Kho dầu của Nga bị máy bay không người lái Ukraine tấn công


Người dân sơ tán khỏi thị trấn khi cảnh quay cho thấy khói đen dày đặc bốc lên bầu trời từ địa ngục

Benedict SmithNgày 19 tháng 1 năm 2024 • 12:11 trưa

Một máy bay không người lái của Ukraine đã gây ra một đám cháy lớn bùng phát tại một kho dầu của Nga ở khu vực biên giới Bryansk, theo báo cáo.< /span>

Đoạn phim đăng trên mạng xã hội cho thấy làn khói đen dày đặc bốc lên bầu trời từ địa ngục, dường như xảy ra khi 4 tàu chở dầu bốc cháy.

Hơn chục xe cứu hỏa đã lao tới dập tắt đám cháy ở thị trấn Klintsy, nơi người dân đã được sơ tán, vào sáng thứ Sáu.

Đoạn phim riêng của Alexander Bogomaz, thống đốc khu vực, cho thấy các đội cứu hỏa cố gắng khống chế ngọn lửa một cách vô ích.

Các báo cáo ban đầu cho thấy không có thương vong, mặc dù Baza – kênh Telegram của Nga có liên kết với các cơ quan an ninh – cho biết một người bị thương.

Tổng cục tình báo Ukraine đã công nhận cuộc tấn công, nói rằng động thái này sẽ giúp quân đội có không gian thở giữa áp lực trên chiến tuyến đồng thời cản trở chuỗi cung ứng của Nga.

Một nguồn tin nói với RBC-Ukraine: “Khi nói đến một kho chứa dầu có liên quan đến việc cung cấp nhiên liệu và chất bôi trơn… điều này gây khó khăn cho công tác hậu cần cho những người sử dụng. Điều này làm gián đoạn lịch trình cung cấp, lịch trình an ninh.

“Theo đó, nó mang lại thêm cơ hội, thời gian rảnh rỗi và tăng khả năng cơ động cho các hậu vệ của chúng tôi.”

Theo truyền thông Ukraine, các nguồn tin từ cơ quan tình báo quân sự Kyiv đã xác nhận trách nhiệm về cuộc tấn công.

Ông Bogomaz tuyên bố rằng phòng không Nga đã bắn hạ chiếc máy bay không người lái, tuy nhiên chiếc máy bay này đã tấn công được kho dầu trước khi nó bị rơi.

Ông nói: “Một máy bay không người lái kiểu máy bay đã bị ngăn chặn bởi thiết bị tác chiến điện tử của Bộ Quốc phòng Nga”.

“Khi mục tiêu trên không bị phá hủy, đạn dược được thả xuống lãnh thổ kho dầu Klintsy.”

Trung tâm tạm trú được thành lập

Ông cho biết các dịch vụ khẩn cấp đang làm “mọi thứ có thể” để dập tắt đám cháy, đồng thời cho biết thêm: “Vì lý do an toàn, 32 cư dân thuộc khu vực tư nhân đã được sơ tán tạm thời đến người thân. Một trung tâm lưu trú tạm thời đã được chuẩn bị.”

Hai máy bay không người lái khác của Ukraine được cho là đã bị bắn hạ trên các quận Pogarsky và Unechsky mà không gây thương vong hay thiệt hại.Quảng cáo

Truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngọn lửa lan rộng trên “một nghìn mét vuông” và do thùng dầu bốc cháy.

Nó xuất hiện sau khi một máy bay không người lái của Ukraine bị bắn hạ trên một kho dầu ở St Petersburg hôm thứ Năm, dường như đang đi ngang qua nơi nghỉ ngơi ở đất nước của Vladimir Putin ở quá trình.

Một quan chức do Điện Kremlin bổ nhiệm ở Ukraine cho biết vụ tấn công được thực hiện bởi một chiếc máy bay mang theo 3 kg chất nổ.

Người ta tin rằng nó không gây ra bất kỳ thương tích hoặc thiệt hại nào, mặc dù dấu vết của vụ nổ đã được tìm thấy ở nhà ga.

Kyiv dường như đang nhắm vào chuỗi cung ứng của kẻ thù trong bối cảnh lo ngại rằng mặt đất đóng băng trong những tuần tới sẽ tạo điều kiện cho xe bọc thép của Nga tiến quân.

Theo Telegraph


Comments are closed.