Kỷ niệm 34 năm vụ thảm sát “Ngày 4 tháng 6” tại Thiên An Môn


LTS: Chúng tôi đăng lại bài này từ “Bà Mẹ Thiên An Môn”

Quảng trường Thiên An Môn – Hình từ internet do chúng tôi thêm vào

Gia đình nạn nhân “ngày 4 tháng 6” – Nhóm các bà mẹ Thiên An Môn

Năm 2023 là năm thứ ba mươi tư kể từ vụ thảm sát “Ngày 4 tháng 6” xảy ra trên đường phố Trường An, Shili, Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc vào năm 1989 . Ba mươi bốn năm đã trôi qua. Đối với những người thân trong gia đình chúng tôi, nỗi đau mất người thân chỉ trong một đêm giống như một cơn ác mộng không bao giờ nguôi ngoai. Trong thời bình, chính phủ đã sử dụng sức mạnh quân sự quốc gia để tàn sát những sinh viên không có vũ khí và những người dân thường, gây ra thảm kịch tàn khốc. Nó không thể được công khai trong một ngày, và công lý không thể được trả lại cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ không từ bỏ trái tim của mình để đi tìm công lý cho những người thân đã khuất của chúng tôi!

Kể từ ngày tưởng niệm vụ thảm sát “ngày 4 tháng 6” năm 2022 , bảy gia đìnhcác thành viên trong nhóm của chúng tôi đã qua đời liên tiếp . Khi nghe tin tang quyến qua đời, chúng tôi cảm thấy rất đau buồn trong lòng. Cộng với dịch bệnh, không thể đến thăm người thân của tang quyến ngay được, điều này luôn khiến lòng người trĩu nặng, không thể buông bỏ.

Khi tưởng niệm 34 năm vụ thảm sát “ngày 4 tháng 6”, để khôi phục lại lịch sử, khôi phục lại tình trạng các nạn nhân bị bắn, khôi phục lại những tổn hại và nỗi đau do cuộc thảm sát của quân đội đối với gia đình các nạn nhân, để mọi người nhớ đến họ và nhớ đến nỗi đau khổ bên trong của họ, Nhớ đến quyết tâm kiên định và mong muốn bảo vệ quyền lợi hợp pháp của họ và tìm kiếm công lý cho những người thân yêu của họ, chúng tôi bày tỏ lòng kính trọng đối với họ vào lúc này. Dù mạng sống của họ không còn nữa nhưng tâm nguyện cuối cùng của họ vẫn ở bên chúng ta.

Thuộc về người đã khuất 1. Lin Wuyun qua đời vì bạo bệnh tại nhà trai vào tháng 4 năm 2022, hưởng thọ 92 tuổi . Anh ấy là một người lính, và vợ anh ấy, Sui Lisong, một bác sĩ quân đội, đã qua đời được vài năm. à xuất ngũ ba năm sau đó để làm việc tại Bắc Kinh khi anh 24 tuổi . _ _ _ _ _ _ _ _ngay lập tức rời khỏi nhà trên một chiếc xe đạp . Có thể hình dung rằng sự biến mất của Lin Tao là một đòn giáng mạnh vào cha mẹ anh ấy, bởi vì sự biến mất của Lin Tao đã để lại vết sẹo vĩnh viễn trong lòng anh ấy. Cha mẹ anh là quân nhân, nhưng con trai họ đã chết dưới họng súng của quân đội thiết quân luật. Bây giờ cha mẹ của Lin Tao cuối cùng cũng có thể đoàn tụ với nhau. Nam tử đoàn tụ, chém giết xa xôi, nguyện trời vĩnh viễn tràn ngập yêu thương.

Cặp đôi Lin Wuyun và Sui Lisong

Con trai của họ: Lin Tao

Thuộc về người đã khuất 2. Vào ngày 25 tháng 9 năm 2022, Zhu Yuxian, 86 tuổi, qua đời tại nhà vì bạo bệnh . Sức khỏe của cô ấy luôn kém và cô ấy nói rất ít. Khi người thân của các nạn nhân đến thăm cô, mỗi khi nhắc đến con gái Wang Weiping, cô luôn rơi nước mắt lặng lẽ ở bên cạnh nghe chồng giải thích việc con gái mình bị đánh chết năm đó như thế nào.

Wang Weiping 25 tuổi và là con thứ ba trong gia đình cô. Cô là sinh viên mới tốt nghiệp Đại học Y khoa Bắc Kinh, tốt nghiệp chương trình y học lâm sàng kéo dài 6 năm. Cô là bác sĩ thực tập tại Bệnh viện Nhân dân Bắc Kinh. Vào tối ngày 3 tháng 6 năm 1989, khi biết tin quân đội đã bắn và tàn sát sinh viên và người dân trên đường phố Bắc Kinh, cô lập tức chạy đến Muxidi, địa điểm gần nhà cô nhất, và tham gia hàng ngũ cấp cứu những người bị thương mà không do dự.

Theo mô tả của người trong cuộc vào thời điểm đó, cô ấy rất dũng cảm. Đạn bay sượt qua người và bùng cháy xung quanh nhưng cô không hề sợ hãi vẫn tiếp tục hồi sức và băng bó những người bị thương xung quanh mình. Tuy nhiên, ngay khi cô ấy đang băng bó Khi một người bị thương khẽ ngẩng đầu lên, một viên đạn đã găm vào cổ cô ấy, và cô ấy ngã xuống mà không nói một lời nào.

Tro cốt của Wang Weiping được chôn cất tại Nghĩa trang Wan’an. Trên tấm bia không có chữ nào, trên bệ bia có ghi mộ của bà Vương Vệ Bình. Tro cốt của tám nạn nhân trong nhóm chúng tôi nằm ở Nghĩa trang Vạn An. Hàng năm vào ngày 4 tháng 6, người thân của các nạn nhân sẽ tổ chức lễ tưởng niệm tập thể tại đó. He Ai đã cứu người khác, mọi người sẽ không quên cô ấy, và cô ấy sẽ được ghi nhớ mãi mãi.

Mẹ của Wang Weiping, Zhu Yuxian

Giấy chứng nhận tốt nghiệp của Wang Weiping

Hoa ở nghĩa trang Vạn An

Nạn nhân 3. Ngày 15/7/2022 , người con gái sống cùng mẹ đến bệnh viện khám và kê đơn thuốc cho mẹ .Không ngờ, khi từ bệnh viện về nhà, cô mở cửa thì thấy mẹ mình là Jin Zhenyu đang nằm trên giường . Đã bất tỉnh trên mặt đất, mẹ cô lại qua đời như vậy, thật xấu hổ, bà ra đi quá đột ngột.

Jin Zhenyu và chồng cô Park Changkui đều là người dân tộc Hàn Quốc. Năm 1989, chị 43 tuổi, là quản đốc kho bảo hiểm lao động của Tổng Viện Gang Thép. Chồng cô năm nay 47 tuổi, là nghệ sĩ Đoàn ca múa nhạc Trung ương. Vào đêm ngày 3tháng 6 , Park Changkui bị trúng đạn từ quân đội thiết quân luật trên lề đường giữa Fuxingmen và Xidan. . Anh ta được gửi đến Bệnh viện Bưu chính Viễn thông gần Xidan, nơi anh ta chết và tro cốt của anh ta được chôn cất. Tại Nghĩa trang Jinshan ở B c Kinh, không có tượng đài.

Kim Jung-ok 

Park Jang-gyu

Bi kịch “ngày 4 tháng 6” đã chia cắt hai vợ chồng trong 33 năm. Chồng bị đánh chết, gánh nặng nuôi dạy hai đứa con gái một mình đổ lên vai người vợ. Áp lực tinh thần nhưng những vất vả đi kèm có thể tưởng tượng được và đây cũng là nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến cái chết đột ngột vì bạo bệnh của cô.

Người thứ tư, Feng Youxiang, 67 tuổi , qua đời vào ngày 6tháng 11 năm 2022 . Trong mắt những người thân của nạn nhân, anh ta là một người đàn ông gốc Bắc rất mạnh mẽ, giản dị và thẳng thắn. Biết anh sức khỏe không tốt, tôi đã đến thăm anh trong đợt dịch, và tôi thấy anh như một con người hoàn toàn khác. Anh gầy như que củi, cổ không đỡ được đầu. Theo lời của em gái anh: Anh chết vì suy tim, suy thận, suy hô hấp và bệnh tật của anh là do những năm tháng chịu áp lực cuộc sống, cô đơn, cô đơn.

Vâng, nếu thảm kịch “ngày 4 tháng 6” không gây hại cho gia đình này, họ sẽ rất hạnh phúc. Họ có một cậu con trai và cả gia đình ba người sẽ sống với nhau rất đầm ấm. Feng Youxiang sẽ không qua đời khi còn quá trẻ.

Vợ của Feng Youxiang, Liu Jinhua, đến từ Thiên Tân. Cô ấy 34 tuổi vào năm 1989. Hai người gặp nhau ở Thiên Tân trong ba năm và kết hôn năm 1980. Họ sinh một bé trai vào năm sau. Sau khi kết hôn, Lưu Kim Hoa được chuyển từ Thiên Tân đến Bắc Kinh để làm việc trong Trung tâm Hưu trí của Tổng cục Chính trị.

Vào tối ngày 3tháng 6, họ đang trên đường về nhà gần khách sạn Yanjing ở Muxidi thì chạm trán với quân đội thết quân luật đang hành quân từ phía từ phía Quảng trường Thiên An Môn. Họ có thể nghe thấy tiếng súng từ xa và gần . người tốt bụng đã sống strong thời bình quá lâu không tin rằng chính quyền sẽ thực sự b đạn thật vào người dân. Họ ngây thơ nghĩ rằng chúng là đ Hai vợ chồng nghĩ như vậy cho đến khi tiếng súng mỗi lúc một gần họ hơn. Feng Youxiang bị bắn trước và viên đạn găm vào chân trái của anh ta. Gần như cùng lúc anh ngã xuống, vợ anh cũng ngã theo.

Feng Youxiang được người dân đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh và sau đó được chuyển đến Bệnh viện số 306 . Trong bệnh viện, anh hồi hộp chờ tin vợ là Lưu Kim Hoa. Vài ngày sau, anh biết được từ gia đình rằng vợ anh đã được gửi đến Bệnh viện Đa khoa Không quân Bắc Kinh. Viên đạn găm vào trán trên bên trái của cô ấy và cô ấy đã chết khi được đưa đến bệnh viện. Biết tin người vợ thân yêu qua đời khiến anh đau đớn tột cùng, trái tim tan nát, gần như không còn dũng khí để tiếp tục sống.

Feng Youxiang không thể chấp nhận một sự thật phũ phàng như vậy, và tinh thần của anh ấy gần như sụp đổ. Để rời khỏi nơi đau buồn này, anh đã giao con trai mình cho chị gái, bỏ việc, bỏ nhà ra đi và một mình lang thang ngoài xã hội. Trong 33 năm, em gái của anh muốn khuyến khích anh . Anh đã sống dũng cảm và nỗ lực rất nhiều. Em gái ông đã chăm sóc ông cho đến khi ông qua đời.

Phùng Hữu Tường 

Lưu Kim Hoa

Vào ngày 21 tháng 4 năm nay, Feng Youxiang được chôn cất cùng vợ là Liu Jinhua. Nghĩa trang của Lưu Kim Hoa ở Thiên Tân. Cha mẹ cô miễn cưỡng để con gái họ xa họ. Sự ngây thơ của đứa con gái đã bị đánh chết. Sự đau buồn trong trái tim của người đàn ông tóc trắng gửi cho người đàn ông tóc đen thật đáng kinh ngạc. Họ hy vọng rằng họ có thể đến thăm nghĩa trang hàng năm trong đời. Nhìn đứa con gái tội nghiệp của họ và than thở về nỗi đau của sự thất tình.

Vết sẹo trên chân trái của Feng Youxiang sau khi bị thương

Chôn cất chung vào ngày 21 tháng 4 năm2023

Thuộc về người đã khuất V. Vào ngày 24tháng 12 năm 2022 , Wang Huirong, 85 tuổi , qua đời vì nhiễm trùng viêm phổi mạch vành mới, với 3/4 phổi màu trắng trên ảnh chụp CT . Trong số các thành viên gia đình của các nạn nhân sau khi dịch bệnh được phát hành, chúng tôi được biết rằng đại đa số các thành viên trong gia đình đã bị nhiễm vi rút ở các mức độ khác nhau, và về cơ bản đã biến cuộc khủng hoảng thành an toàn, điều này khiến chúng tôi, một nhóm dễ bị tổn thương, hài lòng.

Wang Chao là con trai cả của Wang Huirong và là con trai duy nhất trong gia đình. Anh ấy 26 tuổi vào năm 1989. Anh ấy tốt nghiệp năm 1986 với chuyên ngành quản lý tại trường đại học nội bộ của Học viện Khoa học Trung Quốc . Anh ấy là nhân viên của Công ty Đá ở Zhongguancun. Đám cưới ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 4 tháng 6 . Vào tối ngày 3 tháng 6, Tôi đến nhà một người bạn cùng lớp gần sông Sanli để tặng kẹo cưới. Vào khoảng mười giờ tối, tôi bị quân đội thiết quân luật bắn ở phía bắc cầu Muxidi. Wang Chao bị bắn vì anh ta đang đứng ở hàng ghế đầu của đám đông, và viên đạn găm vào đầu anh ta. Đó là xác chết vô danh số 3 của Học viện Tổng hợp Hải quân được người dân gửi đến Học viện Tổng hợp Hải quân.

Ngày hôm sau có người đến nhà hỏi Vương Siêu đã về chưa. Nếu anh ấy không về nhà, chắc chắn anh ấy đã bị trúng đạn. Vì vậy, cả gia đình đang tìm kiếm tung tích của Wang Chao. Họ đã đến nhiều bệnh viện nhưng không tìm thấy anh. Cuối cùng, những người từ Tập đoàn Lenovo, nơi chị gái của Wang Chao làm việc, đã tìm thấy anh ta trong Tổng xưởng Hải quân.

Tình trạng đầu của Wang Chao rất tệ, và bệnh viện chỉ băng bó đơn giản. Khi cha mẹ và các thành viên trong gia đình nhìn thấy thi thể của anh ấy, đầu anh ấy được quấn hoàn toàn bằng gạc và không thể nhìn thấy mắt anh ấy.

Cha mẹ của Wang Chao, cả hai đều làm việc tại Viện Khoa học Trung Quốc, đã rất đau khổ khi biết con trai mình bị đánh chết. Về phần gia đình anh, trước thảm kịch “ngày 4 tháng 6”, cả gia đình đều đang trong tâm trạng vui mừng vì Wang Chao sắp kết hôn. Tuy nhiên, trong thảm kịch “ngày 4 tháng 6”, Wang Chao vô tội bị đánh chết, và gia đình từ niềm vui rơi xuống vực thẳm, cảm thấy chán nản, đau đớn về tinh thần. Sau thảm kịch “ngày 4 tháng 6”, cha của Wang Chao qua đời vì bệnh tật trong vòng vài năm. Wang Huirong mắc bệnh Parkinson, đi lại khó khăn và chỉ có thể dựa vào xe lăn. Cuối cùng, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của ông lão.

Vương Huệ Dung

Triều Vương

Tài sản của nạn nhân 6. Zhang Shusen, 89 tuổi, mẹ của nạn nhân Chen Laishun, người đã qua đời vào tháng 10 năm 2022 , qua đời vì bệnh tật.

Chen Laishun, 23 tuổi, tốt nghiệpnăm 1989 lớp nhiếp ảnh Daipei của Tân Hoa Xã thuộc Khoa Báo chí, Đại học Nhân dân Trung Quốc. Vào tối ngày 3 tháng 6, khi đang chụp ảnh trên nóc ngôi nhà gỗ ở phía tây bắc của Đại lễ đường Nhân dân Thiên An Môn, anh ấy đã bị bắn vào đầu và chết. Anh học phóng sự ảnh, và sự nhạy cảm nghề nghiệp khiến anh muốn để lại một nhân chứng lịch sử. Anh ta không ngờ rằng khi anh ta giơ đèn flash máy ảnh lên để lộ vị trí của mình, một viên đạn hình sự đã bắn trúng anh ta.

Sau khi Chen Laishun bị giết, các bạn cùng lớp của anh ấy đã gây quỹ để mua một nghĩa trang ở nghĩa trang gần làng Hongqi, Xiangshan và chôn cất anh ấy cùng với một bia mộ.

Chen Laishun có hai chị gái và một anh trai. Anh ấy là con út và là sinh viên đại học duy nhất trong gia đình. Anh là niềm tự hào của cả gia đình. Anh vô tội đã bị đánh chết và cả gia đình rơi vào nỗi đau vô cùng. Cha anh qua đời năm 2001. Dù không nói nên lời khi hấp hối nhưng anh đã giơ ngón tay út và rơi nước mắt trước những người thân trong gia đình đang chờ đợi bên cạnh. Công lý là mong muốn của anh ấy . Mẹ của anh, Zhang Shusen, khi đó đã nói đầy đau buồn và phẫn nộ: ” Gia đình công nhân chúng tôi nuôi một sinh viên đại học có dễ không? Tại sao con trai tôi lại nói rằng nó đã ra đi? Nếu nó là côn đồ, hãy đưa ra bằng chứng?!” Cái nàylà một người phụ nữ mất con trai. Đây là một món nợ máu của chính phủ Trung Quốc đối với người dân!

Zhang Shusen cũng là một người mẹ mạnh mẽ. Cô đã chủ động tham gia các hoạt động tìm kiếm thân nhân của các nạn nhân. Chỉ cần có được thông tin về nạn nhân, cô sẽ dò hỏi từ nhiều nguồn và vận dụng mọi sức lực xung quanh mình để tìm ra họ. Cô đã tìm thấy một số người thân của các nạn nhân cho nhóm. Đợt hàng đầu tiên các mẹ ký. Kết quả là gia đình của Zhang Shusen đã bị các cơ quan chính phủ có liên quan theo dõi, đàn áp và sách nhiễu, điều này đã làm xáo trộn cuộc sống của gia đình họ trong nhiều năm.

Trương Thư Sâm

Trần Lai Thuận

Thuộc về người thứ bảy đã khuất, cha của Wang Jianping, Wang Guangming, đã qua đời hai ngày sau khi hôn mê đột ngột do xuất huyết não vào ngày 31 tháng 8 năm 2022.

Wang Jianping qua đời ở tuu i 27, và anh ta là tài xế của đoàn xe ngoại ô phía nam của Công ty Khí đốt Bắc Kinh. Vào đêm ngày 3tháng 6 , anh và vợ đạp xe đến ngã tư đường Xidan, đúng lúc quân thiết quân luật nổ súng vào họ. ó người bị bắn, tưởng là chồng nên sợ hãi ngất đi. quá khứ. Cả gia đình ra ngoài tìm tung tích của Vương Kiến Bình. khi họ nhận ra Wang Jianping từ những bức ảnh của người chết được dán ở đó tại Trung tâm Cấp cứu Bắc Kinh vào ngày 7 tháng Sáu .

Bác sĩ tại trung tâm cấp cứu nói với họ: Thanh niên này khi được khiêng vào vẫn còn kêu ọe ọe, nếu được cấp cứu kịp thời thì không chết, nhưng cấp trên đã chỉ đạo người dân không chữa mà chữa bệnh. thương binh nên anh đã hy sinh. Chỉ thị như vậy của cấp trên chẳng phải quá tàn nhẫn với những người dân thường sao! Mỗi sinh mạng đều có phẩm giá làm người, tự ý tước đoạt tính mạng của người khác là một tội ác.

cha già Vương Quang Minh   

Nạn nhân Vương Kiến Bình

Những cuộc sống tươi mới đã bị giết một cách vô tội. Người thân, cha mẹ, vợ con, anh chị em của họ và những người dân chính trực, nhân hậu không thể chấp nhận được tai họa bất ngờ này. chữa lành. Tuy nhiên, chính phủ luôn thực hiện các biện pháp để kiểm soát và trì hoãn thảm kịch “ngày 4 tháng 6” nhằm xóa bỏ ký ức về sự thật tàn khốc này trong tâm trí người dân.

Những người mẹ Thiên An Môn của chúng tôi đã trải qua 34 năm trên con đường bảo vệ các quyền hợp pháp của chúng tôi và tìm kiếm sự công bằng và chính nghĩa. Dù chưa nhìn thấy hy vọng nhưng chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuân thủ ba nguyên tắc ” sự thật, bồi thường và trách nhiệm ” Bản kiến ​​​​nghị này tìm kiếm công lý từ chính phủ, duy trì phẩm giá con người của chúng tôi và bảo vệ công lý cho các nạn nhân. Chúng tôi mong chính quyền xin lỗi gia đình các nạn nhân và ăn năn trước nhân dân về vụ thảm sát ngày 4 tháng 6!


Được ký bởi :

You Weijie Quách Liệt Trương Diên Thu Ngô Lệ Hồng Chu Chí Địa Diệp Tương Dung Đinh Tử Lâm Zhang Xianling Zhou Shuzhuang Qian Putai Võ Định Phủ Tống Tú Linh Tôn Thành Khang Tạithông thoáng mặt trờihơn là vàng phẳng Mạnh Thục Anh Viên Thụ Dân Lưu Mỹ Hoa Tạ Kính Hoa Mã Tuyết Cần Kuang Ruirong Yang Darong Từ Bảo Nham Địch Mông Kỳ nhà vuathậm chí Guan Weidong Liu Shuqin Sun Shanping Lưu Thiên NguyênHoàng Định ĐìnhCon gấusáng Trương Thái Phong He Ruitian Tian Weiyan Dương Chí Vũ Li Xianyuan Wang Yuqin Fang chính trị Tề Chí DũngHe Xingcai Lưu Nhân An Qi Guoxiang Han Gang Bàng Mỹ Thanh màu vànghơn làWang Bodong Zhang Zhiqiang Zhao Jinsuo Kong Weizhen Lưu Bảo ĐôngTề Chí Dĩnh Fang Guizhen sấm sétcan đảm Ge Guirong Zheng Xiucun Gui Delan Wang Yunqi Huang Xuefen Quách Đại Tiên Vương Lâm Chu Cảnh Nhung Mộc Hoài Lan Vương Chính Cường Ninh Thư Bình Cao Vân Lan Feng Shulan Fu Yuanyuan Li Chunshan Jiang Yanqin He Fengting Tập Vĩnh Thuận Xiao Zongyou Qiao Xiulan Lữ Diên Kinh Lý Hạo Tuyền Lai Yundi Zhou Xiaojiao Zhou Yunjiao Trần Vĩnh BangLưu Vĩnh Lượng Trương Kinh Lệ Tôn Hải Văn nhà vuaBiển và đất ba kho báu Diêu Nguyệt Anh Ren Gailian Ni Shishu Yang Yunlong Cui Linsen Ngô Vệ Đông Giả Phúc Tuyền Vương Đức Nghĩa cục đápha lênhân dân tệbiết vôi Xi Guijun Zhong Junhua và Aiqiang Trần Vệ ĐôngHảothành lậpTrương SuyingRừngLeeĐoạn Trường Kỳ ( tổng cộng116 người)

Thể theo đề nghị của các đồng hương, quyết định nối thêm danh sách các đồng hương đã qua đời trong số những người ký tên qua các năm như sau, để thể hiện tâm nguyện cuối cùng của người quá cố:

Wu Xuehan Su Bingxian Yao Ruisheng Yang Shiyu Yuan Changlu Zhou Shuzhen Wang Guoxian Bao Yutian Lin Jingpei Meng JinxiuZhang Junsheng Wu Shouqin Zhou Zhigang Sun XiuzhiluoJean Yan Guanghan Li Zhenying Kuang Diqing Duan Hongbing Liu Chunlin Zhang Yaozu Li ShujuanYang Yinshan Wang Peijing Yuan Kezhi Pan Muzhi Xiao Changyi Ya Weilin Liu Jianlan Suo Xiunv Yang Ziming Cheng Shuzhen Du Dongxu Zhang Guirong Zhao Tingjie Lu Masheng Jiang Peikun Ren Jinbao Zhang Shuyun Han Shuxiangshi Feng Wang Guirong Sui Lisong Tian Shuling Sun Shufang Chen Yongchao Sun Hengyao Xu Jue Wang Fandi Li Xuewen Wang Shuanglan Zhang Zhenxia Xiao Shulan Tan Shuqin Gao Jie Jin Yaxi Xing Chengli Zhou Guolin Hao Yichuan Lu Yubao Cao Changxian Yin Min Liu Qianlin Wuyun Jin Zhenyu Feng Youxiang, Wang Huirong, Zhu Yuxian, Zhang Shusen , Wang Guangming ( tổng cộng 71 người)


Nguồn bài viết: Những bà mẹ Thiên An Môn

Tags: , ,

Comments are closed.