Hamas cho biết IDF đã tấn công thành trì Jabaliya của nhóm khủng bố trong ngày thứ hai liên tiếp (Israel Thời Báo)


Quân IDF hoạt động tại Dải Gaza trong ảnh không ghi ngày tháng, tháng 10 năm 2023 (Lực lượng Phòng vệ Israel)

Tên lửa bắn về phía nam Israel * Các MK xem đoạn phim về hành động tàn bạo ngày 7 tháng 10 của Hamas trong buổi chiếu tại Knesset * Dự luật tiến tới hỗ trợ tài chính cho gia đình các con tin, mất tích

Bởi NHÂN VIÊN TO Hôm nay, 4h30 sáng

Tờ Times of Israel đang viết blog trực tiếp về các sự kiện hôm thứ Tư khi chúng diễn ra.


17 phút trước

Thủ tướng Lebanon: Điều quan trọng là phải ngăn chặn chiến tranh Hamas-Israel ‘vượt quá tầm kiểm soát’ và lan rộng

Bởi CÁC CƠ QUAN và NHÂN VIÊN TOI

Thủ tướng tạm thời Lebanon Najib Mikati, phát biểu tại cung điện chính phủ, ở Beirut, Lebanon, Thứ Hai, ngày 27 tháng 3 năm 2023. (Ảnh AP / Hussein Malla, File)

Thủ tướng tạm quyền của Lebanon nói rằng thời gian là điều cốt yếu để ngăn chặn cuộc chiến Hamas-Israel “vượt quá tầm kiểm soát” và ảnh hưởng đến Lebanon cũng như khu vực rộng lớn hơn.

Najib Mikati rõ ràng đang nỗ lực với các chính phủ quốc tế để giữ Lebanon tránh xa chiến tranh, khi những kẻ khủng bố thuộc nhóm Hezbollah đã bắn rocket và hỏa tiễn về phía Israel kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 7 tháng 10.

Các cuộc đụng độ cho đến nay hầu hết chỉ giới hạn ở các khu vực dọc biên giới.

Bình luận của ông được đưa ra vài ngày trước khi thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah dự kiến ​​có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi bắt đầu chiến tranh.

Lebanon đang trải qua tình trạng tê liệt chính trị và bất ổn kinh tế, khiến nhiều người lo lắng về hậu quả của một cuộc chiến tranh toàn diện ở quốc gia đang gặp khủng hoảng.

Mikati, người được Hezbollah hậu thuẫn, lên án cả các cuộc tấn công của Israel ở miền nam Lebanon và các cuộc tấn công ở Dải Gaza.

Mikati nói trước cuộc họp của chính phủ: “Một lệnh ngừng bắn nhân đạo trong 5 ngày là cần thiết, nơi có thể diễn ra các cuộc đàm phán quốc tế tích cực nhằm đảm bảo việc trao đổi tù nhân và đạt được thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn nhằm đạt được thỏa thuận về các điều kiện cho hòa bình khu vực”.

Mikati nói: “Chiến tranh ở Lebanon đã đủ rồi, chúng tôi đang lựa chọn hòa bình.

Israel và Hezbollah đã xảy ra một cuộc chiến kéo dài một tháng vào năm 2006, trong đó hàng nghìn quả tên lửa của Hezbollah bắn phá các thị trấn phía bắc và cướp đi sinh mạng của 165 người Israel, trong đó có 44 thường dân. Hơn 1.100 người Lebanon, cả chiến binh Hezbollah và dân thường, đã thiệt mạng.

Israel ước tính lực lượng Hezbollah do Iran hậu thuẫn có khoảng 150.000 hỏa tiễn nhắm vào nước này.


59 phút trước

Bộ Y tế mở đường dây trợ giúp y tế cho người dân sơ tán, di tản

Bởi RENEE GHERT-ZAND

Bộ Y tế mở đường dây trợ giúp chuyên hỗ trợ những người phải di dời hoặc sơ tán khỏi nhà trong chiến tranh.

Người ta ước tính có khoảng 150.000 đến 200.000 người Israel từ phía bắc và phía nam đất nước đang lưu trú trong các khách sạn, nhà trọ, nhà khách kibbutz và thậm chí cả các thành phố lều trại.

Trung tâm trợ giúp nhằm mục đích đảm bảo rằng mọi người phải di dời đều được đáp ứng các nhu cầu y tế khi họ rời xa cộng đồng quê hương của mình.

Trung tâm trợ giúp sẽ cung cấp thông tin về cách thức và địa điểm nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau, dựa trên vị trí của người đó. Nếu nhu cầu cụ thể của một người không thể được đáp ứng bởi các dịch vụ hiện có, một trung tâm chỉ huy đặc biệt của Bộ Y tế giải quyết các nhu cầu của người phải di dời sẽ đưa ra các giải pháp thích hợp.

Đường dây trợ giúp hoạt động bằng tiếng Do Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Anh và tiếng Nga và có thể liên lạc theo số 5400* ext.4, Chủ Nhật-Thứ Năm, 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, và vào Thứ Sáu và đêm trước ngày lễ, 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều


1 giờ trước

Anh trai của người đàn ông E. Jerusalem bị giết trong cuộc tấn công dữ dội của Hamas nói rằng cảnh sát đã chế nhạo anh ta khi anh ta báo cáo anh ta mất tích

Anh trai của một người đàn ông Palestine 22 tuổi đến từ Đông Jerusalem, người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công dữ dội của Hamas, nói với đài truyền hình công cộng Kan rằng Cảnh sát Israel đã chế nhạo và sa thải anh ta khi anh ta cố gắng báo cáo anh trai mình mất tích.

“Hãy đến gặp Hamas và yêu cầu họ mang anh trai của bạn về,” Abed Razem dẫn lời cảnh sát đã nói với anh ta.

Cảnh sát sau đó thông báo cho Abed rằng thi thể của anh trai Sohaib được tìm thấy dọc biên giới Gaza.

Sohaib là tài xế đưa đón làm việc tại lễ hội âm nhạc Re’im đã bị bọn khủng bố Hamas tấn công, nơi chúng tàn sát khoảng 260 người.


1 giờ trước

IDF cho biết hỏa tiễn chống tăng đã bắn về phía Israel từ phía nam Lebanon

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết một tên lửa chống tăng đã được bắn từ phía nam Lebanon về phía Israel.

Không có báo cáo ngay lập tức về thương tích của Israel và quân đội cho biết quân đội đã đáp trả bằng hỏa lực về phía nguồn tấn công.

Ngoài ra, quân đội cho biết họ đã tấn công một ổ khủng bố ở miền nam Lebanon đang cố gắng thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa chống tăng dẫn đường.


1 giờ trước

Các nhà lập pháp xem đoạn phim về hành động tàn bạo của Hamas trong buổi chiếu của Knesset

Bởi CARRIE KELLER-LYNN

Các nhà lập pháp Israel hiện đang xem tập hợp các đoạn phim thô ghi lại cơn thịnh nộ của Hamas vào ngày 7 tháng 10 trên khắp miền nam Israel.

Đoạn video dài 43 phút do Văn phòng Phát ngôn viên IDF sản xuất và trước đó đã được trình chiếu cho các nhà báo nước ngoài ở Israel.

Sau khi Chủ tịch Knesset Amir Ohana đưa ra yêu cầu với quân đội, các nhà lập pháp đã được cấp phép tổ chức chiếu kín đoạn phim.


1 giờ trước

Hamas cho biết các cuộc không kích của Israel đã tấn công Jabaliya trong ngày thứ hai liên tiếp

Bởi CÁC CƠ QUAN và NHÂN VIÊN TOI

Người Palestine kiểm tra tình trạng tàn phá sau cuộc tấn công rõ ràng của Israel ở Jabaliya vào ngày 1 tháng 11 năm 2023 (Bashar TALEB / AFP)

Chính phủ do Hamas điều hành ở Gaza cho biết các cuộc không kích của Israel đã tấn công các tòa nhà chung cư ở Jabaliya, thành trì của nhóm khủng bố ở ngoại ô Thành phố Gaza, trong ngày thứ hai liên tiếp, khiến nhiều người chết và bị thương.

Con số thiệt hại từ các cuộc tấn công rõ ràng chưa được biết ngay lập tức và số liệu do nhóm khủng bố đưa ra không thể được xác minh độc lập.

Các lực lượng Israel đã tiếp tục tấn công các mục tiêu khủng bố ở Dải Gaza từ mặt đất và trên không, giết chết hàng chục thành viên của nhóm khủng bố, Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết trước đó hôm nay.

Hoạt động dường như tập trung ở Jabaliya.

Hôm thứ Ba, một số tòa nhà trong khu vực lân cận bị sập; IDF cho biết họ đã bị hạ gục khi các đường hầm khủng bố của Hamas bên dưới chúng sụp đổ sau các cuộc không kích nhằm vào người đứng đầu tiểu đoàn và cơ sở hạ tầng khủng bố.

Theo Israel Thởi Báo


Tags: , ,

Comments are closed.