Ý kiến: Biden Phải Chận Đứng Cuộc Chiến Chống Nhân Loại Của Putin Ở Ukraine


Nỗi lo sợ leo thang của chính quyền Biden đã dẫn đến tình huống mà Nga biết mình có thể đi bao xa. Thật không may cho Kiev, điều đó có nghĩa là Putin sẽ tiếp tục giết thường dân.

Đánh dấu

Bởi Mark Toth

Jonathan ngọt ngào

Bởi Jonathan Sweet

9:15 sáng ngày 18 tháng 6 năm 2023 | Kyiv Post

Biden phải chấm dứt cuộc chiến chống lại loài người của Putin ở Ukraine

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu trong Bữa tối Thủ đô Hàng năm của Liên đoàn Bảo tồn Cử tri, tại The Anthem ở Washington, DC, vào ngày 14 tháng 6 năm 2023. ANDREW CABALLERO-REYNOLDS / AFP

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tiến hành hai cuộc chiến bất hợp pháp ở Ukraine. Một chống lại lực lượng vũ trang của Kyiv và một chống lại dân thường Ukraine.

Cho đến nay, theo Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (OHCHR), đã có 8.983 thường dân thiệt mạng và 15.442 người bị thương. Moscow vẫn kiểm soát khoảng 17% Ukraine – khoảng 132.000 kilômét vuông (51.000 dặm vuông) – và các báo cáo được ghi chép đầy đủ về việc phát hiện ra các phòng tra tấn của Nga ở Kherson, các vụ thảm sát như ở Bucha, thì con số này rất có thể còn lớn hơn nhiều.

Rốt cuộc, sự tàn bạo đối với dân thường từ lâu đã là một phần trong vở kịch của quân đội Nga, kể từ Thế chiến II và vụ hãm hiếp hàng loạt của Hồng quân đối với khoảng 2 triệu phụ nữ và bé gái Đức.

Đáng buồn thay, Ukraine cũng không khác. Vào tháng 4, Tổng công tố Ukraine Andriy Kostin cho biết có tới 80.000 cáo buộc tội ác chiến tranh đã được đưa ra kể từ khi bắt đầu “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Putin vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Kostin cũng cáo buộc Bộ Quốc phòng Nga “cố tình sử dụng cưỡng hiếp, tra tấn , và bắt cóc để gây kinh hoàng cho thường dân.” Theo Pramila Patten, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về Bạo lực Tình dục, sự đồi trụy của Moscow còn bao gồm cả việc hãm hiếp đàn ông và trẻ em trai .

Theo Michael McFaul, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Nga, Putin đã đúng khi nói với Phó Tổng thống khi đó là Joe Biden vào năm 2011, “Bạn nhìn vào chúng tôi và bạn thấy làn da của chúng tôi và sau đó cho rằng chúng tôi cũng nghĩ giống bạn. Nhưng chúng tôi thì không.”

Không có Putin, chúng tôi không.

Chiến thắng và sự phục hồi cuối cùng của Ukraine đòi hỏi phương Tây phải tước đoạt các phương tiện tài chính giúp Nga tiến hành cuộc chiến chống lại Ukraine.

Tất cả người Nga cũng vậy, như McFaul đã chỉ ra khi bắt đầu cuộc chiến. Tuy nhiên, thật kinh hoàng cho đến nay, “tư duy” của Putin là trường phái tư tưởng phổ biến ở Nga, vi phạm trắng trợn Công ước Geneva, và hậu quả là dân thường Ukraine đang chết.

Kể từ khi cuộc chiến chống lại loài người của Putin bắt đầu, hết hình ảnh này đến hình ảnh khác và hết video này đến video khác quay cảnh đàn ông, phụ nữ và trẻ em bị đánh bom, bị thương hoặc bị giết đã tràn ngập trên mạng xã hội. Một trong những tội ác chiến tranh mới nhất của Putin, như được chia sẻ trên Twitter bởi Anton Gerashchenko , cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, cho thấy một phụ nữ 84 tuổi bê bết máu bị hất tung lên không trung bởi “sóng xung kích” của một tên lửa hoặc tên lửa Nga. tấn công bằng máy bay không người lái 

Nếu những người mẹ và người bà ở Hoa Kỳ bị hỏa tiễn hoặc máy bay không người lái của Nga tấn công ở đâu đó, thì Washington DC sẽ sẵn sàng chiến đấu với bất kỳ ai đã phóng chúng, bất cứ nơi nào chúng được phóng.

Tuy nhiên, không thể giải thích được và thực sự là vô lương tâm, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bị chính quyền Biden còng tay và ngăn cản làm điều đó kể từ khi bắt đầu chiến tranh. Bằng cách cung cấp cho lực lượng quân sự của Putin nơi trú ẩn hiệu quả bên trong Nga và phần lớn Crimea do Nga chiếm đóng, Washington và NATO chỉ đảm bảo rằng cuộc chiến này sẽ tiếp tục lâu hơn mức cần thiết và nhiều thường dân Ukraine hơn, như người phụ nữ 84 tuổi, sẽ đến dưới lửa.

Việc chúng ta “từ chối cung cấp ATACMS,” như Trung tướng đã nghỉ hưu Ben Hodges, cựu chỉ huy Quân đội Hoa Kỳ tại Châu Âu lưu ý một cách rõ ràng, rằng “tạo cho Nga nơi ẩn náu an toàn cho những cuộc tấn công này nhằm vào dân thường Ukraine.” Hodges tiếp tục trong dòng tweet để chia sẻ mối quan tâm tương tự như chúng ta bằng cách nói, “Tôi không biết làm thế nào Chính quyền [Biden] có thể biện minh cho điều này.” Ở mức tối thiểu, Hodges kêu gọi “tạo điều kiện” cho “Ukraine tấn công Hải quân và Không quân Nga ở Crimea.”

Bây giờ chúng ta đã đạt đến điểm hợp lưu trong cuộc chiến của Putin chống lại các lực lượng vũ trang Ukraine và cuộc chiến của ông ta chống lại đàn ông, phụ nữ và trẻ em Ukraine. Điều cần thiết khẩn cấp để bảo vệ cái sau cũng là điều cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

Cho đến nay, Tổng thống Biden đã làm rất nhiều điều đúng đắn khi hỗ trợ Ukraine. Người ta có thể lập luận rằng ông ta đã chậm chạp. Tuy nhiên, ông ấy vẫn ở đó vì Zelensky trong những lúc ông ấy cần nhất. Tuy nhiên, Putin cũng đã đạt đến một điểm uốn trong cách ông gây ra hai cuộc chiến của mình chống lại Ukraine và công dân của nước này.

Moscow đang tấn công môi trường của Ukraine, bằng chứng là việc phá hủy đập Kakhovka bên bờ sông Dnipro. Putin cũng đang tiếp tục đe dọa biến Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia thành cái mà chúng ta đã mô tả từ lâu là “Lực lượng hạt nhân Z ” sinh thái, nếu được giải phóng sẽ giết chết và làm bệnh vô số thường dân Ukraine.

Nếu cuộc chiến chống lại nhân loại của Putin muốn được chấm dứt ở Ukraine, việc gửi các khẩu đội hỏa tiễn Patriot đơn giản là không đủ. Ngăn chặn hỏa tiễn đang bay chỉ là một phần của giải pháp.

Những người yêu nước đã cải thiện đáng kể khả năng phòng không ở Kiev và các nơi khác ở Ukraine. Nhưng Putin chỉ đơn giản là thay đổi mục tiêu và đang cố tình nhắm đến việc giết thường dân ở những nơi mà Zelensky thiếu các hệ thống phòng không tích hợp mạnh mẽ như một biện pháp đối phó để bảo vệ họ. Putin, bất chấp 16 tháng quyết tâm kiên định của Ukraine đã chứng minh ngược lại, vẫn tin rằng ông ta có thể nhẫn tâm giết người để giành chiến thắng bằng cách giết đàn ông, phụ nữ và trẻ em Ukraine.

Đủ là đủ.

Chính quyền Biden phải đánh mất tình trạng “tê liệt leo thang” như chúng tôi đã gọi và đặt nhiều giá trị hơn cho mạng sống của người Ukraine và bớt lo ngại về phản ứng của Nga. Hoặc, như Tổng thống thường thích nói, để “đứng về phía đúng của lịch sử.”

Đánh bại các hệ thống hỏa tiễn và máy bay không người lái của Nga tại điểm xuất phát sẽ hiệu quả hơn nhiều trong việc bảo vệ thường dân khỏi cuộc chiến của Putin hơn là tiêu diệt họ tại điểm ngăn chặn phía trên các làng mạc, thị trấn và thành phố của Ukraine. Nó cũng sẽ tiêu tốn ít hơn đáng kể về tính mạng và tài sản. Loại bỏ các hệ thống vũ khí này của Nga khỏi chiến trường có giá trị lớn hơn là chỉ đơn giản là hạ gục một hỏa tiễn hoặc máy bay không người lái trên bầu trời. Điều này có nghĩa là phá hủy chúng tại các địa điểm phóng của chúng, bất kể chúng được đặt ở đâu – cho dù bên trong nước Nga hay một nơi nào đó ở Ukraine bị chiếm đóng, chẳng hạn như Crimea.

Phần nào của thực tế này mà chính quyền Biden vẫn chưa hiểu? Hỏa tiễn Kinzhal của Nga, hỏa tiễn hành trình Kh-101 và máy bay không người lái do Iran cung cấp giết chết người Ukraine trong nhà và các tòa nhà chung cư của họ đang được bắn từ bên trong nước Nga hoặc được thả bởi máy bay ném bom chiến lược Tupelov Tu-160 và Tu-95 Bear bay trong không phận Nga cũng như từ biển Đen. Về cơ bản, cho đến nay, điên cuồng và không bị trừng phạt.

Biden hiện đang ở điểm uốn của riêng mình, nơi ông ta phải vì lợi ích của nhân loại cung cấp ATACMS cùng với các hệ thống vũ khí có khả năng tấn công sâu chính xác khác để xóa bỏ khả năng nhắm mục tiêu tội phạm và giết hại thường dân Ukraine của Putin. Điện Kremlin đã chứng minh rằng họ vẫn chưa cạn kiệt kho vũ khí trên không và cơn khát máu sử dụng chúng của Putin chỉ ngày càng tăng.

Moscow cần thức tỉnh để trở thành một trạng thái bình thường mới. ATACMS, nếu được phái đi, sẽ có tác động sâu sắc đến chiến trường, vượt xa HIMARS. Vũ khí hỏa lực tầm xa của Mỹ do Ukraine vận hành phải là điều bình thường mới.

Cũng giống như người Mỹ đã sử dụng mọi hệ thống vũ khí có thể để bảo vệ nước Mỹ khỏi kẻ thù của mình, đàn ông và phụ nữ Ukraine cũng phải được cung cấp mọi công cụ không loại trừ địa lý để bảo vệ thường dân và quê hương của họ. Hình ảnh những đứa trẻ và ông bà đẫm máu của Ukraine là không thể chấp nhận được. Đặc biệt là không phải khi Hoa Kỳ có phương tiện để giúp Zelensky ngăn chặn nó.

Người ta sẽ cho rằng nếu hỏa tiễn hành trình và máy bay không người lái của Nga trút xuống Florida từ Cuba, giết chết thường dân Mỹ, thì phản ứng của Washington sẽ ngay lập tức và gây chết người mà không cần quan tâm đến Putin hay lo ngại về “sự leo thang”. Bảo vệ công dân của một quốc gia là yếu tố cơ bản đối với quốc phòng của bất kỳ quốc gia nào. Nó không khác gì đối với Ukraine.

Các biện pháp nửa vời có thể giúp chính quyền Biden cảm thấy hài lòng về những nỗ lực của mình và ngủ ngon hơn vào ban đêm, nhưng như vậy là chưa đủ. Không phải khi Putin đang tiến hành cuộc chiến chống lại loài người ở Ukraine trong nỗ lực giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh xâm lược của mình. Chính quyền phải đảo ngược hướng đi từ những gì John Kirby, Điều phối viên Tòa Bạch Ốc về Truyền thông Chiến lược tại Hội đồng An ninh Quốc gia, đã tuyên bố sau cuộc đột kích vào Belgorod Oblast của Nga: “Chúng tôi không khuyến khích, chúng tôi không kích hoạt và chúng tôi không hỗ trợ tấn công bên trong nước Nga.”

Cái ác của Putin không được phép chiến thắng chứ đừng nói đến việc được khen thưởng. Nó phải bị đánh bại một cách dứt khoát. ATACMS có thể giúp kéo Ukraine đến gần ngày đó hơn.

Đó là Ngày của Cha ở Mỹ. Theo tinh thần của tất cả ý nghĩa của nó, Biden nên sử dụng ngày này để gửi cho những người cha của Ukraine một thông điệp trấn an. Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ bạn trong khi bạn chiến đấu và làm mọi thứ có thể để cung cấp cho Ukraine khả năng bảo vệ bạn bè và gia đình của họ ở các thành phố trên khắp đất nước khỏi tội ác chiến tranh của Nga.

Các quan điểm thể hiện trong bài viết ý kiến ​​này là của tác giả và không nhất thiết là của Kyiv Post .

Bản quyền 2023. Mark C. Toth và Jonathan E. Sweet. Đã đăng ký Bản quyền.

Kyiv Post

Để đề xuất sửa chữa hoặc làm rõ, hãy viết thư cho chúng tôi tại đây.

Mark Toth Một nhà kinh tế, nhà sử học và doanh nhân đã nghỉ hưu, từng làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, xuất bản và thương mại toàn cầu. Ông là cựu thành viên hội đồng quản trị của Trung tâm Thương mại Thế giới, St. Louis, và đã sống trong các cộng đồng ngoại giao và quân sự của Hoa Kỳ trên khắp thế giới, bao gồm London, Tel Aviv, Augsburg và Nagoya. Theo dõi anh ấy trên Twitter @MCTothSTL.

Jonathan Sweet Một đại tá quân đội đã nghỉ hưu, đã phục vụ 30 năm với tư cách là sĩ quan tình báo quân đội. Nền tảng của anh ấy bao gồm các chuyến công tác với Sư đoàn Dù 101 và Bộ Tư lệnh Tình báo và An ninh. Ông đã lãnh đạo Bộ phận Tham gia Tình báo của Bộ Tư lệnh Châu Âu Hoa Kỳ từ năm 2012-2014, làm việc với các đối tác NATO ở Biển Đen và Baltics. Theo dõi anh ấy trên Twitter @JESweet2022.

Tags: , , ,

Comments are closed.