Kiev tìm thấy những điểm yếu trong hệ thống phòng thủ của Nga – báo cáo cho biết


27 Tháng Bảy, 2023, 04:22 CH

Lính phòng thủ Ukraine khai hỏa từ một khẩu lựu pháo (Ảnh:REUTERS/Sofia Gatylova)

Lính phòng thủ Ukraine khai hỏa từ một khẩu lựu pháo (Ảnh:REUTERS/Sofia Gatylova)

Ukraine triển khai thêm lực lượng tới mặt trận phía đông nam là dấu hiệu cho thấy Kiev đã xác định được những điểm yếu tiềm tàng trong phòng thủ của Nga, CNN ngày 27/7 dẫn lời hai quan chức Mỹ giấu tên.

Theo một quan chức, Ukraine vẫn giữ “một số sức mạnh chiến đấu dự trữ” và hiện đã triển khai “phần lớn” lực lượng được phân bổ cho cuộc phản công.Đọc thêm:

Một nguồn tin cho biết trong cuộc phản công, một số yếu tố của tuyến phòng thủ Nga ở phía đông nam đã bị chọc thủng, và lực lượng dự bị của Kiev đã đến để tận dụng cơ hội này.

Lữ đoàn 47 của Ukraine, tham gia cuộc tấn công, đã xác nhận với CNN rằng họ đang tiến lên, và nói rõ: “Bộ binh đang tiến lên, pháo binh đang hỗ trợ, các đội Bradley đang tiêu diệt bộ binh và thiết bị của đối phương.”

Tờ New York Times trước đó đưa tin rằng một giai đoạn phản công mới của Ukraine đã bắt đầu, với trọng tâm chính là phía đông nam, nơi các lực lượng vũ trang Ukraine đang từng bước tiến qua các bãi mìn rộng lớn.

Theo Financial Times, Ukraine đã thay đổi chiến thuật sau khi bắt đầu cuộc phản công một cách “hỗn loạn”; giờ đây, các lực lượng vũ trang đang tập trung tấn công các vị trí phòng thủ của Nga bằng pháo hạng nặng và đang đạt được “những kết quả đáng kể”.

Kể từ khi bắt đầu cuộc phản công vào đầu tháng 6, Lực lượng Phòng vệ đã giải phóng hơn 192 km2 ở miền nam Ukraine và khoảng 35 km2 ở phía đông.

Theo NV (New Voice of Ukraine)

Tags: , , ,

Comments are closed.