Đồng minh của Putin liên kết “một bữa tiệc khỏa thân’ với vụ tấn công tàu chiến Nga


Ngày 26 tháng 12 năm 2023 lúc 8:05 tối theo giờ EST

Jon Jackson

Phó Tổng biên tập

Vladimir Solovyov, một nhà tuyên truyền nổi tiếng của Điện Kremlin và là đồng minh trung thành của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nổi giận về việc Ukraine tấn công một tàu chiến Nga và liên kết vụ việc với một bữa tiệc toàn người nổi tiếng gần đây ở Moscow. 

Vào đầu giờ thứ Ba, Mykola Oleschuk, người đứng đầu lực lượng không quân Ukraine, đã chia sẻ một video trên Telegram cho thấy tàu chiến Novocherkassk phát nổ khi đang đậu tại căn cứ ở Crimea. Điện Kremlin sau đó xác nhận con tàu đã bị tấn công, tuy nhiên họ đánh giá thấp sự việc và nói rằng nó chỉ bị hư hại trong khi Kyiv và các nguồn tin khác cho biết con tàu đã bị phá hủy.

Solovyov bắt đầu chương trình phát thanh thứ Ba của mình bằng việc bày tỏ sự tức giận trước cuộc tấn công vào Novocherkassk ở cảng Feodosia của Crimea, mà ông gọi là “dự kiến” bởi vì “kẻ thù” gần đây đã không tiến hành một cuộc tấn công như vậy. Nhà tuyên truyền đã nhanh chóng chuyển một phần trách nhiệm về vụ tấn công sang những người tham gia vào một cuộc thi “gần như khỏa thân” gây tranh cãi trong bữa tiệc.

Vladimir Solovyov được nhìn thấy ở Moscow
Nhà tuyên truyền Nga Vladimir Solovyov được chụp ảnh trong cuộc họp với Quốc hội Liên bang Nga vào ngày 21 tháng 2 năm 2023, tại Moscow. Solovyov hôm thứ Ba đổ lỗi cho các vị khách của một bữa tiệc gây tranh cãi về vụ tấn công tàu chiến Nga.NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

Tuần trước, blogger và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Nastya Ivleeva đã tổ chức một bữa tiệc tại một câu lạc bộ ở Moscow với quy định ăn mặc “gần như khỏa thân”. Các bức ảnh và video được đăng trực tuyến về sự kiện quy tụ nhiều người nổi tiếng đã gây phẫn nộ ở Nga và các quan chức đã yêu cầu điều tra các báo cáo về hành vi đồi trụy và được cho là vi phạm “tuyên truyền” LGBTQ+ của đất nước, được cho là đã diễn ra tại câu lạc bộ.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nga vào tối thứ Ba qua email để yêu cầu bình luận.

Nhiều khách mời nổi tiếng của bữa tiệc đã đưa ra lời xin lỗi công khai vì đã tham dự, bao gồm Ksenia Sobchak, một nhân vật truyền hình không chỉ được đồn đại là là con gái đỡ đầu của Putin nhưng cũng đã tiến hành một chiến dịch tranh cử tổng thống không thành công chống lại ông vào năm 2018.

Julia Davis, người sáng lập Russian Media Monitor, đã chia sẻ một đoạn clip đã dịch về buổi phát sóng thứ Ba của Solovyov lên kênh YouTube của cô ấy.

“Cuộc tấn công này đã phát hiện ra điều gì? Trong số những điều khác, nó đã phát hiện ra sự hiện diện của những người đang chờ đợi [người Ukraine] ở quê nhà và việc chúng tôi không thể làm việc với họ”,” Solovyov nói, theo Davis’ dịch. “Cuộc tấn công này đã phát hiện ra sự hiện diện của kẻ thù tuyệt đối, Sobchak, và sự hoàn toàn không muốn làm việc với kênh của cô ấy.”

Anh ấy tiếp tục: “Hãy hiểu, những điều này hoàn toàn có liên quan đến nhau! Hãy nhìn xem, một bữa tiệc khỏa thân đang diễn ra. Nó nói về cái gì thế? Không ai trong số những người lảm nhảm nói một lời về chiến tranh.”

ĐỌC THÊM

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

Solovyov giận dữ nói thêm rằng không có khách nào trong bữa tiệc bị bắt, đồng thời chỉ trích những nữ nhân tham dự vì ăn mặc hở hang.

“Và gần đó là tiền tuyến, quân của chúng ta đang bỏ mạng. Họ nhìn mọi thứ một cách khác biệt” anh ấy nói, theo Davis. “Họ coi tất cả là tín hiệu gửi đến phương Tây. ‘Nhìn này, chúng tôi ở đây! Chúng ta, Đội Thứ Năm, đã chiến thắng! Chúng tôi đang ở trung tâm Moscow!'”

Solovyov sau đó đề nghị các nghệ sĩ sẽ sớm được xuất hiện trên chương trình truyền hình đêm giao thừa thay vì bị trừng phạt.

“Chính phủ bất lực! Chúng ta có thể làm gì một cách hợp pháp? Không có gì!” anh ấy nói.

Về nhà báo Jon Jackson
THEO

Jon Jackson là Phó Biên tập viên của Newsweek có trụ sở tại New York. Trọng tâm của ông là báo cáo về Ukraine … đọc thêm


Comments are closed.