Joe Biden ‘mệt mỏi sau 4 giờ chiều’ – Telegraph


29 tháng 6 năm 2024 • 8:54 tối

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden vẫy tay khi họ rời khỏi sân khấu trong một cuộc vận động tranh cử ở Raleigh, Bắc Carolina, Hoa Kỳ, ngày 28 tháng 6 năm 2024. REUTERS/Elizabeth Frantz TPX HÌNH ẢNH TRONG NGÀY
Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden vẫy tay chào khi họ rời khỏi sân khấu trong một cuộc vận động tranh cử ở Raleigh, Bắc Carolina, vào thứ sáu. ẢNH : REUTERS/Elizabeth Frantz

NHỮNG KHOẢNH KHẮC QUAN TRỌNG

Được chúng tôi lựa chọn để giúp bạn nắm bắt thông tin nhanh chóng

Theo các trợ lý, Joe Biden thường mệt mỏi sau 4 giờ chiều, điều này có thể giải thích cho màn trình diễn tệ hại của ông trong cuộc tranh luận lúc 9 giờ tối hôm thứ Năm.

Trích dẫn nguồn tin thân cận với tổng thống, Axios đưa tin rằng lịch trình của ông Biden được lên kế hoạch để đảm bảo các sự kiện công khai trước ống kính máy quay diễn ra từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. 

Trang web đưa tin rằng ngoài những giờ đó, ông có thể sẽ mệt mỏi và nói năng thiếu chính xác. 

Nhóm của ông Biden đã quyết định quay phim cuộc tranh luận mà không có khán giả trực tiếp tại trường quay, trong khi tổng thống cũng thắng cuộc tung đồng xu để chọn vị trí ưa thích của mình trên sân khấu. 

Nhưng thời điểm diễn ra cuộc tranh luận nằm ngoài những giờ ông làm việc tốt nhất dường như lại không có lợi cho ông, vì ông loay hoay trong suốt 90 phút tranh luận trực tiếp và phải nhờ vợ giúp xuống sân khấu vào cuối buổi. 

Vợ của tổng thống, Jill, đang bị các nhà tài trợ của đảng Dân chủ chỉ trích vì từ chối khuyên chồng bà rút khỏi cuộc đua giành chức tổng thống năm 2024.

Đệ nhất phu nhân, người đã kết hôn với ông Biden từ năm 1977, sẽ tham dự một số sự kiện gây quỹ cùng chồng tại New York vào Chủ Nhật.

Nhưng một số nhà tài trợ cho biết họ sẽ bỏ qua một sự kiện ở Hamptons sau màn tranh luận tệ hại của ông Biden .

“Nhiều người đổ lỗi cho vợ ông ấy… vì đã không bảo ông ấy [hãy tránh sang một bên]”, một người nói với tờ New York Post.

Bà Biden được coi là người có tiếng nói có ảnh hưởng nhất trong nhóm thân cận của tổng thống.

Vào thứ sáu, bà đã bị chế giễu vì nói rằng ông đã làm rất tốt trong cuộc tranh luận và “trả lời mọi câu hỏi” tại một cuộc mít tinh sau đó.

Ở góc độ cá nhân, giáo viên của trường tin rằng màn tranh luận của ông Biden, trong đó ông nói lắp bắp và liên tục mất mạch suy nghĩ, chỉ là một “đêm tồi tệ”, tờ New York Times đưa tin.

Tờ báo cho biết, một số “nhà tài trợ lớn” ở Thung lũng Silicon đã cố gắng liên lạc với đệ nhất phu nhân vào thứ Bảy để thuyết phục bà thuyết phục ông Biden kết thúc chiến dịch tranh cử của mình để ủng hộ một ứng cử viên trẻ hơn.

Các quan chức và nhà tài trợ của đảng Dân chủ ngày càng tức giận với các cố vấn thân cận nhất của ông Biden vì đã không sử dụng ảnh hưởng của họ với ông.

“Đây không còn là chuyện về gia đình hay cảm xúc của Joe Biden nữa”, một cố vấn liên lạc với Nhà Trắng nói với Axios. “Đây là chuyện về đất nước chúng ta. Đây là một thảm họa khốn kiếp cần phải được giải quyết”.

Các chiến lược gia lâu năm khác của Đảng Dân chủ than thở rằng không có bất kỳ phụ tá quan trọng nào của ông Biden, chẳng hạn như Anita Dunn hay Ron Klain, là “đồng cấp” của tổng thống, người có thể truyền tải thông điệp không mong muốn rằng ông nên từ chức.

29 tháng 6 năm 2024 • 8:54 tối

Sau đây là những tin tức nổi bật trong ngày:

  • Donald Trump đã dành lời khen ngợi hiếm hoi cho Joe Biden tại một cuộc vận động ở Virginia hôm qua, nói rằng ông được thăm dò ý kiến ​​tốt nhất trong số các ứng cử viên Dân chủ khác
  • Một nhóm các nhà tài trợ giàu có của đảng Dân chủ đã thảo luận về cách họ có thể liên lạc với Jill Biden để thuyết phục chồng bà rút khỏi cuộc đua sau cuộc tranh luận hôm thứ Năm, theo tờ New York Times
  • Theo các trợ lý, Joe Biden mệt mỏi sau 4 giờ chiều, điều này có thể giải thích cho màn trình diễn tệ hại của ông vào tối thứ năm
  • Các nhà ngoại giao nước ngoài đã phản ứng với sự bối rối và kinh hoàng trước màn trình diễn của Tổng thống Joe Biden, làm dấy lên lo ngại về những gì Chính quyền Trump trong tương lai có thể mang lại cho cuộc chiến ở Ukraine
  • Jill Biden đã khuyến khích chồng mình tiếp tục tham gia cuộc đua tranh cử ở Hoa Kỳ mặc dù áp lực đòi tổng thống từ chức ngày càng gia tăng
  • Theo một cuộc thăm dò của Morning Consult, ba trong số mười đảng viên Dân chủ cho biết Phó Tổng thống Kamala Harris nên là người được đảng đề cử nếu Joe Biden bỏ cuộc

Trump tuyên bố các nhà báo ‘tất cả đều hét lên’ về ‘màn trình diễn tranh luận tuyệt vời nhất’

Donald Trump tuyên bố các nhà báo “đều hét lên rằng tôi đã có màn trình diễn tranh luận tuyệt vời nhất” trong lịch sử các cuộc tranh luận của tổng thống.

Sau cuộc đối mặt trực tiếp với Joe Biden trên CNN, người có màn trình diễn bị nhiều người trong đảng của ông chỉ trích, Trump phát biểu: “Khi tôi bước ra khỏi sân khấu vào tối thứ Năm, vào cuối “Cuộc tranh luận” rất được mong đợi, những người dẫn chương trình, phóng viên chính trị và tất cả đều hét lên rằng tôi đã có màn trình diễn tranh luận tuyệt vời nhất trong lịch sử lâu đời và lừng lẫy của các cuộc Tranh luận Tổng thống”.

“Họ đều nói, thực tế là, “Trump thật tuyệt vời!” Chủ đề này phổ biến, ngay cả ở CNN & MSDNC, nhưng đến tối thứ sáu, tất cả đều là về màn trình diễn tệ hại của Crooked Joe, và không quá nhiều về việc tôi đã làm tốt như thế nào. Ồ, đó là cách mọi thứ diễn ra nhưng, quan trọng là, kết quả vẫn như vậy!!!”

Các nhà ngoại giao nước ngoài bối rối vì cuộc tranh luận

Các nhà ngoại giao nước ngoài đã phản ứng một cách bối rối và kinh hoàng trước cuộc tranh luận thể hiện kém cỏi của Tổng thống Joe Biden, làm dấy lên lo ngại về những gì Chính quyền Trump trong tương lai có thể gây ra cho cuộc chiến ở Ukraine, James Rothwell và Ben Riley-Smith viết.

Một số nhà ngoại giao nước ngoài nói với CNN, đài truyền hình Hoa Kỳ, rằng cuộc tranh luận “thật khó xem”, trong khi một nhà ngoại giao Ả Rập tuyên bố rằng Donald Trump “đã ăn sống [ông Biden]”.

Một bộ trưởng Ba Lan thậm chí còn đi xa hơn trong một bài đăng trên mạng xã hội kêu gọi ông Biden “cưỡi ngựa vào hoàng hôn” như hoàng đế-triết gia La Mã Marcus Aurelius.

“Marcus Aurelius là một hoàng đế vĩ đại nhưng ông đã làm hỏng sự kế vị của mình bằng cách trao lại quyền lực cho người con trai vô dụng Commudos (He, từ Gladiator). Vai trò tai hại của người này đã bắt đầu sự suy tàn của Rome. Điều quan trọng là phải quản lý chuyến đi của mình vào hoàng hôn”, Radek Sikorski, bộ trưởng ngoại giao Ba Lan cho biết. Quảng cáo

Hàng trăm kẻ bạo loạn bị kết án vì cuộc nổi loạn ngày 6 tháng 1 có thể được trả tự do

Tòa án Tối cao đã phán quyết rằng các công tố viên đã đi quá xa khi buộc tội những người cố gắng cản trở Quốc hội, David Millward viết.

Hàng trăm kẻ bạo loạn bị kết án vì tham gia cuộc nổi loạn ngày 6 tháng 1 có thể được trả tự do sau phán quyết của Tòa án Tối cao vào thứ năm.

Trong một quyết định có thể ảnh hưởng đến Donald Trump , tòa án đã phán quyết rằng các công tố viên đã đi quá xa khi buộc tội hơn 350 người cố gắng cản trở Quốc hội khi họ cố gắng ngăn chặn việc chứng nhận chiến thắng của Joe Biden.

Vụ án được đưa ra bởi Joseph Fischer, một cựu cảnh sát, người tham gia vào đám đông xông vào Điện Capitol ở Washington DC .

Cùng với hàng trăm kẻ bạo loạn khác, ông đã bị Bộ Tư pháp truy tố, với lập luận rằng những kẻ bạo loạn xông vào Điện Capitol đã phạm tội cản trở thủ tục chính thức.

Đọc toàn bộ câu chuyện

Chiến dịch tranh cử của Biden thu về 30 triệu đô la vào thứ năm và thứ sáu

Chiến dịch của Tổng thống Joe Biden cho biết họ đã huy động được hơn 27 triệu đô la vào thứ năm và thứ sáu, bao gồm 3 triệu đô la tại một sự kiện gây quỹ ở Thành phố New York tập trung vào cộng đồng LGBTQ+.

Ông Biden đang tìm cách trấn an các nhà tài trợ rằng ông hoàn toàn có thể vượt qua thử thách đánh bại Donald Trump, một thông điệp mà ông dự kiến ​​sẽ đưa ra tại buổi gây quỹ ngày hôm nay.

Jill Biden đã nói với những người ủng hộ vào thứ sáu rằng ông đã nói với bà sau cuộc tranh luận, “Bà biết đấy, Jill, tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi không cảm thấy tuyệt vời lắm.” Sau đó, đệ nhất phu nhân cho biết bà đã trả lời ông, “Này, Joe, chúng ta sẽ không để 90 phút định nghĩa bốn năm ông làm tổng thống.”

Chiến dịch tranh cử của Trump hy vọng Biden tiếp tục tranh cử khi cựu tổng thống thay đổi giọng điệu

Donald Trump đã dành lời khen ngợi hiếm hoi cho Joe Biden tại một cuộc vận động ở Virginia hôm qua, nói rằng ông được thăm dò ý kiến ​​tốt nhất so với các ứng cử viên khác của Đảng Dân chủ.

Ông Trump đã kiềm chế không tham gia vào nhóm ngày càng đông đảo của đảng Dân chủ muốn ông Biden từ chức và nhường chỗ cho một ứng cử viên trẻ hơn, có năng lực hơn trước cuộc bầu cử.

Mặc dù có thể đoán trước là ông sẽ chế giễu màn thể hiện của ông Biden trong cuộc tranh luận hôm thứ Năm, ông Trump cũng cho biết ông không tin đảng Dân chủ sẽ từ bỏ ông “vì ông ấy có kết quả thăm dò tốt hơn bất kỳ đảng viên Dân chủ nào mà họ nhắc đến”.

Sự thay đổi giọng điệu so với những tuần gần đây, khi ông Trump nói rằng ông không thể tưởng tượng ông Biden sẽ tiếp tục cuộc đua, được cho là một phần trong chiến lược nhằm tránh một ứng cử viên được yêu thích hơn tranh cử cho đảng Dân chủ.

Chris LaCivita, cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử của Trump, nói với NBC News: “Biden sẽ không đi đâu cả”.

“Cách duy nhất để Joe Biden bị loại khỏi danh sách là nếu ông ấy tự nguyện quyết định rằng mình sẽ không làm điều đó, và ông ấy sẽ không đưa ra quyết định đó.”

Trong ảnh: ‘Biden có phiếu bầu của tôi’, người ủng hộ nói

Mặc dù trông buồn bã khi xem cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình, Jocardo Ralston, 47 tuổi, đến từ Pennsylvania, cho biết Biden vẫn có phiếu bầu của mình. 

Khi xem chương trình tại Tillie’s Lounge ở Cincinnati, ông Ralston cho biết: “Biden có phiếu bầu của tôi vì hiện tại Trump không thể nói gì thêm nữa”.

Jocardo Ralston, 47 tuổi, đến từ Pennsylvania, phản ứng khi họ nhìn lên tivi để xem cuộc tranh luận giữa Tổng thống Joe Biden và ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Donald Trump tại Tillie's Lounge vào thứ năm, ngày 27 tháng 6 năm 2024, tại Cincinnati. "Biden có phiếu bầu của tôi vì không có gì Trump có thể nói vào thời điểm này", Ralston nói. Đối với nhiều cử tri ở Hoa Kỳ, có sự tuyệt vọng trong không khí sau cuộc tranh luận của tổng thống tuần qua. (Ảnh AP/Carolyn Kaster)
NGUỒN : Ảnh AP/Carolyn Kaster

Jill Biden khuyến khích Joe tiếp tục tranh cử bất chấp thảm họa tranh luận

James Rothwell viết rằng vài ngày tới sẽ rất quan trọng trong việc quyết định liệu vị thế của Joe Biden có vững chắc hay không khi những người chỉ trích thúc giục ông nên rút lui một cách nhẹ nhàng.

Jill Biden đã động viên chồng bà tiếp tục tham gia cuộc đua tranh cử ở Hoa Kỳ mặc dù áp lực đòi tổng thống từ chức ngày càng gia tăng sau màn tranh luận thảm hại của ông.

Theo một báo cáo trên tờ New York Times, Đệ nhất phu nhân, người đã kết hôn với ông Biden từ năm 1977, đã nói với ông rằng họ sẽ “tiếp tục tham gia cuộc đua”.

“Theo những người thân cận với cô ấy, suy nghĩ của cô ấy là đó là một đêm tồi tệ. Và đêm tồi tệ sẽ kết thúc”, báo cáo đưa tin.

Các nguồn tin thân cận với tổng thống cho biết ba hoặc bốn ngày tới sẽ rất quan trọng trong việc xác định liệu lập trường của ông Biden có vững chắc hay không sau khi ông liên tục gặp khó khăn trong việc phát biểu mạch lạc trong cuộc tranh luận.

Đọc toàn bộ câu chuyện

Các nhà tài trợ ở thung lũng Silicon thảo luận về việc tiếp cận Jill Biden sau cuộc tranh luận

Theo tờ New York Times, một nhóm các nhà tài trợ giàu có của đảng Dân chủ đã thảo luận về cách họ có thể liên lạc với Jill Biden để thuyết phục chồng bà rút khỏi cuộc đua sau cuộc tranh luận hôm thứ Năm. 

Tờ báo cho biết các tỷ phú Ron Conway và Laurene Powell Jobs nằm trong nhóm các nhà tài trợ ở Thung lũng Silicon đang nhắn tin cho nhau trong tình trạng báo động sau màn thể hiện tệ hại của tổng thống.

Họ tự hỏi làm thế nào họ có thể liên lạc với ai đó trong nhóm của Biden để tiếp cận bà Biden và nhờ bà gây sức ép buộc chồng bà từ chức trước cuộc bầu cử. 

‘Ba trong mười đảng viên Dân chủ nói Harris nên là ứng cử viên của đảng nếu Biden bỏ cuộc’

Theo cuộc thăm dò của Morning Consult sau cuộc tranh luận hôm thứ Năm, ba trong số mười đảng viên Dân chủ cho rằng Phó Tổng thống Kamala Harris nên là người được đảng đề cử nếu Joe Biden bỏ cuộc.

Công ty thăm dò ý kiến ​​cho biết: “Mặc dù cuộc khảo sát sau cuộc tranh luận của chúng tôi cho thấy Tổng thống Joe Biden không mất đi lợi thế ngay lập tức trước Trump, nhưng hầu hết cử tri, bao gồm 47% là người theo đảng Dân chủ, đều cho rằng Biden nên bị thay thế khỏi vị trí ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ”.

Báo cáo cho biết thêm: “Phần lớn cử tri theo dõi cuộc tranh luận (57%) cho biết Trump đã thể hiện tốt nhất vào thứ Năm, bao gồm 19% đảng viên Dân chủ, 60% đảng viên độc lập và 93% đảng viên Cộng hòa”.

Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Radek Sikorski dường như gợi ý Biden nên đi

Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Radek Sikorski dường như muốn đề xuất Joe Biden nên ban hành một kế hoạch kế nhiệm có trách nhiệm.

Đăng trên X, ông Sikorski đã đăng bài sau đây sau cuộc tranh luận hôm thứ Năm:

Đảng Dân chủ có thể đánh bại Biden bằng cách nào?

Đảng đang thảo luận về việc thay thế tổng thống làm ứng cử viên năm 2024 sau màn tranh luận thảm hại – nhưng điều này có thể gây ra nhiều hỗn loạn và chia rẽ hơn, Rachel Slater viết. 

Màn trình diễn thảm hại của Joe Biden trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên đã gây ra sự hoảng loạn trong đảng Dân chủ, khi các nhà lãnh đạo cấp cao của đảng đang tìm cách tốt nhất để thay thế ông làm ứng cử viên của đảng.

Lãnh đạo đảng Dân chủ đã đối đầu với Donald Trump trong cuộc đụng độ kéo dài 90 phút, trong đó người đàn ông 81 tuổi này đã nhiều lần khựng lại khi cố gắng trả lời các câu hỏi từ người điều phối.

Vào thời điểm này, gần như không thể để đảng Dân chủ buộc ông Biden phải từ chức.

Ông Biden đã giành được hầu hết số đại biểu từ 50 tiểu bang tổ chức bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ để chọn ra ứng cử viên cho cuộc bầu cử năm 2024.

Đọc toàn bộ bài viết

Tòa án tối cao Iowa ra phán quyết lệnh cấm phá thai hiện có hiệu lực

https://platform.twitter.com/embed/Tweet.html?dnt=false&embedId=twitter-widget-1&features=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%3D%3D&frame=false&hideCard=false&hideThread=false&id=1806831672840626550&lang=en&origin=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fus%2Fnews%2F2024%2F06%2F29%2Fus-election-latest-biden-trump%2F&sessionId=ebcfcb792db1fe3610ae083db84792e4f7fae4ab&siteScreenName=Telegraph&theme=light&widgetsVersion=2615f7e52b7e0%3A1702314776716&width=550px

Jill Biden ‘khuyến khích’ Joe tiếp tục cuộc đua

Jill Biden hoàn toàn ủng hộ Joe tiếp tục cuộc chiến giành chức tổng thống bất chấp cuộc tranh luận thảm hại của ông với Donald Trump hôm thứ Năm.

Đệ nhất phu nhân được coi là người nắm giữ lá phiếu quyết định liệu Joe Biden có nghe theo lời kêu gọi rút khỏi cuộc đua và để một ứng cử viên trẻ hơn thay thế hay không, đó là nhờ mối quan hệ gần gũi của họ.

Bà Biden đã tìm cách bỏ qua màn trình diễn kém cỏi của Joe khi ông lẩm bẩm, vấp váp và nói ngắt quãng giữa câu.

Và bất chấp lời kêu gọi từ các nhà tài trợ của đảng Dân chủ yêu cầu ông Biden từ chức, bà vẫn kiên quyết cho rằng chồng bà có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, tờ New York Times đưa tin, trích dẫn lời những người thân cận với Đệ nhất phu nhân.

Vào thứ sáu, tờ NYT đã viết trong một bài xã luận rằng vị trí của ông Biden đã trở nên không thể duy trì được và vì lợi ích của đất nước, ông nên từ chức. Trong một cuộc thăm dò của Morning Consult do Axios công bố vào thứ sáu, 60 phần trăm cử tri cho biết ông Biden “chắc chắn” hoặc “có thể” sẽ bị thay thế làm ứng cử viên của đảng Dân chủ.

Các nhà tài trợ ngày càng thất vọng nhưng theo một người, phe của ông Biden không có dấu hiệu nhượng bộ sau cuộc tranh luận.

Một nhà tài trợ nổi tiếng của đảng Dân chủ quen thuộc với sự kiện này được Politico trích dẫn nói rằng: “Họ nói rằng, ‘Chúng ta vừa có một đêm tồi tệ'”.

Vào cuối ngày thứ sáu, các nhà tài trợ của đảng và các nghị sĩ đã kêu gọi ông Biden từ bỏ việc tái tranh cử, nói rằng ông được thông báo rằng ông có một tuần để giành được sự ủng hộ của đảng Dân chủ, nếu không họ sẽ có động thái loại ông.

Joe Biden được cho một tuần để từ chức

Những người ủng hộ Tổng thống kêu gọi ông từ bỏ chiến dịch tranh cử sau màn tranh luận không mấy ấn tượng với Donald Trump, Tony Diver và Ben Riley-Smith viết.

Joe Biden được thông báo rằng ông có một tuần để giành được sự ủng hộ của đảng Dân chủ, nếu không họ sẽ có động thái loại ông sau màn trình diễn thảm hại trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên.

Các nhà tài trợ của đảng và các nghị sĩ đã kêu gọi ông Biden từ bỏ việc tái tranh cử tổng thống sau khi ông liên tục nói sai lời thoại và có lúc hoàn toàn bất động trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên của chiến dịch bầu cử năm 2024.

Với giọng nói khàn khàn, run rẩy, người đàn ông 81 tuổi này đã tấn công Donald Trump và bảo vệ hồ sơ chính sách của ông, dừng lại nhiều lần để lặp lại câu nói hoặc tự sửa lỗi.

Trump được công nhận rộng rãi là người chiến thắng trong cuộc tranh luận của CNN vào tối thứ năm.

Vào chiều thứ sáu, trong bài phát biểu đầy thách thức tại Bắc Carolina, ông Biden khẳng định ông vẫn có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử nhưng nói với những người ủng hộ: “Tôi biết mình không còn trẻ nữa… Tôi không còn tranh luận tốt như trước nữa.

Đọc toàn bộ câu chuyện

Trump không thúc giục Biden từ chức

Donald Trump không ngần ngại chỉ trích Joe Biden sau cuộc tranh luận hôm thứ Năm nhưng không tham gia vào nhóm kêu gọi ông này từ chức.

Ông Trump cho biết ông Biden là đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất mà ông từng gặp và những lời chỉ trích của ông dành cho Biden không liên quan đến tuổi tác.

“Ông ấy học hành chăm chỉ đến nỗi không biết mình đang làm cái quái gì”, Trump, 78 tuổi, nói về đối thủ 81 tuổi của mình, đồng thời nói thêm: “Vấn đề không phải ở tuổi tác, mà là ở năng lực của ông ấy”.

Ông Biden đã lúng túng trong suốt cuộc tranh luận kéo dài 90 phút vào thứ Sáu, đôi lúc nói chậm lại và tỏ ra bối rối. 

Một số nhà quan sát cho rằng ông Trump hy vọng đảng Dân chủ sẽ giữ ông Biden lại thay vì đổi ông lấy một đối thủ có năng lực hơn, có thể thách thức cựu tổng thống tốt hơn. 

“Đó là tổng hợp tất cả nỗi sợ hãi của tôi,” một cố vấn của Trump nói với CNBC khi trả lời về ý kiến ​​cho rằng ông Biden có thể bị thay thế trước cuộc bầu cử.

Trong ảnh: Cuộc vận động của Trump tại Chesapeake vào thứ sáu

CHESAPEAKE, VIRGINIA - NGÀY 28 THÁNG 6: Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rời khỏi sân khấu sau khi phát biểu tại một cuộc mít tinh tại Greenbrier Farms vào ngày 28 tháng 6 năm 2024 tại Chesapeake, Virginia. Đêm qua Trump và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tham gia cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của chiến dịch năm 2024. (Ảnh của Anna Moneymaker/Getty Images) ***BESTPIX***
Donald Trump phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Chesapeake vào thứ sáu ẢNH : Anna Moneymaker/Getty Images

New York Times kêu gọi Joe Biden từ chức

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/a159a003-3caa-40b7-a5ec-5365461b7649.html?direct=true&id=a159a003-3caa-40b7-a5ec-5365461b7649&template=liveBlogRendererHTML

Ban biên tập tờ báo Tự do cáo buộc tổng thống “cược liều lĩnh” trong động thái thay đổi lớn chống lại Nhà Trắng, Tony Diver viết.

Tờ New York Times kêu gọi Joe Biden từ bỏ cuộc đua giành chức tổng thống và trao lại đề cử của đảng Dân chủ cho một “ứng cử viên mạnh hơn” có nhiều cơ hội đánh bại Donald Trump hơn.

Trong một bài viết của ban biên tập, tờ báo cáo buộc ông Biden đã “đánh cược liều lĩnh” khi tiếp tục nỗ lực tái tranh cử sau màn xuất hiện thảm hại trên sân khấu tranh luận với Trump vào tối thứ Năm.

Trong cuộc tranh luận, ông Biden liên tục gặp khó khăn khi truyền đạt ý tưởng, mắc lỗi về thông tin và không trả lời được các câu hỏi của người điều phối.

Tờ New York Times cho biết: “Có những nhà lãnh đạo đảng Dân chủ được trang bị tốt hơn để đưa ra những giải pháp thay thế rõ ràng, hấp dẫn và mạnh mẽ cho nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của Trump”.

Đọc toàn bộ câu chuyện

Biden vận động cho quyền của cộng đồng LGBTQ+ khi ông tìm cách thoát khỏi màn tranh luận không đồng đều

Tổng thống Joe Biden đã lấy lòng cử tri LGBTQ+ bằng hai sự kiện tại New York vào thứ Sáu và cảnh báo về việc Donald Trump quay trở lại Nhà Trắng, khi ông tìm cách thoát khỏi màn tranh luận bị chỉ trích rộng rãi.

Ông Biden đã khánh thành một trung tâm du khách tại Đài tưởng niệm Quốc gia Stonewall cùng với ca sĩ Elton John và sau đó là chủ trì một buổi gây quỹ Tháng Tự hào.

“Các bạn đã đánh dấu bước ngoặt trong quyền công dân tại Hoa Kỳ,” ông Biden phát biểu với đám đông tại tượng đài Stonewall, biểu tượng của niềm tự hào LGBTQ+ trong nhiều thập kỷ. 

Ông nói thêm rằng “chúng ta vẫn đang trong cuộc chiến vì linh hồn của nước Mỹ” nhưng “tôi nhìn xung quanh và thấy niềm tự hào, hy vọng và sức sống mà tất cả các bạn mang lại, và tôi biết đây là cuộc chiến mà chúng ta sẽ chiến thắng”.


Tags: ,

Comments are closed.