Con trai Tổng thống Joe Biden, Hunter Biden, bị kết án cả 3 trọng tội trong phiên tòa xét xử súng liên bang


https://imasdk.googleapis.com/js/core/bridge3.645.0_en.html#goog_678214516

Các công tố viên lập luận rằng Hunter Biden đã bị kết án về cả ba tội nghiêm trọng liên quan đến việc mua một khẩu súng lục ổ quay vào năm 2018 khi con trai của tổng thống đã nói dối trong mẫu đơn mua súng bắt buộc bằng cách nói rằng anh ta không sử dụng trái phép hoặc nghiện ma túy.Video2Ảnh18BỞI  

RANDALL CHASE , 

CLAUDIA LAUER ,  MICHAEL KUNZELMAN ,  ALANNA DURKIN RICHER VÀ COLLEEN LONG

Cập nhật lúc 6:20 chiều EDT, ngày 11 tháng 6 năm 2024

Hunter Biden, phải, rời tòa án liên bang, Thứ Hai, ngày 10 tháng 6 năm 2024, tại Wilmington, Del. (Ảnh AP / Matt Slocum)
Hunter Biden, phải, rời tòa án liên bang, Thứ Hai, ngày 10 tháng 6 năm 2024, tại Wilmington, Del. (Ảnh AP / Matt Slocum)

WILMINGTON, Del. (AP) – Hunter Biden đã bị kết án hôm thứ Ba về cả ba tội nghiêm trọng liên quan đến việc mua một khẩu súng lục ổ quay vào năm 2018 khi , các công tố viên lập luận, con trai của tổng thống đã nói dối trong mẫu đơn mua súng bắt buộc bằng cách nói rằng anh ta không sử dụng trái phép hoặc nghiện ma túy.

Hunter Biden, 54 tuổi, nhìn thẳng về phía trước và tỏ ra ít cảm xúc khi bản án được đọc sau cuộc tranh luận của bồi thẩm đoàn chỉ kéo dài ba giờ trong hai ngày ở Wilmington, Delaware. Anh ôm luật sư của mình, mỉm cười uể oải và hôn vợ mình, Melissa, trước khi rời phòng xử án cùng cô.

Tổng thống Joe Biden cho biết trong một tuyên bố được đưa ra ngay sau phán quyết rằng ông sẽ chấp nhận kết quả và “tiếp tục tôn trọng quy trình xét xử khi Hunter xem xét kháng cáo”.

Những điều cần biết về bản án của Hunter Biden:

  • Chuyện gì đã xảy ra thế? Bồi thẩm đoàn kết luận Hunter Biden phạm tội nói dối một người buôn súng được liên bang cấp phép, đưa ra tuyên bố sai trong đơn bằng cách nói rằng anh ta không sử dụng ma túy và sở hữu súng trái phép trong 11 ngày.
  • Nhân chứng chính: Vợ cũ và bạn gái cũ của Hunter Biden đã làm chứng về việc tìm thấy những ống tẩu crack và các dụng cụ sử dụng ma túy khác của anh ta.
  • Theo dõi cập nhật trực tiếp: Ngày tuyên án chính xác chưa được ấn định. Anh ta phải đối mặt với mức án lên tới 25 năm tù, mặc dù những người phạm tội lần đầu không đạt đến mức tối đa và không rõ liệu thẩm phán có kết án anh ta vào tù bất cứ lúc nào hay không.

Hiện nay, Hunter Biden và ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump , đối thủ chính trị chính của tổng thống, đều đã bị bồi thẩm đoàn Hoa Kỳ kết tội trong một năm bầu cử mà sự kiện diễn ra tại tòa án cũng như các sự kiện vận động tranh cử và mít tinh là nhiều.0:00 / 41

AP AUDIO: Con trai Tổng thống Joe Biden, Hunter Biden, bị kết án cả 3 trọng tội trong phiên tòa xét xử súng liên bang

Phóng viên AP Julie Walker đưa tin các bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xét xử súng liên bang của Hunter Biden kết luận anh ta có tội.

Hunter Biden phải đối mặt với án tù lên tới 25 năm khi bị Thẩm phán quận Maryellen Noreika của Hoa Kỳ kết án, mặc dù là người phạm tội lần đầu, anh ta sẽ không đạt đến mức gần mức tối đa và không có gì đảm bảo thẩm phán sẽ tống anh ta vào tù. Cô không ấn định ngày tuyên án.

Luật sư bào chữa Abbe Lowell cho biết họ sẽ “tiếp tục theo đuổi mạnh mẽ tất cả các thách thức pháp lý hiện có”. Trong một tuyên bố bằng văn bản, Hunter Biden cho biết ông thất vọng trước kết quả nhưng biết ơn sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè.

Quyết định của bồi thẩm đoàn được đọc nhanh chóng sau khi thông báo đã đưa ra phán quyết. Đệ nhất phu nhân Jill Biden hầu như ngồi suốt cả ngày trong phiên tòa nhưng không đến phòng xử án kịp để nghe phán quyết. Hunter Biden bước ra khỏi tòa án, nắm tay vợ chồng đệ nhất phu nhân trước khi họ lên những chiếc SUV đang đợi và lái đi.QUẢNG CÁO

Joe Biden tránh xa phòng xử án liên bang nơi con trai ông bị xét xử và nói rất ít về vụ án, cảnh giác với việc tỏ ra can thiệp vào một vụ án hình sự do Bộ Tư pháp của chính ông đưa ra. Nhưng các đồng minh của Đảng Dân chủ lo lắng về tổn thất mà phiên tòa – và bây giờ là bản án – sẽ gây ra cho người đàn ông 81 tuổi, người từ lâu đã lo lắng về sức khỏe của đứa con trai duy nhất còn sống và việc duy trì trạng thái tỉnh táo của mình.

Việc kết án Hunter Biden được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Trump bị kết tội 34 trọng tội liên quan đến việc trả tiền bưng bít cho một diễn viên khiêu dâm trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Các trường hợp không giống nhau, và Hunter Biden là một công dân bình thường không tranh cử. Nhưng cả hai đều lập luận rằng họ là nạn nhân của chính trị thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, Trump vẫn tiếp tục tuyên bố sai sự thật rằng phán quyết của ông là “gian lận”, trong khi Joe Biden nói rằng ông sẽ chấp nhận phán quyết liên quan đến con trai mình và sẽ không tìm cách ân xá cho con trai mình.

Trong tuyên bố hôm thứ Ba, tổng thống cho biết ông và đệ nhất phu nhân tự hào về con trai họ, cậu bé nói rằng cậu bé đã tỉnh táo kể từ năm 2019 và sẽ luôn ở bên cậu với “tình yêu và sự hỗ trợ”.

Chiến dịch tranh cử của Trump gọi phán quyết này “không gì khác hơn là đánh lạc hướng khỏi tội ác thực sự của Gia đình tội phạm Biden”. Trump và các đồng minh của ông đã đưa ra những cáo buộc không có căn cứ hoặc bị vạch trần rằng Joe Biden đã hành động khi còn là phó tổng thống để thúc đẩy lợi ích kinh doanh ở nước ngoài của các thành viên gia đình ông.QUẢNG CÁO

Phán quyết được đưa ra khi tổng thống chuẩn bị phát biểu tại một hội nghị do Quỹ Hành động An toàn Súng Everytown tổ chức ở Washington. Ông không đề cập đến con trai mình khi nói về những nỗ lực của chính quyền ông nhằm ngăn chặn bạo lực súng đạn và sự cần thiết phải cấm cái gọi là vũ khí tấn công.

Vài giờ sau khi bị kết án, Tổng thống Biden đã ôm con trai sau khi hạ cánh xuống Wilmington để qua đêm với gia đình trước khi lên đường tham dự hội nghị các nhà lãnh đạo Nhóm Bảy ở Ý vào thứ Tư. Hunter Biden, vợ và con của họ chào đón tổng thống trên đường băng, và tổng thống đã nán lại để thăm họ trong vài phút.

Bồi thẩm đoàn kết luận Hunter Biden phạm tội nói dối một người buôn súng được liên bang cấp phép, đưa ra tuyên bố sai trong đơn bằng cách nói rằng anh ta không sử dụng ma túy và sở hữu súng trái phép trong 11 ngày.

Phiên tòa diễn ra tại bang quê hương của tổng thống , nơi Hunter Biden lớn lên và là nơi gia đình có mối quan hệ lâu đời. Joe Biden đã có 36 năm làm thượng nghị sĩ ở Delaware, hàng ngày đến Washington và con trai khác của ông, Beau Biden, là tổng chưởng lý bang trước khi ông qua đời vì bệnh ung thư.


Tags: ,

Comments are closed.