Video quay cảnh một người Ukraine đấm vào mặt nhà ngoại giao Nga tại hội nghị ở Thổ Nhĩ Kỳ


BỞI FATMA KHALED

 VÀO NGÀY 4/5/23 LÚC 6:19 CHIỀU EDT

Zelensky: Nga là ‘ác quỷ tuyệt đối’ sau khi tấn công tên lửa vào Uman

Zelensky: Russia Is ‘Absolute Evil’ After Missile Strikes On Uman

Một đoạn video được đăng lên Twitter hôm thứ Năm cho thấy một nghị sĩ Ukraine đấm một đại diện Nga, người đã giật cờ Ukraine khỏi tay ông ta trong một hội nghị ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ này xảy ra vào thứ Năm trong Đại hội đồng lần thứ 61 của Hội đồng Nghị viện về Hợp tác Kinh tế Biển Đen (PABSEC) được tổ chức tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các quốc gia của khu vực Biển Đen tập trung để thảo luận về cách phát triển quan hệ đa phương và song phương về kinh tế, công nghệ. , và các mặt trận xã hội, hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu Agency đưa tin.

Jason Jay Smart, phóng viên đặc biệt của Kyiv Post và là cố vấn chính trị, đã đăng video lên Twitter, video này đã thu hút hơn 700.000 lượt xem vào chiều thứ Năm. Đoạn clip cho thấy một đại diện của Nga, người không được nêu tên, tiếp cận nghị sĩ Ukraine Oleksandr Marikovskyi, người đang cầm lá cờ của đất nước mình. Sau đó, đại biểu Nga đã cướp lấy lá cờ khỏi tay nghị sĩ và quay đi chỉ để thấy Marikovskyi đang đẩy và đấm vào mặt anh ta khi anh ta lấy lại lá cờ.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng tại hội nghị thượng đỉnh trong bối cảnh cuộc chiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại quốc gia Đông Âu này đã mở rộng ra các thành phố lớn như Kyiv, Kherson, Odesa và Bakhmut kể từ khi bắt đầu vào tháng 2 năm ngoái.

Marikovskyi cũng đăng đoạn clip lên tài khoản Facebook của mình và viết những gì được dịch từ tiếng Ukraine, “Bỏ cờ của chúng tôi ra, bỏ Ukraine, đồ bẩn thỉu Nga!” Daily Beast cũng đưa tin về vụ việc, trích dẫn bài đăng của Marikovskyi.

“Ông ấy thực sự xứng đáng với cú đấm đó. Đại biểu #Nga đã gây ra ẩu đả tại sự kiện Cộng đồng Kinh tế Biển Đen ở #Ankara, #Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi cướp lá cờ của #Ukraine từ tay của Nghị sĩ Marikovskyi,” người ủng hộ Ibrahim Zeidan viết trên Twitter .

Video cho thấy cảnh Ukraine đấm vào mặt nhà ngoại giao Nga
Hình ảnh cờ Nga và cờ Ukraine trong tay. Một đoạn video được đăng lên Twitter hôm thứ Năm cho thấy một nghị sĩ Ukraine đấm một đại diện Nga, người đã giật cờ Ukraine khỏi tay ông ta trong một hội nghị ở Thổ Nhĩ Kỳ.GNEPPHOTO/GETTY

Một cuộc ẩu đả tương tự đã xảy ra trong hội nghị thượng đỉnh khi Ola Timofeeva, một thành viên của Duma Quốc gia từ đảng Nước Nga Thống nhất đang có bài phát biểu, Anadolu Agency đưa tin. Tranh chấp xảy ra giữa đại diện Nga và Ukraine sau khi đại biểu Kiev cố gắng giương cờ sau lưng cô.

Trong khi đó, hãng tin Pravda của Ukraine đưa tin rằng Timofeeva đã cài dải băng của Thánh George, biểu tượng của sự xâm lược của Nga, trên áo khoác của cô.

Ukraine hiện đang chuẩn bị cho một cuộc phản công mùa xuân dự kiến , mà phương Tây, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã và đang giúp quốc gia bị chiến tranh tàn phá này chuẩn bị sẵn sàng bằng cách cung cấp các thiết bị quân sự tiên tiến, pháo và xe tăng, cùng các nguồn lực quốc phòng khác.

Quốc gia Đông Âu có kế hoạch lấy lại các lãnh thổ đã bị lực lượng Nga chiếm đóng, những người đã xây dựng hàng ngàn vị trí phòng thủ mới trong các khu vực chiến lược khi họ lường trước các cuộc tấn công.

ĐỌC THÊM

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov tuần trước cho biết công tác chuẩn bị cho cuộc phản công đang ở giai đoạn cuối cùng, đồng thời cho biết thêm rằng quân đội Ukraine đang được huấn luyện để sử dụng vũ khí và thiết bị quân sự do các đồng minh phương Tây gửi đến .

“Việc chuẩn bị sắp kết thúc, vì ngoài vũ khí và thiết bị quân sự, quân nhân của chúng tôi còn phải được đào tạo về cách sử dụng chúng. Chúng tôi đã nhận được các hệ thống tối tân”, Bộ trưởng Quốc phòng nói với các phóng viên .

Newsweek đã liên hệ qua email tới các bộ ngoại giao Nga và Ukraine.

Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.