Nhà máy lọc dầu của Nga ở Sevastopol, Crimea do Nga chiếm đóng bùng cháy được cho là do máy bay không người lái tấn công (Twitter, Ukr Pravda, Telegraph)Theo tin trên Twitter lúc 10.35 tối ngày 28/4/2023, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái “Kamikaze” của Ukraine được cho là đã diễn ra nhắm vào một Nhà máy lọc dầu và Kho chứa được Quân đội Nga sử dụng tại Vịnh Kozacha gần Thành phố Sevastopol ở Crimea do Nga chiếm đóng.


Tin thêm

Khói từ đám cháy ở Sevastopol có thể được nhìn thấy từ hơn 50 dặm ở Bắc Crimea với các Đội cứu hộ khẩn cấp vẫn đang cố gắng kiểm soát tình hình.

Đây là một Kho cảng Dầu khổng lồ, với hầu hết tất cả dường như đang bốc cháy.

Tin thêm từ Ukrainska Pravda

Kho dầu bốc cháy ở Sevastopol: Người Nga nói rằng nó đã bị máy bay không người lái tấn công

UKRAINSKA PRAVDA — THỨ BẢY, NGÀY 29 THÁNG 4 NĂM 2023, 07:42

76212

Kho dầu bốc cháy ở Sevastopol: Người Nga nói rằng nó đã bị máy bay không người lái tấn công

CHÁY Ở SEVASTOPOL. MÀN HÌNH VIDEO

Mikhail Razvozhayev, người được gọi là “thống đốc Sevastopol”, đã báo cáo rằng một thùng nhiên liệu đang bốc cháy ở Vịnh Kozacha, mà ông cho rằng nguyên nhân là do một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào đêm 29 tháng 4. 

Nguồn: Razvozhayev trên Telegram

Trích dẫn: “Một thùng nhiên liệu đang bốc cháy ở khu vực Phố Manganari Brothers, Vịnh Kozacha. Các báo cáo sơ bộ cho thấy vụ cháy là do một UAV bắn trúng.

Tất cả các dịch vụ đặc biệt cần thiết đang làm việc tại hiện trường. Diện tích đám cháy khoảng 1000 mét vuông, đám cháy đã được xếp loại bốn.”

 
 

Chi tiết: Razvozhayev cho biết thông tin về thương vong hiện đang được làm rõ.

 

Cập nhật lúc 07:02: Razvozhayev khẳng định không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Người được gọi là “thống đốc Sevastopol” cho biết 18 đội cứu hỏa và 60 nhân viên cứu hộ đang làm việc tại hiện trường, và một đoàn tàu cứu hỏa dự kiến ​​sẽ đến.

Cập nhật lúc 07:42: “Chính quyền” chiếm đóng Sevastopol sẽ không sơ tán cư dân khỏi khu vực nơi một kho chứa dầu được cho là đang bốc cháy do một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, cơ quan tuyên truyền của Nga TASS đưa tin, trích dẫn dịch vụ báo chí của cái gọi  ” thống đốc thành phố”.


Xem thêm từ Telegraph

Lửa bùng phát tại kho nhiên liệu Sevastopol sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái

Chính quyền Nga đổ lỗi cho Kiev về vụ tấn công

George Styllis  Verity Bowman Ngày 29 tháng 4 năm 2023 • 3:27 chiều

Ngọn lửa khổng lồ nhấn chìm kho nhiên liệu với khói bốc lên trời
Ngọn lửa khổng lồ nhấn chìm kho nhiên liệu với khói bốc lên trời. ẢNH : Thống đốc Sevastopol, Mikhail Razvozhaev, kênh điện tín

Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một kho nhiên liệu ở Sevastopol, cảng chính ở Crimea, nơi được sáp nhập vào Moscow, hôm thứ Bảy, mà chính quyền Nga đổ lỗi cho một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Sevastopol là nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen của Nga và đã hứng chịu hàng loạt cuộc tấn công của Ukraine kể từ khi Điện Kremlin phát động cuộc tấn công vào Ukraine vào năm ngoái.

“Một kho dự trữ nhiên liệu đang cháy ở quận Vịnh Kazachya” của thành phố, Mikhail Razvozhayev, thống đốc bán đảo do Moscow bổ nhiệm, cho biết trên Telegram vào đầu giờ thứ Bảy.

“Theo thông tin sơ bộ, nó được gây ra bởi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.”

tmg.video.placeholder.alt tIvmhKAoD74

Ông cho biết đám cháy có diện tích “khoảng 1.000 mét vuông” và công bố hình ảnh những đám khói khổng lồ bốc lên không trung.

Ông Razvozhayev kêu gọi cư dân địa phương “giữ bình tĩnh” và trong một bài đăng sau đó cho biết “không ai bị thương”.

Ông cho biết các nhà chức trách đã “kiểm soát được tình hình” và nói rằng không có mối đe dọa nào đối với cơ sở hạ tầng dân sự.

Sergei Aksyonov, người đứng đầu Crimea do Nga bổ nhiệm, cho biết trên Telegram rằng lực lượng phòng không và tác chiến điện tử cũng đã bắn hạ hai máy bay không người lái trên Bán đảo Crimea.

Ông nói: “Không có thương vong hay thiệt hại nào.

Những đám khói có thể được nhìn thấy từ xa bốc lên trên kho nhiên liệu
Những đám khói có thể được nhìn thấy từ xa bốc lên trên kho nhiên liệu. ẢNH : STRINGER/REUTERS

Người phát ngôn của lực lượng vũ trang Ukraine phủ nhận Kiev đứng sau các vụ tấn công.

Sevastopol, trên bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014, đã liên tục hứng chịu các cuộc không kích kể từ khi Nga xâm chiếm toàn bộ đất nước này vào tháng 2 năm 2022.

Nga cho biết họ đã “đẩy lùi” một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cảng hồi đầu tuần.

Ở miền nam Ukraine, chính quyền chiếm đóng Nga cho biết hôm thứ Bảy rằng các lực lượng Ukraine đã cắt điện thành phố Novaya Kakhovka bằng “hỏa lực pháo binh dữ dội”.

Ngọn lửa đạt đến kích thước 'khoảng 1.000 mét vuông'
Ngọn lửa đạt tới kích thước ‘khoảng 1.000 mét vuông’ TÍN DỤNG : BẢNG XỬ LÝ ĐIỆN THOẠI CỦA CHÍNH PHỦ Sevastopol/EPA-EFE/Shutterstock

Novaya Kakhovka là một phần của khu vực phía nam Kherson do Nga kiểm soát.

Các nhà chức trách do Moscow cài đặt kêu gọi người dân trong thành phố “giữ bình tĩnh” và nói rằng công việc khôi phục điện sẽ bắt đầu “sau khi các cuộc pháo kích kết thúc”.

Khi Kiev tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ gần như đã sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn để chiếm lại vùng đất bị chiếm đóng, Nga đã phóng tên lửa vào các thành phố trên khắp Ukraine, giết chết ít nhất 25 dân thường khi họ đang ngủ trong cuộc không kích quy mô lớn đầu tiên sau gần hai tháng.

Telegraph

Comments are closed.