Các văn phòng Medicaid của Tiểu bang nhắm vào nhà của người chết để bù đắp chi phí chăm sóc sức khỏe của họ


Imani Mfalme chụp ảnh chân dung bên ngoài ngôi nhà của người mẹ quá cố của cô vào thứ Năm, ngày 7 tháng 3 năm 2024, tại Knoxville, Tenn. Mẹ của Mfalme mắc bệnh Alzheimer và được đưa vào chăm sóc dài hạn. Sau khi cô qua đời, tiểu bang hiện đang cố gắng đòi tài sản để trả cho việc chăm sóc đó. (Ảnh AP/Caitie McMekin)

1 trên 7  | 

Imani Mfalme chụp ảnh chân dung bên ngoài ngôi nhà của người mẹ quá cố của cô vào thứ Năm, ngày 7 tháng 3 năm 2024, tại Knoxville, Tenn. Mẹ của Mfalme mắc bệnh Alzheimer và được đưa vào chăm sóc dài hạn. Sau khi cô qua đời, tiểu bang hiện đang cố gắng đòi tài sản để trả cho việc chăm sóc đó. (Ảnh AP/Caitie McMekin)Đọc thêm

Imani Mfalme chụp ảnh chân dung bên ngoài ngôi nhà của người mẹ quá cố của cô vào thứ Năm, ngày 7 tháng 3 năm 2024, tại Knoxville, Tenn. Mẹ của Mfalme mắc bệnh Alzheimer và được đưa vào chăm sóc dài hạn. Sau khi cô qua đời, tiểu bang hiện đang cố gắng đòi tài sản để trả cho việc chăm sóc đó. (Ảnh AP/Caitie McMekin)

3 trên 7  | 

Ảnh chụp đầu nhân viên của Rick Gentilo tại văn phòng Associated Press ở Washington, Thứ Ba, ngày 23 tháng 8 năm 2022. (Ảnh AP / Andrew Harnik)

BỞI  AMANDA SEITZĐã cập nhật 11:33 sáng EDT, ngày 17 tháng 3 năm 2024Chia sẻ

WASHINGTON (AP) – Khi Salvatore LoGrande chiến đấu với căn bệnh ung thư và tất cả những nỗi đau đi kèm với nó, các con gái của ông đã hứa sẽ giữ ông ở trong ngôi nhà mái dốc màu trắng mà ông đã dày công mua từ nhiều thập kỷ trước.

Vì vậy, Sandy LoGrande nghĩ rằng đó là một sai lầm khi, một năm sau cái chết của cha cô, Massachusetts đã lập hóa đơn cho cô 177.000 đô la cho các chi phí Medicaid của cha cô và đe dọa sẽ kiện nhà của ông nếu cô không thanh toán nhanh chóng.

LoGrande, 57 tuổi, nói với cha cô: “Ngôi nhà là tất cả”.

Nhưng dự luật và lời đe dọa đi kèm không phải là một sai lầm.

Đúng hơn, đó là một phần của quy trình thường lệ mà chính phủ liên bang yêu cầu ở mọi tiểu bang: thu hồi tiền từ tài sản của những người đã chết, những người mà trong những năm cuối đời phải dựa vào Medicaid, loại bảo hiểm y tế do người đóng thuế tài trợ dành cho những người Mỹ nghèo nhất.

Nhà của một người thường được miễn đủ điều kiện nhận Medicaid. Nhưng nó phải tuân theo quy trình thu hồi tài sản đối với những người trên 55 tuổi và sử dụng Medicaid để chi trả cho dịch vụ chăm sóc dài hạn như ở viện dưỡng lão hoặc chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Trong tháng này, một nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã đề xuất phá bỏ hoàn toàn chương trình “tàn ác”. Các nhà phê bình cho rằng chương trình này thu quá ít – khoảng 1% – trong số hơn 150 tỷ USD mà Medicaid chi hàng năm cho việc chăm sóc dài hạn. Họ cũng nói rằng nhiều tiểu bang không cảnh báo những người đăng ký Medicaid rằng các hóa đơn lớn và yêu cầu bồi thường tài sản của họ có thể chờ đợi gia đình họ sau khi họ qua đời.

LoGrande nói rằng đó là lý do khiến cô kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài hai năm với Massachusetts sau khi cha cô qua đời. Vài năm trước khi ông qua đời vào năm 2016, cô đã tìm đến một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương để xin lời khuyên về cách chăm sóc người cha già của mình. Nhóm đề nghị cô đăng ký Medicaid cho anh ta. Cô thậm chí còn nhớ đã hỏi về ngôi nhà, nhưng được đảm bảo rằng chính quyền sẽ chỉ tìm kiếm ngôi nhà nếu đưa cha cô vào viện dưỡng lão.

Cô nói: “Anh ấy sẽ không bao giờ ký hợp đồng với bất cứ điều gì có thể khiến ngôi nhà của anh ấy gặp nguy hiểm.QUẢNG CÁO

Trong nhiều năm, cha cô đã nhận được thông báo gia hạn hàng năm từ văn phòng Medicaid của bang. Cô nói rằng phải đến sau khi anh qua đời, khi yêu cầu 177.000 đô la của tiểu bang đến, cô mới nhìn thấy hóa đơn đầu tiên cho việc chăm sóc anh, trong đó bao gồm một thời gian ngắn nằm viện vì cơn đau do ung thư, thuốc men và nhà tế bần.

“Đó là điều khiến tôi đau lòng,” LoGrande nói. “Thật là không trung thực.”

Tiểu bang đã giải quyết với LoGrandes vào năm 2019 và đưa ra yêu cầu về ngôi nhà.

Theo một báo cáo năm 2021 của Ủy ban Tiếp cận và Thanh toán Medicaid và CHIP , các chính sách của tiểu bang xung quanh quá trình phục hồi này rất khác nhau, cơ quan này đưa ra các khuyến nghị chính sách cho Quốc hội.

Một số tiểu bang sẽ đặt quyền lưu giữ – một quyền hợp pháp – đối với một ngôi nhà trong khi những tiểu bang khác thì không. Trong khi đó, một số văn phòng Medicaid cố gắng thu lại mọi chi phí y tế từ bệnh nhân, chẳng hạn như thăm khám bác sĩ hoặc kê đơn, trong khi những văn phòng khác chỉ theo đuổi chi phí chăm sóc dài hạn. Alaska và Arizona chỉ theo đuổi hàng chục bất động sản trong những năm gần đây trong khi các bang khác theo đuổi hàng nghìn ngôi nhà, với tổng trị giá hàng trăm triệu đô la.ĐỌC THÊM

TẬP TIN - Thanh thiếu niên di cư xếp hàng tham gia lớp học tại cơ sở dành cho trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên ở "Thung lũng Rio Grande" của Texas, ở San Benito, Texas, ngày 29 tháng 8 năm 2019. Chính quyền Biden đã phải vật lộn để kiểm tra đúng cách và giám sát những ngôi nhà nơi họ giam giữ làn sóng trẻ em di cư đến biên giới Mỹ-Mexico vào năm 2021. Đó là theo một báo cáo của cơ quan giám sát liên bang công bố hôm thứ Năm. (Ảnh AP / Tệp đồng tính của Eric)

Cơ quan giám sát liên bang cho biết chính quyền Biden đã không kiểm tra được người lớn về nhà ở cho trẻ em di cư

TẬP TIN - Những người biểu tình tụ tập bên ngoài Tòa án Tối cao ở Washington, Thứ Sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2022, sau khi Tòa án Tối cao chấm dứt các biện pháp bảo vệ hiến pháp đối với việc phá thai đã tồn tại gần 50 năm. Hơn một phần tư cử tri nữ Da đen mô tả việc phá thai là vấn đề hàng đầu của họ trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, một cuộc khảo sát mới hôm thứ Năm từ công ty nghiên cứu chính sách y tế KFF cho thấy. (Ảnh AP / Jacquelyn Martin, Tập tin)

Một cuộc khảo sát cho thấy nhiều phụ nữ da đen hơn nói rằng phá thai là vấn đề hàng đầu của họ trong cuộc bầu cử năm 2024

TẬP TIN - Biển hiệu Bệnh viện Nhi đồng Lurie được nhìn thấy tại bệnh viện khi bệnh nhân bước vào, ngày 5 tháng 2 năm 2024, ở Skokie, Ill. Một cuộc tấn công mạng nhằm vào một bệnh viện nhi nổi tiếng ở Chicago đã khiến một số phụ huynh bối rối. Họ đã phải sắp xếp lại lịch phẫu thuật cho trẻ sơ sinh hoặc tranh giành để mua thuốc theo toa cho những đứa trẻ bị bệnh của họ. Các chuyên gia cảnh báo đây chỉ là khởi đầu cho xu hướng tội phạm nước ngoài ngày càng gia tăng tấn công các bệnh viện ở Mỹ để đòi tiền chuộc khổng lồ. (Ảnh AP/Nam Y. Huh, File)

Các cuộc tấn công mạng vào bệnh viện có thể gia tăng, gây nguy hiểm đến tính mạng, các chuyên gia cảnh báo

Một cuộc điều tra của Dayton Daily News cho thấy New York và Ohio đứng đầu cả nước về những khoản thu thập như vậy, thu hồi được tổng cộng hơn 100 triệu USD chỉ trong một năm.QUẢNG CÁO

Một cuộc điều tra về chương trình Kansas, do tổng thanh tra Y tế và Dịch vụ Nhân sinh công bố hôm thứ Ba, cho thấy chương trình đó có hiệu quả về mặt chi phí – mang lại 37 triệu đô la trong khi chỉ chi 5 triệu đô la để thu hồi tiền. Nhưng không phải lúc nào tiểu bang cũng thu được tiền từ các tài sản. đã đủ điều kiện.

Tháng trước, tổ chức của một trong những công ty bảo hiểm y tế lớn nhất trong ngành đã kêu gọi Massachusetts xem xét lại quy trình của mình, bao gồm việc thu tiền hoàn trả cho hầu hết các chi phí Medicaid, vượt quá yêu cầu tối thiểu của chính phủ liên bang để thu hồi chi phí chăm sóc dài hạn. Blue Cross Blue Shield Foundation của Massachusetts đã đề nghị Cơ quan lập pháp tiểu bang thông qua luật cấm những khoản thu bổ sung đó.

Katherine Howitt, giám đốc chính sách Medicaid của tổ chức, cho biết việc thu hồi tài sản “có khả năng duy trì sự chênh lệch giàu nghèo và tình trạng nghèo đói giữa các thế hệ”.QUẢNG CÁO

Tại Tennessee, nơi đã thu hồi được hơn 38,2 triệu USD từ hơn 8.100 bất động sản vào năm ngoái, Imani Mfalme cũng rơi vào tình trạng khó khăn tương tự sau cái chết của mẹ cô vào năm 2021.

Khi căn bệnh Alzheimer khởi phát sớm của mẹ cô trở nên trầm trọng hơn, Mfalme tiếp tục chăm sóc bà. Nhưng vào năm 2015, khi Mfalme được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và cần phẫu thuật cắt bỏ vú đôi, cô bắt đầu xem xét các lựa chọn khác. Cô đã tổ chức một cuộc họp tại nhà mẹ cô với văn phòng Medicaid địa phương. Người đại diện yêu cầu cô rút hết tài khoản ngân hàng của mẹ cô – tiền Mfalme đổ vào các khoản thanh toán cơ sở trợ giúp sinh hoạt cho mẹ cô – để mẹ cô đủ điều kiện tham gia chương trình.

Imani Mfalme chụp ảnh chân dung bên ngoài ngôi nhà của người mẹ quá cố của cô vào thứ Năm, ngày 7 tháng 3 năm 2024, tại Knoxville, Tenn. Mẹ của Mfalme mắc bệnh Alzheimer và được đưa vào chăm sóc dài hạn. Sau khi cô qua đời, tiểu bang hiện đang cố gắng đòi tài sản để trả cho việc chăm sóc đó. (Ảnh AP/Caitie McMekin)
Imani Mfalme chụp ảnh chân dung bên ngoài ngôi nhà của người mẹ quá cố của cô vào Thứ Năm, ngày 7 tháng 3 năm 2024, ở Knoxville, Tenn. (Ảnh AP / Caitie McMekin)
Imani Mfalme chụp ảnh chân dung bên trong ngôi nhà của người mẹ quá cố của cô vào thứ Năm, ngày 7 tháng 3 năm 2024, tại Knoxville, Tenn. Mẹ của Mfalme mắc bệnh Alzheimer và được đưa vào chăm sóc dài hạn. Sau khi cô qua đời, tiểu bang hiện đang cố gắng đòi tài sản để trả cho việc chăm sóc đó. (Ảnh AP/Caitie McMekin)
Imani Mfalme chụp ảnh chân dung bên trong ngôi nhà của người mẹ quá cố của cô vào Thứ Năm, ngày 7 tháng 3 năm 2024, ở Knoxville, Tenn. (Ảnh AP / Caitie McMekin)

Cô nhớ lại mình cảm thấy hơi khó chịu trong cuộc gặp sau khi người đại diện hỏi cô ba lần: “Đây là nhà mẹ cô à?” Người đại diện, Mfalme cho biết, không đề cập đến việc cô có thể bị buộc phải bán căn nhà để thanh toán hóa đơn Medicaid của mẹ cô sau khi bà qua đời.QUẢNG CÁO

Giờ đây, văn phòng Medicaid của Tennessee cho biết cô nợ 225.000 USD và tiểu bang đang xin lệnh của tòa án yêu cầu Mfalme phải bán căn nhà để trả tiền.

Mfalme, hiện 42 tuổi, cho biết cô muốn trả những gì có thể, nhưng ngôi nhà là một điểm đặc biệt khó khăn. Mẹ cô, một phụ nữ da đen, đã mua ngôi nhà mơ ước của mình ở Knoxville sau khi bà thắng một vụ kiện mang tính bước ngoặt về phân biệt đối xử với người chủ cũ của cô, Boeing, vì trả lương cho cô ít hơn các đồng nghiệp nam.

“Cô ấy đã đấu tranh hết mình để được trả lương và có quyền bình đẳng. Chỉ cần nhìn thấy nó bị xé bỏ chỉ vì bà bị ốm và tôi bị ốm, điều đó thật sự rất tàn khốc,” Mfalme nói về mẹ cô.

TennCare, văn phòng Medicaid của Tennessee, cho biết trong một email gửi tới Associated Press rằng họ sẽ không bình luận về các trường hợp cụ thể.

Báo cáo của Ủy ban Tiếp cận và Thanh toán Medicaid và CHIP khuyến nghị Quốc hội đảo ngược luật năm 1993 yêu cầu các tiểu bang thu hồi tiền từ tài sản, thay vào đó coi đó là tùy chọn.

Đầu tháng này, Dân biểu Đảng Dân chủ Jan Schakowsky của Illinois đã ban hành lại đạo luật chấm dứt nhiệm vụ của chính phủ liên bang . Schakowsky tin rằng quy định này là một đề xuất thất bại đối với những gia đình phải từ bỏ nhà cửa và những người nộp thuế, những người không nhìn thấy lợi nhuận lớn từ những nỗ lực phục hồi.

TẬP TIN - Hạ nghị sĩ Jan Schakowsky, D-Ill., Phát biểu tại một cuộc biểu tình trên Đồi Capitol ở Washington, ngày 28 tháng 9 năm 2022. Chính phủ liên bang yêu cầu mọi tiểu bang phải thu hồi tiền từ tài sản của những người đã chết, trong những năm cuối đời của họ, dựa vào Medicaid để được chăm sóc lâu dài. Giờ đây, những người chỉ trích muốn chính phủ liên bang ngừng làm việc đó vì họ cho rằng chương trình này thu một ít tiền từ những người nghèo nhất. Schakowsky đưa ra lại đạo luật chấm dứt quyền lực của chính phủ liên bang. (Ảnh AP/Andrew Harnik, Tập tin)
TẬP TIN – Dân biểu Jan Schakowsky, D-Ill., Phát biểu tại một cuộc biểu tình trên Đồi Capitol ở Washington, ngày 28 tháng 9 năm 2022. Chính phủ liên bang yêu cầu mọi tiểu bang phải thu hồi tiền từ tài sản của những người đã chết, trong những năm cuối đời của họ, dựa vào Medicaid để được chăm sóc lâu dài. Giờ đây, những người chỉ trích muốn chính phủ liên bang ngừng làm việc đó vì họ cho rằng chương trình này thu một ít tiền từ những người nghèo nhất. Schakowsky đưa ra lại đạo luật chấm dứt quyền lực của chính phủ liên bang. (Ảnh AP/Andrew Harnik, Tập tin)

Schakowsky nói với AP: “Đây là một trong những chương trình tàn ác và kém hiệu quả nhất mà chúng tôi từng thấy”. “Đây là một chương trình không phù hợp với bất kỳ ai.”

Trong một Quốc hội bế tắc, nơi một số đảng viên Đảng Cộng hòa đang kêu gọi cắt giảm các quyền lợi Medicaid, dự luật khó có thể thu hút được sự ủng hộ cần thiết của lưỡng đảng để trở thành luật.

Có ít nhất một người thừa nhận rằng quy tắc này không hiệu quả: người đã thiết kế ra nó.

Stephen Moses, người hiện đang làm việc cho Viện Y tế Paragon bảo thủ, giải thích: Nhiều người không biết về quy định có tuổi đời hàng thập kỷ, vốn nhằm mục đích khuyến khích mọi người tiết kiệm để chăm sóc lâu dài – nếu không có nguy cơ mất vốn sở hữu từ ngôi nhà của họ.

“Kế hoạch ở đây là để đảm bảo rằng những người cần chăm sóc dài hạn có thể nhận được nó nhưng bạn phải lên kế hoạch trước để có thể thanh toán riêng để không phải tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng,” Moses nói.

AMANDA SEITZ

AMANDA SEITZSeitz là phóng viên của Associated Press đưa tin về chính sách chăm sóc sức khỏe liên bang. Cô ấy có trụ sở tại Washington, DC


Comments are closed.