Ba mươi ba thủy thủ Nga mất tích sau khi tàu chiến ‘bị Ukraine phá hủy’ 


Ngày 27 tháng 12 năm 2023 • 3:05 chiều

Nga xác nhận một trong các tàu chiến của họ bị hư hại trong cuộc tấn công của Ukraine vào cảng Biển Đen
TÍN DỤNG: UNPIXS

Theo báo cáo, 33 nhân viên hải quân Nga mất tích sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine vào một tàu chiến ở Crimea bị chiếm đóng.

Không quân Ukraine hôm qua tuyên bố đã “tiêu diệt” tàu đổ bộ Novocherkassk tại cảng Feodosia trong cuộc tấn công mang dấu ấn của tên lửa hành trình Storm Shadow của Anh.

Theo Astra, kênh tin tức Telegram chuyên đưa tin về cuộc chiến ở Ukraine, khoảng 80 thủy thủ có mặt trên tàu khi tên lửa tấn công. 

Astra đưa tin 19 người bị thương trong vụ tấn công và 33 người khác vẫn mất tích.

Nó nói thêm rằng một thường dân đã thiệt mạng và bốn người khác bị thương trong cuộc tấn công.

Điện Kremlin cho biết Novocherkassk bị “hư hại” bởi tên lửa dẫn đường trên không nhưng không đề cập đến thương vong nào.


1GIỜ 30 PHÚT TỐI

Điện Kremlin bị cáo buộc che đậy số người chết vì vụ tấn công tên lửa của Ukraine

Điện Kremlin đã bị cáo buộc che đậy số người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa của Ukraine nhằm đánh chìm một tàu chiến đang cập cảng Crimea, James Kilner đưa tin. 

Dẫn nguồn tin giấu tên, Astra, kênh tin tức Telegram đối lập của Nga, cho biết có 77 thủy thủ trên tàu Novocherkassk khi nó bị tàu đâm vào lúc 3 giờ sáng giờ địa phương sáng thứ Ba.

Astra đưa tin: “33 thủy thủ vẫn mất tích, 23 người bị thương và một người thiệt mạng trong vụ tấn công”. Nó cũng xác nhận rằng tàn tích của tên lửa Storm Shadow của Anh đã được tìm thấy tại địa điểm xảy ra vụ tấn công.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận vụ tấn công tên lửa vào tàu Novocherkassk nhưng chỉ nói rằng nó bị hư hại nhẹ. Các quan chức địa phương ủng hộ Điện Kremlin cho biết một người đã thiệt mạng và 4 người bị thương.

Theo Telegraph


Tags: , ,

Comments are closed.