Biệt kích Israel bí mật tiêu diệt ba chiến binh Palestine trong cuộc đột kích bệnh viện Bờ Tây


Một người đàn ông đứng tại nơi ba người Palestine thiệt mạng trong cuộc đột kích của Israel, tại một bệnh viện ở Jenin, ở Bờ Tây do Israel chiếm đóng, ngày 30 tháng 1 năm 2024. (Raneen Sawafta/Reuters)

Bởi DAVID ZIMMERMANN

Ngày 30 tháng 1 năm 2024 8:48 sáng

Một nhóm khoảng chục lính đặc nhiệm Israel đã lẻn vào một bệnh viện ở Bờ Tây hôm thứ Ba và giết chết ba chiến binh Palestine.

Theo đoạn phim giám sát được các quan chức Israel đăng lên mạng xã hội, các lính biệt kích Israel, một số người trong số họ cải trang thành y tá hoặc phụ nữ đội khăn trùm đầu, đã thực hiện chiến dịch bên trong bệnh viện Ibn Sina ở thành phố Jenin ở Bờ Tây hôm thứ Ba.

Bộ trưởng an ninh quốc gia Israel Itamar Ben-Gvir ca ngợi cuộc đột kích trong khi chia sẻ đoạn phim camera trên mạng xã hội.

Ben-Gvir đăng trên X : “Tôi chúc mừng và củng cố lực lượng biệt kích hải quân của cảnh sát Israel trong hoạt động ấn tượng của họ đêm qua với sự hợp tác của IDF và Shin Bet trong trại tị nạn Jenin, giúp tiêu diệt ba kẻ khủng bố”. .

Hamas cho biết ba chiến binh thiệt mạng thuộc Lữ đoàn Jenin, một phe vũ trang của người Palestine ở thành phố cùng tên ở Bờ Tây. Những người đàn ông này cũng là những kẻ khủng bố có liên hệ chặt chẽ với Hamas và Thánh chiến Hồi giáo, Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết, và được xác định là Mohammed Jalamneh, Mohammed Al-Ghazawi và Basel Al-Ghazawi. Hai người cuối cùng là anh em.

“Mohammed Al-Ghazawi từ Trại Jenin, một đặc vụ khủng bố của Tiểu đoàn Jenin, người đã tham gia vào nhiều cuộc tấn công bao gồm nổ súng vào binh lính IDF trong khu vực, và Basel Al-Ghazawi từ Trại Jenin, anh trai của Mohammed, một tổ chức khủng bố Thánh chiến Hồi giáo đặc nhiệm liên quan đến các hoạt động khủng bố trong khu vực”, IDF cho biết.

Theo IDF, Jalamneh, kẻ “gần đây đã tham gia vào việc thúc đẩy hoạt động khủng bố quan trọng” đang lẩn trốn trong bệnh viện. Hamas tuyên bố Jalamneh là thành viên và công bố một bức ảnh của anh ta, đồng thời gọi cả ba người đàn ông là “liệt sĩ chiến đấu” vì chính nghĩa của người Palestine.

Dẫn nguồn tin từ bên trong bệnh viện, hãng thông tấn nhà nước Palestine WAFA đưa tin lực lượng đặc nhiệm chìm đã “xâm nhập từng cá nhân vào bệnh viện, tiến lên tầng 3 và ám sát các chiến binh”.

Bệnh viện Ibn Sina cho biết họ đang ngủ vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Bệnh viện cho biết thêm, Basil Al-Ghazawi đang được điều trị sau khi bị thương do vụ nổ tên lửa hồi tháng 10.

Không có thương vong nào khác trong cuộc đột kích được báo cáo.

QUAY LẠI TIN TỨC

David Zimmerman
DAVID ZIMMERMANN là người viết tin tức cho National Review . Xuất thân từ New Jersey, ông tốt nghiệp trường Cao đẳng Thành phố Grove và hiện đang viết ở Washington, DC. Bài viết của ông đã xuất hiện trên Washington Examiner , Western Journal , Upward News và College Fix . @dezward01

Tags: ,

Comments are closed.