Ukraine tấn công các cây cầu quan trọng ở Crimea bằng hỏa tiễn Storm Shadow


Kiev và Moscow trao đổi các cuộc tấn công tầm xa khi hệ thống phòng không của thủ đô Nga bị xuyên thủng

James KilnerNgày 6 tháng 8 năm 2023 • 8:28 tối

Cây cầu Chongar hiện đã bị hư hỏng bắc qua một đoạn nước ngắn ngăn cách bán đảo với vùng Kherson
Cây cầu Chongar hiện đã bị hư hỏng bắc qua một đoạn nước ngắn ngăn cách bán đảo với vùng KhersonCredit : Telegram

Tên lửa Storm Shadow đã tấn công các cây cầu quan trọng nối Crimea với Ukraine bị chiếm đóng, khi Kiev và Moscow trao đổi các cuộc tấn công tầm xa.

Sergei Aksyonov, người đứng đầu Crimea do Nga bổ nhiệm , cho biết các hỏa tiễn hành trình do Anh cung cấp đã phá hỏng cây cầu Chongar, bắc qua một dải nước ngắn ngăn cách bán đảo với vùng Kherson.

Ông Aksyonov nói: “Kẻ thù đã tiến hành một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn gần cầu Chongar.

“Một lần trúng đích, một số tên lửa đã bị bắn hạ,” ông nói và cho biết thêm rằng công việc sửa chữa đang được tiến hành.

Quân đội Ukraine xác nhận các cuộc không kích mà họ cho là đã 'đánh vào hai tuyến đường liên lạc quan trọng của những kẻ chiếm đóng'
Quân đội Ukraine đã xác nhận các cuộc tấn công, mà họ nói đã “đánh vào hai tuyến đường liên lạc quan trọng của những kẻ chiếm đóng” TÍN DỤNG : Telegram

Quân đội Nga đã sử dụng con đường này để tiếp tế cho các lực lượng tiền tuyến ở Kherson và Zaporizhzia từ Crimea. Điều này khiến nó trở thành mục tiêu ưu tiên của quân đội Ukraine, lực lượng cũng đã tấn công cây cầu vào tháng 6.

Vladimir Saldo, thống đốc Kherson do Nga bổ nhiệm, đã công bố một bức ảnh về một miệng núi lửa trên cây cầu và nói rằng một cây cầu khác, nhỏ hơn, gần đó cũng đã bị va chạm.

Quân đội Ukraine xác nhận các cuộc không kích mà họ cho rằng đã “đánh trúng hai tuyến đường liên lạc quan trọng của những kẻ chiếm đóng”.

Vụ tấn công cây cầu diễn ra sau một cuộc oanh tạc dữ dội của Nga vào Ukraine và một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái khác được cho là của Ukraine nhằm vào Moscow.

Tên lửa Storm Shadow do Anh cung cấp bận rộn trên bầu trời Ukraine
Tên lửa Storm Shadow do Anh cung cấp đã bận rộn trên bầu trời Ukraine. ẢNH : Malcolm Park/Alamy

Lực lượng không quân Ukraine cho biết họ đã bắn hạ hầu hết các tên lửa và máy bay không người lái của Nga nhưng chúng vẫn đánh trúng một trung tâm truyền máu gần khu vực phía bắc của tiền tuyến phía đông và một nhà máy ở Zaporizhzhia sản xuất động cơ cho trực thăng và máy bay.

“Tổng cộng, trong nhiều đợt tấn công từ tối ngày 5 tháng 8 đến sáng ngày 6 tháng 8 năm 2023, kẻ thù đã sử dụng 70 phương tiện tấn công đường không,” họ cho biết.

Các nhà phân tích cho rằng cuộc oanh tạc dữ dội của Nga là sự trả đũa cho các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của hải quân Ukraine vào một tàu chở dầu dân sự vào đêm thứ Sáu và một tàu chiến hải quân Nga vào đêm hôm trước.

Sergei Sobyanin, thị trưởng Moscow, cho biết lực lượng phòng không của thành phố cũng đã bắn hạ một máy bay không người lái khác của Ukraine, vụ tấn công thứ ba trong vòng một tuần.

“Vào khoảng 11 giờ hôm nay, đã có một nỗ lực đột nhập vào Moscow bằng máy bay không người lái. Nó đã bị phá hủy khi lực lượng phòng không tiếp cận,” ông nói thêm.

Chủ Nhật tuần trước và hôm thứ Ba, máy bay không người lái do Ukraine cử đi đã vượt qua được hệ thống phòng không xung quanh thủ đô Nga và đâm sầm vào một tòa nhà chọc trời có trụ sở của một số cơ quan chính phủ.

Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.