Ukraine xác nhận tấn công ở St Petersburg, và nói máy bay không người lái bay qua nơi ở Valdai của Putin


Các nguồn tin của Kyiv Post không tiết lộ loại máy bay không người lái được sử dụng hoặc trọng tải của nó nhưng cho biết nó có thể đã “mang đồ ăn”. St Petersburg nằm cách Ukraine khoảng 1000 km.

Kateryna Zakharchenko | Ngày 18 tháng 1 năm 2024, 12:05 chiều | 

Bình luận (13)

Ukraine xác nhận vụ tấn công ở St Petersburg, tuyên bố máy bay không người lái bay qua nơi ở Valdai của Putin

Máy bay không người lái máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công một kho dầu ở Nga‘ Tại St Petersburg qua đêm, một nguồn tin trong cơ quan an ninh Kyiv đã xác nhận với Kyiv Post, một trong số họ được cho là đã bay qua dinh thự Valdai của Tổng thống Putin.

Nó đánh dấu lần đầu tiên thành phố phía bắc – cách Ukraine khoảng 1.000 km – bị tấn công kể từ khi Nga phát động cuộc xâm lược toàn diện.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào sáng thứ Ba rằng họ đã bắn hạ một máy bay không người lái gần Moscow và chặn một chiếc khác ở khu vực đông bắc Leningrad, khu vực xung quanh St Petersburg.

Nó không cung cấp chi tiết về bất kỳ thiệt hại hoặc thương vong.

Theo kênh Telegram Baza của Nga, mảnh vỡ của máy bay không người lái đã rơi giữa các thùng dầu nhiên liệu tại một địa điểm thang máy ở St. . Cảng dầu Petersburg, cảng trung chuyển dầu lớn nhất của Nga ở khu vực Baltic.

Được biết, đám cháy đã bùng phát với diện tích cháy là 130 mét vuông.

Nguồn tin an ninh nói với Kyiv Post rằng kho cảng dầu bị hư hại nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Họ nói thêm: “Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, một trong những máy bay không người lái đã bay qua Valdai, nơi tọa lạc các tài sản cá nhân của gia đình Rothenbergs, Kovalchuk và một trong những cung điện của Putin”.

Dinh thự Valdai của Putin nằm ở vùng Novgorod của Nga, nằm giữa St. Petersburg và Moscow.

Trong khi chính quyền Nga cho biết chỉ có một máy bay không người lái bị chặn, truyền thông Nga đưa tin một số máy bay đã tấn công kho dầu, trong đó có một chiếc mang theo “khoảng 3kg chất nổ”.

Nguồn dịch vụ an ninh không tiết lộ số lượng hoặc loại máy bay không người lái được sử dụng trong cuộc tấn công hoặc trọng tải của chúng nhưng cho biết “có thể chúng đang mang theo sự vui mừng”.

Kateryna Zakharchenko Sinh ra và sống ở Kiev. Một nhà báo của Bưu điện Kiev. Viết các bài báo và phỏng vấn độc quyền.

Theo Kyiv Post


Comments are closed.