Ukraine tiến bộ khi Nga giảm sức chiến đấu xuống 50%


Mỗi ngày trong tuần, các nhà báo hàng đầu của Telegraph phân tích cuộc xâm lược Ukraine của Nga từ mọi góc độ và cho bạn biết những điều bạn cần biết

David Knowles, NGƯỜI TRÌNH BÀY ; Dominic Nicholls, PHÓ BIÊN TẬP VIÊN (QUỐC PHÒNG)  Francis Dearnley Ngày 6 tháng 9 năm 2023 • 4:50 chiều

Quân nhân Ukraine lái xe tăng
Quân nhân Ukraine lái xe tăng trong khi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine vẫn tiếp tục, gần làng Robotyne, vùng Zaporizhzhia. NGUỒN : VIACHESLAV RATYNSKYI/REUTERS

Hôm nay trên Ukraine: Mới nhất, chúng tôi phân tích thông tin cập nhật từ tiền tuyến , mang đến cho bạn những tin tức ngoại giao mới nhất trên khắp thế giới và thảo luận về việc Ukraine đang trở nên cứng rắn hơn như thế nào đối với việc miễn trừ nghĩa vụ quân sự vì lý do y tế.

Dom Nicholls, Phó Tổng biên tập Bộ Quốc phòng, bắt đầu bằng cách giải thích phân tích mới nhất về cuộc phản công của Ukraine. 

Rất khó để vẽ chính xác các vành đai phòng thủ của Nga, nơi chúng bắt đầu, nơi chúng dừng lại và làm thế nào để tính toán tất cả các vị trí khác bao phủ các công sự đó. Như tôi đã nói nhiều lần, tất cả các hệ thống phòng thủ phải được bao phủ bởi các thiết bị giám sát hỏa lực và quan sát, tốt nhất là con người và hỏa lực.

Chúng tôi nghĩ Ukraine đã vượt qua vành đai chướng ngại vật đầu tiên. Sáng sớm hôm nay, tôi đã tham dự một cuộc họp giao ban với các quan chức phương Tây và có sự đồng thuận là Ukraine đã vượt qua vành đai chướng ngại vật đầu tiên đó. Quan chức phương Tây mô tả cuộc giao tranh ở đó như một tiến sĩ về chiến tranh trên bộ để đưa ra ý tưởng về những gì chúng tôi đang hỏi, những gì được mong đợi ở các lực lượng của Ukraine, từ việc không có khả năng vũ khí kết hợp thực sự đáng tin cậy đến việc tiến tới một trong những vùng đất khó khăn nhất. hoạt động có thể.

Dom tiếp tục lập biểu đồ về sự suy giảm sức mạnh chiến đấu của Nga. 

Quan chức phương Tây cho biết Nga được cho là hiện chỉ đạt 50% sức mạnh chiến đấu vào tháng 2 năm ngoái. Rõ ràng đó là sức mạnh chiến đấu trên bộ.

Hải quân, Không quân, thấp hơn nhiều so với 50% sức mạnh chiến đấu. Đó không phải là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận tồi, đặc biệt khi bạn đang nói chuyện với các nhà lãnh đạo chính trị về việc họ nên hỗ trợ bao nhiêu tiền và trang thiết bị cho cuộc chiến. Một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận không tồi cho Ukraine khi tham gia mọi cuộc chiến.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chào đón Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy chào đón Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken trước cuộc gặp tại Bankova ở Kyiv, UkraineCredit : Brendan Smialowski/Pool AFP

Khi Ukraine tiến tới ở mặt trận phía Nam, Francis Dearnley, Trợ lý Biên tập viên Bình luận của The Telegraph, cho chúng ta biết thông tin chi tiết về một diễn biến chiến lược quan trọng, chuyến thăm của Ngoại trưởng Hoa Kỳ tới Kyiv. 

Chuyến đi hai ngày của ông Blinken đánh dấu chuyến đi đầu tiên tới Kyiv của một quan chức hàng đầu của Mỹ kể từ khi cuộc phản công của Ukraine bắt đầu. Ông sẽ gặp Tổng thống Zelensky và Bộ trưởng Ngoại giao Kuleba cùng với các quan chức cấp cao khác cũng như các nhân vật xã hội dân sự vào cuối ngày hôm nay.

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao đã nói với các phóng viên rằng Bộ trưởng Ngoại giao cũng dự kiến ​​sẽ công bố gói hỗ trợ mới của Mỹ trị giá hơn 1 tỷ USD, mặc dù chúng tôi chưa biết chi tiết về gói đó. Tôi tưởng tượng chúng ta sẽ nghe điều đó vào ngày mai hoặc thứ Sáu. 

Như thường lệ, vài giờ trước khi tàu đến, Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào Kyiv và khu vực phía nam Odesa.

Không có thương vong nào được báo cáo ở thủ đô, nhưng một thường dân đã thiệt mạng và cơ sở hạ tầng cảng bị hư hại ở phía nam. Nga nhắm mục tiêu vào những nơi mà các quan chức lớn sẽ đến thăm để nhấn mạnh rằng chiến tranh còn lâu mới kết thúc và Nga vẫn còn đủ khả năng.

Nghe Ukraine: Podcast mới nhất , hàng ngày của The Telegraph, sử dụng trình phát âm thanh ở đầu bài viết này hoặc trên Apple Podcasts , Spotify hoặc ứng dụng podcast yêu thích của bạn.


Chiến tranh ở Ukraine đang định hình lại thế giới của chúng ta Mỗi ngày trong tuần, các nhà báo hàng đầu của Telegraph phân tích cuộc xâm lược từ mọi góc độ – quân sự, nhân đạo, chính trị, kinh tế, lịch sử – và cho bạn biết những điều bạn cần biết để luôn cập nhật.

Với hơn 40 triệu lượt tải xuống, Ukraine của chúng tôi: Podcast mới nhất là nguồn tiếp cận của bạn cho tất cả các phân tích, phản ứng trực tiếp và báo cáo mới nhất của phóng viên tại hiện trường. Chúng tôi đã phát sóng kể từ khi cuộc xâm lược toàn diện bắt đầu.

Ukraine: Những người đóng góp thường xuyên là:

David Knowles

David là Trưởng phòng Phát triển Âm thanh tại The Telegraph , nơi anh đã làm việc được gần ba năm. Anh ta đã đưa tin từ khắp Ukraine về cuộc xâm lược toàn diện. 

Dominic Nicholls

Dom là Phó Tổng biên tập (Quốc phòng) của The Telegraph , gia nhập vào năm 2018. Trước đây, ông đã phục vụ 23 năm trong Quân đội Anh, trong các đơn vị xe tăng và trực thăng. Anh ta đã triển khai hoạt động ở Iraq, Afghanistan và Bắc Ireland. 

Francis Dearnley

Francis là trợ lý biên tập bình luận tại The Telegraph. Trước khi làm nhà báo, ông là chánh văn phòng của Chủ tịch Ban Chính sách của Thủ tướng tại Tòa nhà Quốc hội ở London. Anh ấy học Lịch sử tại Đại học Cambridge và trên podcast khám phá cách quá khứ soi sáng những phát triển ngoại giao, chính trị và chiến lược mới nhất.

Họ cũng thường xuyên có sự tham gia của các phóng viên nước ngoài của The Telegraph trên khắp thế giới, bao gồm Joe Barnes (Brussels), Sophia Yan (Trung Quốc), Nataliya Vasilyeva (Nga), Roland Oliphant (Phóng viên cấp cao) và Colin Freeman (Phóng viên). Tại London, Venetia Rainey (Biên tập viên nước ngoài cuối tuần), Katie O’Neill (Trợ lý biên tập viên nước ngoài) và Verity Bowman (Phóng viên tin tức) cũng thường xuyên xuất hiện để đưa ra những thông tin cập nhật. 

Telegraph

Comments are closed.