Vào ngày thứ 500 của cuộc chiến do Nga xâm lược toàn diện Ukraine, TT Zelensky đã đến thăm đảo Zmiiny – video


Ngày 8 tháng 7, 09:29

Volodymyr Zelenskyi tưởng nhớ các Anh hùng Ukraine đã ngã xuống (Ảnh: Chụp màn hình video Volodymyr Zelenskyi/Facebook)

Volodymyr Zelenskyi tưởng nhớ các Anh hùng Ukraine đã ngã xuống (Ảnh: Chụp màn hình video Volodymyr Zelenskyi/Facebook)

Thứ Bảy, ngày 8 tháng 7, vào ngày thứ 500 kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện của Liên bang Nga, Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskyi, đã đến thăm Đảo Rắn.

Đọc thêm:

 Những thành công lớn nhất của quân đội Ukraine trong 500 ngày kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào Liên bang Nga: niên đại sự kiện

Người đứng đầu nhà nước đã đăng một video về chuyến đi trên Facebook của mình.

“Tôi chúc các bạn sức khỏe, hỡi những người đàn ông và phụ nữ Ukraine thân mến. Hôm nay chúng ta ở trên Zmiino. Trên Zmiino của chúng ta, nơi sẽ không bao giờ bị chinh phục bởi kẻ chiếm đóng, giống như toàn bộ Ukraine, bởi vì chúng ta là một đất nước của những người dũng cảm… Hôm nay chúng ta nơi đây vinh danh những Anh hùng Ukraine của chúng tôi, tất cả những người lính đã chiến đấu cho hòn đảo này, những người đã giải phóng nó. Và mặc dù đây là một mảnh đất nhỏ ở giữa Biển Đen của chúng tôi, nhưng đó là một bằng chứng lớn rằng Ukraine sẽ lấy lại mọi phần lãnh thổ của mình lãnh thổ,” Zelensky đảm bảo.

 500 ngày đại chiến với Liên bang Nga. Cái giá cho Ukraine và sự trả giá cho kẻ thù bằng 12 con số choáng váng

Trong thời gian ở trên đảo, ông ấy cũng đã đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm tạm thời dành riêng cho những người bảo vệ Ukraine đã nằm xuống.

https://www.facebook.com/v12.0/plugins/post.php?app_id=1712387065537656&channel=https%3A%2F%2Fstaticxx.facebook.com%2Fx%2Fconnect%2Fxd_arbiter%2F%3Fversion%3D46%23cb%3Df1aa0214a6c4068%26domain%3Dnv.ua%26is_canvas%3Dfalse%26origin%3Dhttps%253A%252F%252Fnv.ua%252Ff39218614e86b8%26relation%3Dparent.parent&container_width=752&href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fzelenskiy.official%2Fvideos%2F2030460083964131%2F&locale=uk_UA&sdk=joey&width=520

biên tập viên: Oleg Kononenko

NV


XEM THÊM:

Zelensky thách thức đến thăm Đảo Rắn để đánh dấu 500 ngày chiến tranh

Tổng thống Ukraine đặt hoa tại đài tưởng niệm và thả vòng hoa trên biển khi ông tỏ lòng thành kính với những người bảo vệ đất nước

George Styllis Ngày 8 tháng 7 năm 2023 • 2:10 chiều

Volodymyr Zelensky đã thực hiện một chuyến thăm bất ngờ tới Đảo Rắn vào thứ Bảy, nơi những lính bảo vệ Ukraine đã thách thức một tàu chiến Nga khi bắt đầu cuộc xâm lược bằng cách ra lệnh cho nó “cút đi”.

Khoảnh khắc được ghi lại trong một cuộc trao đổi qua đài phát thanh, đã lan truyền nhanh chóng và xác định cuộc kháng chiến của Ukraine chống lại cuộc xâm lược của Nga, đã đến ngày thứ 500.

Những từ này đã trở thành một khẩu hiệu quốc gia, tô điểm cho các bảng quảng cáo, áo phông và thậm chí cả tem bưu chính.

Trong một đoạn video gây xúc động, người ta có thể nhìn thấy Tổng thống Ukraine đến bằng thuyền vào đầu giờ sáng.

Ông đặt hoa tại đài tưởng niệm đánh dấu 500 ngày xâm lược và thả vòng hoa trên biển để tưởng nhớ những người bảo vệ Ukraine. 

Volodymyr Zelenskiy
Volodymyr Zelensky trên Đảo Rắn vào đầu giờ sáng thứ Bảy. Credit : Dịch vụ báo chí của Tổng thống Ukraine

Ông Zelensky nói: “Hôm nay chúng ta đang ở Đảo Rắn, nơi sẽ không bao giờ bị chiếm bởi những kẻ xâm lăng, giống như toàn bộ Ukraine, bởi vì chúng ta là đất nước của những người dũng cảm.

“Tôi muốn cảm ơn từ đây, từ nơi chiến thắng này, mỗi người lính của chúng ta trong 500 ngày này.”

Chỉ vài giờ sau khi Nga tiến hành cuộc xâm lược Ukraine khi soái hạm của hạm đội Biển Đen, tàu Moskva , tiếp cận bờ Đảo Rắn, một mỏm đá nhô ra ở Biển Đen.

Trong một đoạn ghi âm về cuộc chạm trán, người ta có thể nghe thấy các thủy thủ Nga nói: “Đây là một tàu quân sự của Nga. Tôi đề nghị các bạn hạ vũ khí và đầu hàng để tránh đổ máu và tránh những nạn nhân không cần thiết.”

tmg.video.placeholder.alt gMsZp1S29JQ

Có thể nghe thấy lính Ukraine đã đáp trả, một thành viên của lực lượng biên phòng của đất nước, nói với một đồng nghiệp: “Chà, chuyện là thế này… tôi có nên bảo anh ta tự cút đi không? Đề phòng thôi.”

Sau đó, anh ta trả lời: “Tàu chiến Nga, hãy xéo đi!”

Quân đội trên đảo được cho là đã chết sau khi tàu chiến nổ súng và sóng vô tuyến im bặt.

Tuy nhiên, sau đó có thông tin cho rằng 8 lính biên phòng, 50 binh sĩ và hai người thợ phụ đã sống sót và bị giam giữ làm tù binh.

Một số sau đó được trả tự do trong một cuộc trao đổi tù nhân vào tháng 4 và nhiều hơn nữa vào tháng 11.

The Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.