Zelensky phủ nhận Bakhmut đã rơi vào tay Nga *… phát biểu của TT Zelensky tại G7 *


Telegraph


Zelensky phủ nhận Bakhmut đã rơi vào tay Nga.  

Cập nhật 21 phút trước


Trong ảnh: Hội nghị thượng đỉnh G7 vào Chủ nhật tại Nhật Bản

BẢN TIN TỔNG THỐNG UKRAINIAN / AFP qua Getty Images
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, ở giữa bên trái, bắt tay với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy trong cuộc gặp song phương ở Hiroshima, Nhật Bản, Chủ nhật, ngày 21 tháng 5 năm 2023, bên lề các cuộc họp G7.  (Yonhap qua AP)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, giữa bên trái, bắt tay với ZelenskyCredit : Yonhap via AP
Tín dụng bắt buộc: Ảnh của FRANCK ROBICHON/EPA-EFE/Shutterstock (13922775i) Mọi người chờ đợi bên ngoài Công viên Tưởng niệm Hòa bình để xem đoàn xe hộ tống của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima, Nhật Bản, ngày 21 tháng 5 năm 2023. Hội nghị thượng đỉnh G7 Hiroshima sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 5 năm 2023. An ninh nghiêm ngặt bên ngoài Công viên Tưởng niệm Hòa bình trong Hội nghị thượng đỉnh G7 Hiroshima, Nhật Bản - 21 tháng 5 năm 2023
Mọi người chờ đợi bên ngoài Công viên Tưởng niệm Hòa bình để xem đoàn xe hộ tống của Tổng thống Zelensky. ẢNH : FRANCK ROBICHON/EPA-EFE/Shutterstock
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Thủ tướng Anh Rishi Sunak, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Nhật Bản Bộ trưởng Fumio Kishida tham dự phiên làm việc về Ukraine tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 ở Hiroshima, Nhật Bản ngày 21 tháng 5 năm 2023, trong bức ảnh do Kyodo công bố.  Tín dụng bắt buộc Kyodo thông qua REUTERS Tín dụng bắt buộc Kyodo/thông qua REUTERS CÁC BIÊN TẬP CHÚ Ý - HÌNH ẢNH NÀY ĐƯỢC BÊN THỨ BA CUNG CẤP.  TÍN DỤNG BẮT BUỘC.  NHẬT RA NGOÀI.  KHÔNG BÁN HÀNG THƯƠNG MẠI HOẶC BIÊN TẬP TẠI NHẬT BẢN.
Zelensky và các nhà lãnh đạo thế giới tham dự một phiên làm việc về UkraineCredit : Kyodo via REUTERS


Zelensky tìm kiếm hỗ trợ ngoại giao, quân sự ở Hiroshima

Tổng thống Volodymyr Zelensky sẽ cầu xin sự hỗ trợ ngoại giao và quân sự tại Hiroshima vào Chủ nhật khi ông phát biểu trước các đồng minh G7 và một số quốc gia đã từ chối thẳng thừng lên án cuộc xâm lược của Nga.

Trong một chuyến đi bất ngờ tới một thành phố đồng nghĩa với nỗi kinh hoàng của chiến tranh hạt nhân, Zelensky bắt đầu ngày mới của mình với các nhà lãnh đạo G7.

Sau đó, ông sẽ phát biểu trước các nhà lãnh đạo tập hợp từ Ấn Độ, Brazil, Việt Nam và Indonesia và dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu nhằm tập hợp sự ủng hộ cho việc phòng thủ của Ukraine trước cuộc tấn công kéo dài 15 tháng của Moscow.

Tổng thống Zelensky nói rằng quân đội Nga vẫn ở Bakhmut nhưng “không chiếm đóng” thành phố. 

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G7 hôm Chủ nhật, ông Zelensky đã tìm cách phủ nhận tuyên bố chiến thắng của Nga và làm rõ những bình luận trước đó mà ông cho rằng Ukraine đã bị đánh bại ở đó. 

Trận chiến giành Bakhmut đã gây ra 100.000 thương vong và san bằng thành phố. 

Sau tuyên bố chiến thắng của Nga, Điện Kremlin cho biết: “Tất cả những ai xuất sắc sẽ được trao giải thưởng nhà nước”. 

George Styllis


Zelensky cảm ơn nhà lãnh đạo Hàn Quốc vì viện trợ nhân đạo và phương tiện rà phá bom mìn

TT Ukraine nói: Hội kiến ​​với Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Yoon Suk Yeol @President_KR . Cảm ơn vì sự hỗ trợ nhân đạo và phi sát thương, đặc biệt là đối với các phương tiện rà phá bom mìn. Tôi mong được tiếp tục hợp tác. Đã tóm tắt cho Yoon Suk Yeol về tình hình ở phía trước và cách đẩy lùi sự xâm lược toàn diện của . Tôi cũng ghi nhận mức độ tổ chức cao của chuyến thăm của phái đoàn Ukraine tới Hàn Quốc, diễn ra gần đây, và cảm ơn sự quan tâm đến các dự án do Đệ nhất Phu nhân Ukraine trình bày. @ZelenskaUA .


Tại sao Nga muốn Bakhmut

Nga đã sử dụng một số lượng lớn nhân lực và hàng tấn đạn dược trong trận chiến giành Bakhmut kéo dài nhiều tháng. Các chuyên gia quân sự cho rằng nó có ít giá trị chiến lược. Nó không phải là một trung tâm giao thông cũng không phải là một thị trấn đồn trú. Vậy tại sao Nga muốn nó? Lý do chính là Nga cần cho người dân quê nhà thấy rằng họ đã giành được chiến thắng. Lần cuối cùng nó làm như vậy là vào mùa hè năm ngoái khi Severodonetsk và Lysychansk bị chiếm giữ. Tuy nhiên, như Bộ Quốc phòng Anh cho biết vào tháng 12, việc chiếm được thành phố “có khả năng cho phép Nga đe dọa các khu đô thị lớn hơn Kramatorsk và Sloviansk”.


Zelensky so sánh ‘sự hủy diệt hoàn toàn’ của Bakhmut với Hiroshima năm 1945

Tổng thống Zelensky đã so sánh “sự hủy diệt hoàn toàn” của thành phố Bakhmut của Ukraine với sự tàn phá của thành phố Hiroshima năm 1945, hiện đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7, sau khi nó bị trúng bom nguyên tử của Mỹ.

Bakhmut, trước chiến tranh có dân số 70.000 người, là nơi diễn ra trận chiến dài nhất và đẫm máu nhất trong cuộc xâm lược của Nga.

Những cảnh quay không thường xuyên từ Bakhmut trong những tháng giao tranh khốc liệt đã cho thấy một thành phố đổ nát.

“Những bức ảnh chụp ở Hiroshima khiến tôi nhớ đến Bakhmut. Hoàn toàn không có gì còn sống. Tất cả các tòa nhà đều bị phá hủy”, Zelensky nói.


Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết lực lượng của Kiev đã ‘bán bao vây’ Bakhmut

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Ganna Malyar cũng đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Nga rằng họ đã chiếm Bakhmut. 

Bà Malyar cho biết quân đội Ukraine đang tiến công “ở các vùng ngoại ô bên sườn” thành phố, điều này sẽ khiến “kẻ thù rất khó có mặt ở Bakhmut”.

Bà cho biết các binh sĩ Ukraine đã “bao vây thành phố một nửa”, đồng thời cho biết thêm rằng Ukraine vẫn đang kiểm soát một khu dân cư và một số cơ sở công nghiệp.

FILE PHOTO: Các quân nhân Ukraine chuẩn bị hệ thống tên lửa phóng loạt BM-21 Grad để bắn về phía các vị trí của quân đội Nga, trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine, gần thị trấn tiền tuyến Bakhmut, Ukraine ngày 19 tháng 5 năm 2023. Đài Châu Âu Tự do/Đài Tự do/ Serhii Nuzhnenko qua REUTERS/File Photo
Lính Ukraine gần thị trấn tiền tuyến BakhmutCredit : REUTERS/File Photo
Nhóm Wagner vẫy quốc kỳ Nga và cờ của Tập đoàn Wagner trên sân thượng của một tòa nhà bị hư hại ở Bakhmut,
Các thành viên nhóm Wagner đứng trên sân thượng của một tòa nhà bị hư hại ở BakhmutCredit : AFP qua Getty Images

Zelensky rõ ràng về tuyên bố chiến thắng của Nga ở Bakhmut

Tổng thống Zelensky nói rằng ông “sẽ không chia sẻ” chi tiết chính xác về “sứ mệnh rất quan trọng” của Ukraine ở Bakhmut, nhưng cho biết Nga đã không chiếm thành phố. 

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G7, ông nói thành phố này “không bị Nga chiếm đóng” 

“Không có hai hoặc ba cách giải thích cho những từ đó,” ông nói.

Trả lời câu hỏi của BBC về việc khi nào, hoặc liệu Ukraine có tiến hành một cuộc phản công hay không, ông Zelensky nói: “Nga sẽ cảm thấy khi nào chúng tôi có một cuộc phản công.”

Volodymyr Zelenskiy, tổng thống Ukraine, tham dự một cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Nhóm Bảy (G-7) tại Hiroshima, Nhật Bản, vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 5 năm 2023. Zelenskiy cho rằng đất nước của ông đã mất quyền kiểm soát thành phố Bakhmut phía đông sau nhiều tháng chiến đấu ác liệt, nhưng mô tả nó như là một chiến thắng Pyrrhic cho Nga.  Nhiếp ảnh gia: Louise Delmotte/Ảnh AP/Bloomberg
Zelensky phát biểu tại G7Credit : Louise Delmotte/AP Photo/Bloomberg

Biden nói Nga ‘sẽ không phá vỡ’ quyết tâm của chúng ta

Nga “sẽ không phá vỡ” quyết tâm của các đồng minh Ukraine, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết hôm Chủ nhật sau cuộc hội đàm với Volodymyr Zelensky bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima.

Tổng thống Mỹ cho biết ông đã đảm bảo với người đồng cấp Ukraine rằng Washington và những người ủng hộ khác của Kiev “sẽ không dao động, Putin sẽ không phá vỡ quyết tâm của chúng tôi như ông ấy nghĩ”.


Cảnh sát Đức cho biết đang điều tra nghi án đầu độc người Nga lưu vong

Một cuộc điều tra đã được mở ra về khả năng đầu độc những người Nga lưu vong sau khi một nhà báo và một nhà hoạt động báo cáo các vấn đề sức khỏe sau một cuộc họp của những người bất đồng chính kiến ​​ở Berlin, cảnh sát Đức cho biết hôm Chủ nhật.

“Một cuộc điều tra đã được mở. Cuộc điều tra đang diễn ra,” một phát ngôn viên cảnh sát Berlin nói với AFP, xác nhận một báo cáo trên tờ Die Welt.

Cơ quan truyền thông điều tra Nga Agentstvo tuần này cho biết hai người tham gia cuộc họp ngày 29-30 tháng 4 của những người bất đồng chính kiến ​​​​Nga ở Berlin đã gặp vấn đề về sức khỏe.


2:13 chiều

Nga nói Zelensky biến G7 thành ‘chương trình tuyên truyền’

Nga cáo buộc các nhà lãnh đạo G7 biến hội nghị thượng đỉnh của họ tại Nhật Bản thành một “chương trình tuyên truyền” bằng cách mời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và kích động “cơn cuồng loạn chống Nga và chống Trung Quốc”.

“Các nhà lãnh đạo của G7 đã mang đến cuộc họp của họ thủ lĩnh của chế độ Kiev mà họ kiểm soát và biến sự kiện ở Hiroshima thành một chương trình tuyên truyền”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm Chủ nhật.

Một tuyên bố cho biết “kết luận chính của hội nghị thượng đỉnh là một loạt các thông báo chứa đầy thông điệp chống Nga và chống Trung Quốc đầy thù hận”.

Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.