Ukraine tiết lộ ‘Trận đánh then chốt’ trong cuộc phản công


BỞI DAVID BRENNAN

 VÀO NGÀY 24/7/23 LÚC 7:19 AM EDT 00:51

Ukraine tiết lộ ‘Trận đánh then chốt’ trong cuộc phản côngChia Sẻ

Các lực lượng Ukraine đang tiếp tục các hoạt động phản công tại một số điểm dọc theo chiến tuyến ở phía nam và phía đông của đất nước, một quan chức quốc phòng cấp cao cho biết, và đang tham gia vào một số “trận đánh then chốt” xung quanh thành phố Bakhmut bị tàn phá.

Hanna Maliar, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine, nói với Trung tâm Truyền thông Quân đội Ukraine hôm thứ Hai rằng lực lượng của Kiev đã giải phóng gần 75 dặm vuông lãnh thổ ở mặt trận phía nam gần thành phố Zaporizhzhia kể từ khi cuộc phản công bắt đầu vào đầu tháng Sáu. Điều này bao gồm khoảng 5 dặm vuông được giải phóng trong tuần qua, Maliar nói thêm.

Các quan chức, chỉ huy Ukraine và Tổng thống Volodymyr Zelensky đã kêu gọi các đối tác phương Tây của Kiev kiên nhẫn khi quân đội của họ tiến hành cuộc phản công được chờ đợi từ lâu, trong đó hàng nghìn người Ukraine được NATO huấn luyện được trang bị vũ khí hạng nặng của NATO tham gia.

“Quân đội Ukraine tiếp tục tiến hành các hoạt động tấn công trên một số khu vực phía trước hướng tới Melitopol và Berdiansk,” Maliar đưa tin, đề cập đến mặt trận phía nam nơi các lực lượng Ukraine hy vọng sẽ cắt đứt hành lang trên bộ do Nga chiếm đóng chạy từ sông Dnieper—được gọi là Dnipro trong tiếng Ukraine—đến tận biên giới phía tây của Nga .

Lính Ukraine khai hỏa lựu pháo gần Bakhmut Donetsk
Lính Ukraine bắn lựu pháo D-20 152mm vào các vị trí của Nga trên chiến tuyến gần Bakhmut, miền đông Ukraine, vào ngày 20 tháng 7 năm 2023. Kiev cho biết “các trận chiến quan trọng” vẫn tiếp diễn xung quanh thành phố bị tàn phá khi các lực lượng Ukraine tiến chậm.GENYA SAVILOV/AFP QUA GETTY IMAGES

Ở những nơi khác, các đơn vị Ukraine đang đẩy mạnh cuộc tấn công của họ quanh rìa Bakhmut, thành phố phía đông Donetsk đã bị phá hủy và chiếm đóng trong cuộc tấn công đẫm máu kéo dài hàng tháng vào mùa đông của Nga. Các lực lượng của Kyiv đã giải phóng khoảng 13 dặm vuông lãnh thổ bị chiếm đóng trong khu vực kể từ khi chiến dịch của Ukraine bắt đầu vào đầu tháng 6, Maliar cho biết, khoảng 1,5 dặm vuông trong số đó đã được giải phóng trong tuần qua.

“Các trận chiến quan trọng vẫn tiếp tục diễn ra ở các khu vực Klishchiivka, Andriivka và Kurdiumivka”, ông Maliar nói, đề cập đến ba điểm giao tranh nóng bỏng ở khu vực Bakhmut, nơi quân đội Ukraine đang cố gắng vượt qua lực lượng Nga bên trong thành phố bằng cách tấn công vào sườn phía bắc và phía nam của thành phố .

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email để yêu cầu bình luận.

Bản đồ chiến tranh Ukraine cho thấy tình trạng hiện tại của các vùng lãnh thổ quan trọng

ĐỌC THÊM

Bản đồ chiến tranh Ukraine cho thấy tình trạng hiện tại của các vùng lãnh thổ quan trọng

Tiến độ của Ukraine tương đối chậm, với các đơn vị tấn công phải đối mặt với nhiều tuyến phòng thủ được gài mìn dày đặc của Nga. Thương vong của cả hai bên được cho là cao, mặc dù cả Kiev và Moscow đều không công bố những con số như vậy.

Zelensky đã bảo vệ bản chất dần dần của cuộc phản công, nói rằng ông sẽ không mạo hiểm mạng sống của các binh sĩ một cách không cần thiết. Tổng thống cuối tuần này nói với CNN rằng chiến dịch đã bị trì hoãn do thiếu vũ khí và đạn dược. Ông cho biết lực lượng của Kiev vẫn không có đủ nguồn cung cấp.

“Chúng tôi đã có kế hoạch bắt đầu nó vào mùa xuân,” Zelensky nói. “Nhưng chúng tôi đã không làm thế, bởi vì, thẳng thắn mà nói, chúng tôi không có đủ đạn dược và vũ khí cũng như không có đủ lữ đoàn được huấn luyện bài bản về các loại vũ khí này, hơn nữa các nhiệm vụ huấn luyện được tổ chức bên ngoài Ukraine. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn bắt đầu. Và điều này rất quan trọng.

“Và bởi vì chúng tôi bắt đầu nó muộn hơn một chút, nên có thể nói, và tất cả các chuyên gia đều hiểu sự thật rằng nó đã cho Nga thời gian để khai thác tất cả các vùng đất của chúng tôi và xây dựng một số tuyến phòng thủ. Và, chắc chắn, họ thậm chí còn có nhiều thời gian hơn mức cần thiết. Do đó, họ đã xây dựng nhiều tuyến phòng thủ hơn . “

“Và, thực sự, họ có rất nhiều mìn trong các lĩnh vực của chúng tôi. Do đó, tốc độ phản công của chúng tôi chậm hơn”, Zelensky nói. “Chúng tôi không muốn mất người, nhân viên của mình. Và quân nhân của chúng tôi không muốn mất thiết bị vì điều đó.”

“Vâng, tôi hiểu rằng chiến thắng đến sớm hơn luôn tốt hơn. Đây cũng là điều chúng ta muốn. Nhưng câu hỏi đặt ra là cái giá…của chiến thắng này. Vì vậy, chúng ta đừng ném người dân vào gầm xe tăng theo nghĩa đen. Hãy lên kế hoạch phản công như các nhà phân tích của chúng ta, tình báo của chúng ta gợi ý. Và một số khu vực dân cư của chúng ta đã được giải phóng. Vì vậy, tôi tin tưởng vào chiến thắng của chúng ta.”

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev Ukraine
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được chụp trong cuộc họp báo vào ngày 11 tháng 7 năm 2023 tại Kiev, Ukraine. Tổng thống đã bảo vệ tốc độ phản công chậm chạp của Ukraine, lập luận rằng ông sẽ không mạo hiểm binh lính Ukraine một cách không cần thiết. VITALII NOSACH / HÌNH ẢNH TOÀN CẦU UKRAINE QUA GETTY IMAGES

The Newsweek

Tags: , , ,

Comments are closed.