Video vụ nổ ở Nga cho thấy đám mây hình nấm khổng lồ gần Moscow


BỞI GIULIA CARBONARO

 VÀO NGÀY 9/8/23 LÚC 7:56 AM EDT

Các video được chia sẻ trên Telegram cho thấy một đám khói khổng lồ giống như cây nấm bốc lên trên một thành phố gần Moscow sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin về một vụ nổ lớn tại một cơ sở liên kết với quân đội ở khu vực thủ đô của Nga.

Tin tức về vụ nổ đã được báo cáo bởi Meduza, một trang web tin tức độc lập nói tiếng Nga và tiếng Anh có trụ sở tại thủ đô Riga của Latvia, nói rằng vụ nổ ở Sergiev Posad, một thành phố là một phần của tỉnh Moscow và cách thủ đô khoảng 46 dặm, khiến hơn 40 người bị thương và làm vỡ cửa sổ của 20 tòa nhà gần đó.

Theo chính quyền địa phương, tổng cộng có khoảng 45 người bị thương, nhưng Newsweek không thể xác nhận ngay những con số này.

Vụ nổ ở khu vực Moscow
Ảnh chụp màn hình từ mạng xã hội này cho thấy đám mây hình nấm ở thành phố Sergiev Posad, vùng Moscow của Nga, sau một vụ nổ xảy ra tại nhà máy cơ khí quang học Zagorsk vào ngày 9 tháng 8 năm 2023.QUA X TRƯỚC ĐÂY LÀ TWITTER

ĐĂNG KÝ NGAY CHỈ TỪ $1 >

Thống đốc khu vực Moscow, Andrey Vorobyov, nói rằng các tòa nhà gần nhà máy đã được sơ tán, theo báo cáo của truyền thông Nga trên Telegram. Bộ Khẩn cấp Nga đã đưa ra một báo cáo xác nhận rằng vụ nổ đã được báo cáo cho chính quyền vào lúc 10:45 sáng thứ Tư và 18 người cùng 6 thiết bị đã được triển khai tới hiện trường. Nó kêu gọi mọi người “giữ bình tĩnh” và “đừng hoảng sợ”.

https://youtube.com/watch?v=Suk1Z9bpZGc%3Ffeature%3Doembed

Các báo cáo ban đầu, trích dẫn văn phòng công tố khu vực Moscow, cho biết vụ nổ đã ảnh hưởng đến nhà máy cơ khí quang học Zagorsk và phá hủy nhà kho của nó, mặc dù các nhà chức trách sau đó xác nhận nhà máy này đã được chuyển mục đích sử dụng thành cơ sở lưu trữ pháo hoa.

“Yếu tố này không liên quan gì đến quang học hay sản xuất cơ khí trong một thời gian dài. Nó chủ yếu sản xuất pháo hoa. Và vụ nổ mà tất cả chúng ta đã thấy xảy ra ở khu vực diễn ra quá trình sản xuất pháo hoa”, Thống đốc tỉnh Moscow Vorobyov nói với RIA Novosti. cửa hàng tin tức nhà nước .

Có thể nhìn thấy khói từ đám cháy, ảnh hưởng đến một khu vực rộng hơn 500 mét vuông (50 mét vuông), bốc lên bầu trời phía trên nhà máy.

Các video được chia sẻ trên các kênh Telegram bao gồm Sirena và Astra cho thấy một vụ nổ lớn, theo sau là một cột khói khổng lồ bốc lên trên bầu trời. Mọi người có thể được nhìn thấy rời khỏi các tòa nhà để kiểm tra tình hình, vì báo động ô tô đã được kích hoạt bởi vụ nổ.

Một video khác , được quay từ một chiếc ô tô đang di chuyển và được chia sẻ bởi Mash, một hãng tin tức, cho thấy vụ nổ khi nó xảy ra từ một góc nhìn gần hơn.

Các video sau đó xuất hiện với mục đích hiển thị hậu quả của vụ nổ, trong đó có một video được cho là quay ở “khu vực tiêu diệt” của vụ nổ , được chia sẻ trên nhiều kênh Telegram.

Hình ảnh được các kênh của Nga chia sẻ sau đó trên Telegram cho thấy cột khói bốc cao hơn sau vụ nổ.

“Những đám khói lớn bốc lên ở khu vực Nhà máy quang học và cơ khí Zagorsk”, blogger ủng hộ chiến tranh người Nga Rybar viết trên Telegram. “Dựa trên các tài liệu xuất hiện trên trang web, các cơ sở của công ty pháo hoa Piro-Ross đang bốc cháy.”

Piro-Ross gần đây đã nộp đơn xin phá sản, theo báo cáo của nhiều cửa hàng Nga bao gồm cả Agentstvo.

Cũng chính nhà máy này đã xảy ra một vụ hỏa hoạn không rõ nguyên nhân vào tháng 6 năm 2022. Truyền thông địa phương đưa tin rằng các dịch vụ khẩn cấp nói với TASS, hãng thông tấn nhà nước của nước này, rằng nguyên nhân của vụ nổ là “yếu tố con người” và không liên quan đến một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Ủy ban điều tra khu vực Moscow cho biết họ đã mở một vụ án hình sự theo điều khoản vi phạm các yêu cầu an toàn công nghiệp sau vụ nổ ở Sergiev Posad.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga để xin bình luận qua email vào thứ Tư.

Cập nhật 8/9/23 11:05 sáng ET: Bài viết này đã được cập nhật với các chi tiết bổ sung.

Tags: , ,

Comments are closed.