Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu Volgograd của Nga bằng máy bay không người lái mới nhất, nguồn tin cho biết


Bởi Tom Balmforth

Ngày 3 tháng 2 năm 2024 10:38 sáng EST Đã cập nhật 24 phút trướcKYIV, ngày 3 tháng 2 (Reuters) – Hai máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công nhà máy lọc dầu lớn nhất ở miền nam nước Nga vào thứ Bảy, một nguồn tin ở Kyiv nói với Reuters, trình bày chi tiết về vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công tầm xa vào các cơ sở dầu mỏ của Nga. 

(LKOH.MM), công ty sở hữu nhà máy lọc dầu, sau đó cho biết nhà máy vẫn hoạt động bình thường.

Nguồn tin Kyiv cho biết hoạt động của cơ quan an ninh SBU đã tấn công cơ sở chế biến chính, nếu không có cơ sở này thì nhà máy lọc dầu có thể mất công suất sản xuất đáng kể. Các quan chức Ukraine hiếm khi chịu trách nhiệm công khai về các cuộc tấn công sâu vào lãnh thổ Nga. Nhà máy lọc dầu Volgograd là cơ sở mới nhất trong hàng loạt cơ sở bị máy bay không người lái tấn công. Kyiv coi cơ sở hạ tầng như vậy là quan trọng đối với nỗ lực chiến tranh của Điện Kremlin.

Nguồn tin nói với Reuters rằng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái như vậy sẽ tiếp tục. Nguồn tin cho biết: “Bằng cách tấn công các nhà máy lọc dầu làm việc cho tổ hợp công nghiệp quân sự Nga, chúng tôi không chỉ cắt đứt nguồn cung cấp nhiên liệu cho thiết bị của đối phương mà còn cắt giảm ngân sách của Nga”. Khoảng cách giữa thành phố Kharkiv phía đông bắc Ukraine gần biên giới Nga và thành phố Volgograd phía nam nước Nga là hơn 600km.

Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tên lửa tầm xa thường xuyên vào các mục tiêu ở Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện, khiến Kiev phải tìm cách thu hẹp khoảng cách về công nghệ quân sự tiên tiến hơn của Moscow.Ukraine đã tìm cách thúc đẩy sự đổi mới trong công nghệ máy bay không người lái và hỗ trợ sản xuất máy bay không người lái tầm xa để cho phép nước này tấn công trở lại.

Báo cáo của Tom Balmforth; Chỉnh sửa bởi Toby Chopra, Giles Elgood, Alexandra Hudson

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.


Comments are closed.