Báo cáo cho biết Ngũ Giác Đài nỗ lực hỗ trợ Lữ đoàn cơ giới số 47 kiệt sức đang chiến đấu kiên cường của Ukraine


Rebecca Rommen

Đã cập nhậtChủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024 lúc 9:57 tối EDT· 

https://s.yimg.com/rx/ev/builds/1.5.11/pframe.html

  • Lực lượng cơ giới thứ 47 của Ukraine được trang bị khí tài quân sự hàng đầu của Mỹ.
  • Nó đã diễn ra liên tục trong nhiều tháng.
  • Forbes cho biết Lầu Năm Góc có kế hoạch bổ sung cho lữ đoàn cường quốc các phương tiện chiến đấu Bradley.

Forbes đưa tin Lữ đoàn cơ giới số 47 đang chiến đấu kiên cường của Ukraine đang mệt mỏi trên chiến trường và cần sự hỗ trợ khẩn cấp của Mỹ .

Được huấn luyện bởi các giảng viên NATO, đơn vị tình nguyện của Lữ đoàn 47 là một trong những lữ đoàn hùng mạnh của Ukraine . Nó được trang bị các khí tài quân sự do Mỹ sản xuất, bao gồm xe tăng M1 Abrams, xe chiến đấu M2 Bradley và pháo tự hành M-109.

Vào tháng 1, danh tiếng của trận chiến thứ 47 đã được đánh bóng khi một cuộc tấn công sử dụng xe chiến đấu Bradley trở thành tin tức quốc tế. Một đoạn video ghi lại cảnh một trong những phương tiện chiến đấu do Mỹ chế tạo tấn công chiếc T-90M mà ông Putin gọi là “chiếc xe tăng tốt nhất thế giới” bằng hỏa lực súng xích từ khẩu pháo 25 mm của nó, đã được đưa tin rộng rãi.

Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng đoạn video lên mạng, cho rằng Lữ đoàn 47 đang chiến đấu ở Stepove, một ngôi làng bên ngoài Avdiivka ở phía đông bắc Ukraine.

Tuần này, Bộ này đã công bố đoạn phim mới cho thấy cảnh xe tăng và phương tiện chiến đấu của Nga bị tiêu diệt bởi các máy bay không người lái Bradley IFV và FPV của Lữ đoàn 47.

Nhưng với cuộc chiến gần như liên tục kể từ cuộc phản công không thành công của Ukraine vào mùa hè năm ngoái, 2.000 binh sĩ của Lữ đoàn cần được nghỉ ngơi, tiếp tế và tăng cường, Forbes cho biết.

Forbes cho biết Lầu Năm Góc sẽ giúp bổ sung các nguồn tài nguyên đang cạn kiệt và tăng cường hiệu quả chiến đấu một cách nhanh chóng.

Gần đây, bất chấp kế hoạch rút quân ban đầu, Lữ đoàn 47 đã phải gấp rút hành động khi Lữ đoàn súng trường cơ giới 30 của Nga tiến hành một cuộc tấn công gần Ocheretyne, phía tây bắc Avdiivka ở miền đông Ukraine . Forbes cho biết việc tái triển khai nhanh chóng làm nổi bật danh tiếng chiến đấu của đơn vị này với tư cách là một “lữ đoàn khẩn cấp”.

Tuy nhiên, bây giờ có vẻ như Lữ đoàn 47 đã chiến đấu vô ích. Quân đội Nga đã chiếm phần lớn Ocheretyne sau một sai lầm luân phiên liên quan đến Lữ đoàn cơ giới 47 và 115 vào tháng 4.

Lữ đoàn súng trường cơ giới số 30 của Nga đã tận dụng cơ hội luân phiên khi Lữ đoàn 47 rút lui và tấn công, chiếm được một vùng lãnh thổ rộng lớn.

Cựu chỉ huy đại đội của Lữ đoàn 47 , Mykola Melnyk, người bị mất một chân trong cuộc tấn công mùa hè, đã viết trên Facebook : “Sự tiến bộ mạnh mẽ của quân Nga trở nên khả thi vì một số đơn vị vừa mới tiêu diệt.”

Forbes cho biết, nhiều tháng giao tranh đã gây thiệt hại nặng nề cho Lữ đoàn 47, với thương vong và thiệt hại về trang thiết bị ngày càng gia tăng. Những thay đổi liên tục trong lãnh đạo càng khiến thách thức trở nên trầm trọng hơn.

Một chiếc xe tăng Abrams của Mỹ đã được trưng bày cho người dân Moscow xem trong một cuộc triển lãm ngoài trời trưng bày các thiết bị của gần chục quốc gia NATO.
Một chiếc xe tăng Abrams của Mỹ đã được trưng bày cho người dân Moscow xem trong một cuộc triển lãm ngoài trời trưng bày các thiết bị của gần chục quốc gia NATO. Bộ Quốc phòng Nga

Thật vậy, Lữ đoàn 47 gần đây đã mất xe tăng Abrams. Hai quan chức quốc phòng Mỹ nói với hãng tin AP rằng họ đã bị rút khỏi mặt trận do chiến thuật sử dụng máy bay không người lái của Nga .

Tờ New York Times đưa tin Ukraine đã mất 5 trong số 31 xe tăng Abrams trong những tháng gần đây, dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ.

Việc Mỹ phê duyệt viện trợ quân sự mới cho Ukraine báo hiệu một huyết mạch quan trọng, với những chiếc Bradley thay thế sẵn sàng tăng cường khả năng của Lữ đoàn 47 trên chiến trường.

Sau sự chấp thuận của Quốc hội, chuyến hàng vũ khí đầu tiên của Mỹ tới Ukraine bao gồm một số lượng xe Bradley không xác định. Forbes cho biết Lữ đoàn 47 là đơn vị duy nhất của Ukraine sử dụng phương tiện này.

Ngoài hỗ trợ vật chất và điều chỉnh chiến thuật, Lữ đoàn 47 cần được giải thoát khỏi vòng xung đột không ngừng nghỉ.

Melnyk nói: “Còn một tháng nữa, sẽ có một năm không có vòng quay.

Đọc bài viết gốc trên Business Insider


Tags: , , ,

Comments are closed.