Video cho thấy HIMARS quét sạch các mục tiêu của Nga khi Ukraine chào mời tiến bộ


BỞI AILA SLISCO

 VÀO NGÀY 3/7/2023 LÚC 7:09 TỐI EDT

Video Shows HIMARS Wipe Out Russian Targets As Ukraine Touts Progress

Bấm vào link trong twitter ở dưới để xem

Quân đội Ukraine đã chia sẻ một đoạn video ghi lại cảnh các mục tiêu của Nga bị hỏa tiễn phá hủy trong khi quảng bá về tiến trình phản công chiến tranh của nước này.

Một đoạn video được Bộ Quốc phòng Ukraine chia sẻ trên Twitter hôm thứ Hai cho thấy các hỏa tiễn từ Hệ thống pháo binh cơ động cao HIMARS do Mỹ cung cấp, hạ gục nhiều mục tiêu của Nga bao gồm các giàn phóng hỏa tiễn và pháo.

Điều này xảy ra sau khi quân đội Nga cuối tuần qua cho biết họ đã phòng thủ thành công trước một cuộc tấn công của Ukraine gần Bakhmut, trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm thứ Hai nói rằng nỗ lực binh biến thất bại gần đây của Tập đoàn Wagner không ảnh hưởng đến các hoạt động quân sự của Nga , theo Reuters.

Đoạn video có hình ảnh trên không của HIMARS được cho là đã phá hủy ít nhất 3 hệ thống phóng hỏa tiễn BM-21 “Grad” của Nga, một khẩu lựu pháo “Msta-B” và một khẩu pháo 2S7 “Pion”. Một hệ thống “Grad” bổ sung bị phá hủy bởi hỏa lực pháo binh, cùng với một “nhóm tấn công” của Nga bị phá hủy bởi mìn.

Không rõ liệu đoạn video cho thấy một hệ thống HIMARS đơn lẻ hay nhiều hệ thống được cho là đã phá hủy các mục tiêu của Nga. Newsweek đã không xác minh độc lập nội dung của video hoặc bất kỳ bước tiến chiến trường nào được tuyên bố của Ukraine.

Video cho thấy HIMARS quét sạch các mục tiêu của Nga
Một chiếc M142 HIMARS phóng tên lửa theo hướng Bakhmut vào ngày 18 tháng 5 năm 2023, tại Donetsk Oblast, Ukraine. Ukraine đã nhận được HIMARS như một phần của các chương trình hỗ trợ quân sự quốc tế để giúp tự vệ trước cuộc xâm lược đang diễn ra của Nga.SERHII MYKHALCHUK/HÌNH ẢNH TOÀN CẦU UKRAINE/GETTY

Một trích dẫn lạc quan từ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, người nói rằng quân đội Ukraine đã phải đối mặt với một tình huống “khó khăn” ở tiền tuyến vào tuần trước, đã được chia sẻ cùng với video.

“Tuần trước thật khó khăn ở tuyến đầu,” Zelensky nói. “Nhưng chúng tôi đang đạt được tiến bộ.
Chúng tôi đang tiến lên từng bước một! Tôi cảm ơn tất cả những người đang bảo vệ Ukraine, tất cả những người đang dẫn dắt cuộc chiến này đến chiến thắng của Ukraine! Vinh quang cho những anh hùng của chúng ta!”

Trong một bài đăng trên Telegram trước đó vào thứ Hai, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar nói rằng các lực lượng của Kyiv đã đạt được tiến bộ gần thành phố Bakhmut của Donetsk và hướng tới Melitopol và Berdiansk ở tỉnh Zaporizhzhia.

Maliar nói rằng Ukraine đã giành lại 14,4 dặm vuông lãnh thổ trong tuần qua. Tuy nhiên, cô ấy đã cảnh báo trong một bản cập nhật được chia sẻ một thời gian ngắn sau đó rằng tình hình đang thay đổi “nhanh chóng” và lãnh thổ có thể bị mất một lần nữa.

“Tình hình đang thay đổi rất nhanh,” Maliar viết. “Việc kiểm soát các vị trí giống nhau có thể bị mất và giành lại hai lần một ngày. Kẻ thù chủ động phản ứng trước mọi hành động của chúng tôi và tạo ra ba tuyến phòng thủ ở các hướng đe dọa.”

ĐỌC THÊM

Tướng quân đội Hoa Kỳ đã về hưu Mark Hertling đã bác bỏ những ý kiến ​​​​cho rằng cuộc phản công của Ukraine đang tiến triển chậm hơn dự kiến ​​trong một cuộc phỏng vấn của CNN vào tối thứ Hai, lập luận rằng tiến độ chậm là do Nga đã để lại cho lực lượng của Zelenky những “trở ngại phức tạp” phải vượt qua.

Hertling nói: “Chứng kiến ​​kiểu hoạt động này trong cả huấn luyện và chiến đấu, phải mất một thời gian dài. “Tất cả những ai cho rằng đó là một chuyển động chậm đều không tính đến mức độ khó khăn khi vượt qua các chướng ngại vật phức tạp trong chiến đấu. Đó chính xác là những gì Ukraine đang làm.”

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email để bình luận.

The Newsweek

Comments are closed.