành công các tên lửa đạn đạo của Nga ở Kiev, bao gồm cả Kinzhal.

Vào ngày 2 tháng 6, Tổng thống Volodymyr Zelenskyi cho biết Ukraine đang thảo luận về việc thành lập một ” liên minh những người yêu nước” với các quốc gia là một phần của “liên minh hàng không”.

Theo NV

Comments are closed.