Cuộc tấn công của Ukraine vào Đảng của giới tinh hoa Nga tại khách sạn Donbas Palace: Báo cáo


Ngày 01 tháng 1 năm 2024 lúc 5:59 chiều EST

Green Day’s MAGA Message Sparks Fury From Donald Trump SupportersJon Jackson

Phó Tổng biên tậpTHEO

Truyền thông nhà nước Nga hôm thứ Hai đưa tin quân đội Ukraine đã tấn công một khách sạn độc quyền ở trung tâm thành phố Donetsk ngay sau nửa đêm ngày Ngày đầu năm mới, và các báo cáo địa phương cho rằng giới tinh hoa Nga đã tập trung tại cơ sở trong thời gian xảy ra cuộc đình công.

“Khách sạn Donbas Palace bị quân đội Ukraine pháo kích” Hãng tin Tass do Điện Kremlin điều hành dẫn lời người phát ngôn của lực lượng phản ứng đầu tiên cho biết, hãng này mô tả Cung điện Donbas là “một khách sạn năm sao ở trung tâm thành phố Donetsk.”

Denis Pushilin, người đứng đầu khu vực Donetsk, viết trên Telegram rằng thành phố Donetsk đã phải hứng chịu các cuộc đình công nặng nề vào dịp năm mới Đêm giao thừa ngày 39, trong khi tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga gọi cuộc tấn công vào thành phố là một “hành động khủng bố”; và bị cáo buộc lực lượng Kyiv đã nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng dân sự.

Trong khi đó, nhà báo Ukraine Andriy Tsaplienko đã đưa tin trong một bài đăng trên điện tín rằng các thành viên của “giới thượng lưu” Nga; có trụ sở tại Donetsk bị chiếm đóng đang tham dự bữa tối năm mới với các vị khách đến từ Moscow vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Newsweek không thể xác minh báo cáo của Tsaplienko và Bộ Ngoại giao Nga đã được liên hệ qua email vào thứ Hai để lấy bình luận.

Khách sạn Donbas Palace chụp ảnh năm 2012
Một góc nhìn được chụp vào ngày 13 tháng 1 năm 2012, cho thấy khách sạn Donbas Palace ở thành phố Donetsk của Ukraine. Khách sạn được cho là đã bị hư hại trong các cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào đêm giao thừa.ẢNH CỦA ALEXANDER KHUDOTEPLY/AFP QUA GETTY IMAGES

Bài đăng của Tsaplienko chứa đoạn video quay lại cảnh có vẻ là một phòng tiệc đầy khói, cũng như một đoạn clip cho thấy bên ngoài Cung điện Donbas bị hư hại.

Nexta, một hãng tin thân Ukraine có trụ sở tại Đông Âu, đã đăng cảnh quay ban ngày trên X (trước đây là Twitter) cũng cho thấy khách sạn và mảnh vỡ trên đầu những chiếc ô tô đậu bên ngoài.

Người dùng X ủng hộ Ukraina (((Tendar))) đã viết rằng “các số liệu chính xác về số lượng thương vong” về vụ tấn công khách sạn hiện không có sẵn, “nhưng các kênh thân chế độ Nga khá khó chịu.”

OSINT (Uri), một người dùng X có tiểu sử liệt kê rằng anh ta là cựu chiến binh của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và là nhà phân tích quân sự, cũng đăng bài về vụ việc tại Cung điện Donbas.

“Đầu đêm nay, AFU [Lực lượng vũ trang Ukraine] đã tấn công một khách sạn ở #Donetsk bị chiếm đóng, nơi một bữa tiệc có sự tham dự của các sĩ quan, nhà báo Nga, các VIP khác và một số hộ tống chuyên nghiệp,” Bài đăng X của OSINT (Uri) đã nói. “Người địa phương ở #Donetsk bị chiếm đóng: ‘Một chỉ huy quân sự đã thiệt mạng ở Donetsk, và có những nhà báo bị thương. Thông tin đang được làm rõ. Một năm bắt đầu thật tồi tệ…’ Có thông tin cho rằng một `39;nhà báo cấp cao (nhà tuyên truyền)’ cũng chết trong cuộc đình công.”

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

https://24100596cc8c318d127af8b27956db78.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

Trung tâm Kháng chiến Quốc gia, hoạt động như một cơ quan thông tin trực thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine, cho biết rằng do vụ tấn công ở Donetsk, chính quyền Nga đã thiết lập các rào chắn trong thành phố và tăng cường tuần tra.

“Đặc biệt chú ý đến những người mang hộ chiếu Ukraine đã từ chối nhập quốc tịch Nga” trung tâm đã viết.

ĐỌC THÊM

Yêu cầu In lại & Cấp phép Gửi bản sửa lỗi Xem Nguyên tắc biên tập

Về nhà văn

Jon Jackson


Comments are closed.