Trung Quốc xây dựng đảo nhân tạo trên Biển Đông gần Việt Nam, có thể gây chiến hay không? (Theo Indo-Pacific News)


Theo tin qua tin nhắn X tức Twitter trước đây:

#Đảo nhân tạo / căn cứ quân sự mới của Trung Quốc đang được xây dựng ở #SouthChinaSea, gần #Việt Nam

Các báo cáo về hoạt động cải tạo đất quy mô lớn của Trung Quốc trên đảo Tri Tôn, thuộc quần đảo Hoàng Sa. #Trung Quốc lấy các đảo này từ Việt Nam vào năm 1974.

Các báo cáo về một bãi đáp trực thăng và có thể là một sân bay trong tương lai được lên kế hoạch ở đó theo ví dụ về những gì Trung Quốc đã làm ở đảo Phú Lâm gần đó.

Đây sẽ là một hành động khiêu khích đối với Việt Nam và rõ ràng là một nỗ lực nhằm củng cố hơn nữa yêu sách đường 9 đoạn của Trung Quốc trong vùng biển Việt Nam. Quần đảo Hoàng Sa được Việt Nam tuyên bố chủ quyền và các vùng biển gần quần đảo chứng kiến ​​các hành động thường xuyên của lực lượng tuần duyên Trung Quốc đối với các tàu đánh cá Việt Nam không chịu từ bỏ ngư trường truyền thống của họ.


Dan Gainor @dangainor

Nếu Trung Quốc muốn một cuộc chiến khởi động, Việt Nam là lý tưởng. Họ không có vũ khí hạt nhân và không có bạn bè hùng mạnh và Trung Quốc muốn trả thù cho cuộc chiến vừa qua.

Tin tức Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương – Tin tức địa chính trị & quốc phòng @IndoPac_Info

“Hâm nóng” như vậy sẽ là cách nhanh nhất để Trung Quốc lôi kéo Việt Nam vào liên minh với Mỹ, đó chính là điều mà Trung Quốc sẽ lo sợ, vì vậy, không, không hâm nóng chiến tranh. Việt Nam phòng ngừa giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và Trung Quốc tin rằng họ có thể quản lý việc phòng ngừa như vậy bằng quyền lực mềm.

5:08 sáng · 3 tháng 8 năm 2023 · 716 Lượt xem

Tags: , , ,

Comments are closed.