Cập nhật tình báo quốc phòng Anh Ukraine: ngày 5 tháng 5 năm 2024


Mới nhất từ ​​Tình báo Quốc phòng Anh.bởi 

Kiev Post | Ngày 5 tháng 5 năm 2024, 4:27 chiều

Cập nhật tình báo quốc phòng Anh Ukraine: ngày 5 tháng 5 năm 2024
  • Một sắc lệnh ngày 17 tháng 4 năm 2024 được ký bởi thống đốc tỉnh Zaporizzhia thân Nga tuyên bố rằng Nga đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng và các biện pháp cần thiết cho chế độ tòng quân tại các khu vực Zaporizhzhia do Nga chiếm đóng.
  • Đây sẽ là đợt nhập ngũ đầu tiên trên lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng này kể từ khi bị Nga sáp nhập bất hợp pháp vào tháng 9 năm 2022. Có khả năng Nga coi biện pháp này là một cách để đáp ứng nhu cầu bổ sung nhân sự của Lực lượng Vũ trang Nga để hỗ trợ nỗ lực chiến tranh của mình. Hiệu lực của sắc lệnh có thể sẽ bị hạn chế do một tỷ lệ đáng kể dân số Zaporizzhia đã rời đi. Ví dụ ở Melitopol, thành phố lớn nhất ở Zaporizhzhia dưới sự kiểm soát của Nga, chỉ còn lại 40% dân số trước chiến tranh và một nửa trong số đó là người dân tộc Nga được mời làm việc trong thành phố.
  • Sắc lệnh này cũng là một phần trong chiến dịch rộng lớn hơn của chính quyền Nga tại các vùng lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng nhằm ép buộc người dân chấp nhận sự quản lý của Nga. Điều này cũng phù hợp với nỗ lực đảm bảo người dân có hộ chiếu Liên bang Nga và được bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Nga gần đây. Điện Kremlin tiếp tục theo đuổi chính sách Nga hóa không ngừng nghỉ trên khắp các lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Ukraine.

Bưu điện KievKyiv Post là tờ báo tiếng Anh của Ukraina và là tờ báo tự hào đoạt Huy chương Danh dự Missouri năm 2014 cho Dịch vụ Báo chí Xuất sắc. Ấn bản in đầu tiên của tờ báo ra mắt vào ngày 18 tháng 10 năm 1995 và được đưa lên mạng vào năm 1997.


Comments are closed.