Lãnh đạo Slovakia sống sót sau cuộc phẫu thuật từ vụ nổ súng, Phó Thủ Tướng cho biết…


Thủ tướng Robert Fico đã bị bắn 5 phát trong vụ mà các quan chức cho rằng đây là một vụ ám sát có động cơ chính trị. Phó thủ tướng nói với BBC rằng cuộc phẫu thuật dường như đã diễn ra tốt đẹp.

Ngày 15 tháng 5 năm 2024

 1. Các nhân viên an ninh mặc vest vây quanh một chiếc ô tô màu đen mở một cửa trên đường phố.
 2. Hiện trường ở Handlova, miền trung Slovakia, hôm thứ Tư sau vụ tấn công Thủ tướng Robert Fico.Radovan Stoklasa/Reuters
 3. Ông Fico được đưa lên xe sau khi bị bắn ở Handlova, Slovakia.RTVS qua AFP
 4. Cảnh sát đã bắt giữ sau vụ nổ súng.Reuters
 5. Nhân viên cấp cứu đưa ông Fico tới bệnh viện.Jan Kroslák/TASR Slovakia, thông qua Associated Press
 6. Ông Fico được vận chuyển bằng trực thăng đến bệnh viện ở Banska Bystrica, Slovakia.JOJ qua Reuters
 7. Cảnh sát có mặt tại hiện trường sau vụ nổ súngRadovan Stoklasa/Reuters
 8. Ông Fico phát biểu với một nhóm ở Handlova vào thứ Tư trước đó.Radovan Stoklasa/TASR Slovakia, thông qua Associated Press

Cassandra Vinograd ,  Andrew Higgins và Richard Pérez-Peña

Một nghi phạm đang bị giam giữ trong vụ xả súng ở Slovakia. Đây là những gì cần biết.

Thủ tướng Slovakia, Robert Fico, một nhân vật quan trọng trong chính trường đất nước và nổi tiếng vì thách thức các nhà lãnh đạo đồng nghiệp của mình trong Liên minh châu Âu, đã trải qua nhiều giờ phẫu thuật khẩn cấp vào thứ Tư sau khi bị bắn 5 phát và bị thương nặng tại một thị trấn ở miền trung Slovakia. cho biết dường như là một vụ ám sát có động cơ chính trị.

Cấp phó của ông, Tomas Taraba, nói với BBC rằng hoạt động này dường như đã diễn ra tốt đẹp. “Tôi đoán cuối cùng anh ấy sẽ sống sót,” anh nói.

Vụ nổ súng là cuộc tấn công nghiêm trọng nhất nhằm vào một nhà lãnh đạo châu Âu trong nhiều thập kỷ, gây sốc và lên án từ các quan chức Slovakia và các nhà lãnh đạo châu Âu khác , đồng thời làm dấy lên lo ngại rằng các cuộc tranh luận chính trị ngày càng phân cực và độc hại ở châu Âu đã dẫn đến bạo lực.

Các sự kiện được ghi lại trên video cho thấy ông Fico, 59 tuổi, đang tiếp cận một nhóm nhỏ phía sau hàng rào kim loại cao đến thắt lưng trên quảng trường công cộng ở thị trấn Handlova, khi một người đàn ông bước tới và bắn một khẩu súng lục từ một cách đó vài mét. Có thể nghe thấy năm tiếng nổ.

Với tiếng nổ đầu tiên, ông Fico gập người lại và ngã ngửa xuống băng ghế khi có thêm nhiều báo cáo vang lên. Sau đó, các nhân viên an ninh đẩy anh ta vào một chiếc Audi màu đen cách đó vài mét, nửa bế anh ta ra cửa sau xe. Anh ta được đưa đến một bệnh viện địa phương và được đưa đến một bệnh viện khác để phẫu thuật.

Các nhân viên an ninh tại hiện trường vụ nổ súng đã vật một nghi phạm xuống đất và các quan chức nói rằng bằng chứng ban đầu chỉ ra động cơ chính trị. Nhà chức trách không xác định được danh tính nghi phạm, người mà các hãng tin Slovakia mô tả là một nhà thơ 71 tuổi. Bộ trưởng Nội vụ Matus Sutaj Estok cho biết nhiều thông tin hơn sẽ được công bố “trong những ngày tới”.

Tổng thống Slovakia, Zuzana Caputova, người có quan điểm chủ yếu mang tính nghi lễ, cho biết trong một tuyên bố: “Vụ bắn thủ tướng trước hết là một cuộc tấn công vào con người, nhưng nó cũng là một cuộc tấn công vào nền dân chủ”.

Vụ nổ súng cũng thu hút làn sóng lên án từ các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Biden, người gọi đây là “hành động bạo lực khủng khiếp”, và nhà lãnh đạo Nga, Vladimir V.  Putin, người ca ngợi ông Fico là “người dũng cảm và có tư tưởng mạnh mẽ”. .”

Thủ tướng Robert Fico của Slovakia đi trước nhiều lá cờ.
Thủ tướng Robert Fico của Slovakia trong chuyến thăm Praha hồi tháng 2.Tín dụng…Michal Cizek/Agence France-Presse — Hình ảnh Getty

Ông Fico bắt đầu sự nghiệp chính trị kéo dài ba thập kỷ của mình với tư cách là một người cánh tả nhưng qua nhiều năm đã chuyển sang cánh hữu, cũng như đảng do ông thành lập, Smer. Ông giữ chức thủ tướng từ năm 2006 đến 2010 và từ 2012 đến 2018, trước khi trở lại nắm quyền trong cuộc bầu cử năm ngoái. Sau khi bị lật đổ trong các cuộc biểu tình trên đường phố vào năm 2018, ông đã tái đắc cử trên nền tảng chủ nghĩa bảo thủ xã hội, chủ nghĩa dân tộc và những lời hứa về các chương trình phúc lợi hào phóng.

Ông Fico tự thể hiện mình là một chiến binh ngoan cường vì người dân thường và là kẻ thù của giới tinh hoa tự do cũng như người nhập cư từ bên ngoài châu Âu, đồng thời ông đã liên kết với thủ tướng Hungary, Viktor Orban, để phản đối viện trợ cho Ukraine và thách thức các quan điểm chính thống trong Liên minh châu Âu.

Ở trong nước, những người chỉ trích ông cáo buộc ông phá hoại tính độc lập của các phương tiện truyền thông, phản đối nỗ lực của ông nhằm hạn chế nguồn tài trợ nước ngoài cho các tổ chức dân sự và gọi ông là mối đe dọa đối với nền dân chủ. Họ cũng cáo buộc ông Fico đang tìm cách đưa Slovakia trở lại những ngày bị khối Xô Viết đàn áp.

Đây là những gì khác cần biết:

 • Ông Fico đang ở Handlova để tổ chức một cuộc họp chính phủ, sau đó ông tổ chức một cuộc họp báo kéo dài gần một giờ . Anh ta vừa mới thoát ra khỏi những sự kiện đó thì bị tấn công.
 • Quốc hội Slovakia đã đình chỉ các cuộc họp và cho biết họ đang tăng cường “đáng kể” các biện pháp an ninh. Một số đồng minh trong quốc hội của ông Fico cho rằng những đối thủ cấp tiến của ông đã tạo ra bầu không khí cho vụ xả súng.
 • Michal Simecka, chủ tịch đảng đối lập Tiến bộ Slovakia, cho biết ông chia sẻ nỗi kinh hoàng của vụ tấn công và nhấn mạnh rằng kẻ tấn công không phải là thành viên trong phong trào của ông hoặc có liên hệ với đảng của ông dưới bất kỳ hình thức nào.

Pavol Strba và Gaya Gupta đã đóng góp báo cáo.Hiện ít hơn

7:06 tối theo giờ ET ngày 15 tháng 5 năm 2024Ngày 15 tháng 5 năm 20247:06 tối theo giờ ET ngày 15 tháng 5 năm 2024

Thời báo New York

Slovakia phần lớn đã vạch ra lộ trình riêng của mình kể từ khi Liên Xô sụp đổ.

Hai lá cờ tung bay cạnh nhau giữa các mái nhà.
Quốc kỳ Slovakia, bên trái, bên cạnh lá cờ Liên minh châu Âu tung bay tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Bratislava của Slovakia.Tín dụng…Denes Erdos/Báo chí liên kết

Slovakia, quốc gia đang quay cuồng hôm thứ Tư sau vụ ám sát Thủ tướng Robert Fico, là một quốc gia tương đối trẻ có lịch sử gắn bó chặt chẽ với lịch sử của các nước láng giềng Trung Âu.

Slovakia là một trong hai quốc gia ra đời từ Tiệp Khắc cũ trong bối cảnh Liên Xô tan rã trong những năm tàn của thế kỷ 20.

Tiệp Khắc là một quốc gia đa sắc tộc được thành lập vào cuối Thế chiến thứ nhất, đã phải chịu đựng sự chia cắt của Đức Quốc xã và hơn bốn thập kỷ cai trị của Cộng sản. Nhưng trong sự sụp đổ của Chủ nghĩa Cộng sản vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, khi các phong trào độc lập đạt được sức mạnh trên khắp Liên Xô, một loạt các cuộc biểu tình phần lớn là hòa bình được gọi là Cách mạng Nhung đã khiến Tiệp Khắc trước tiên giành được độc lập và sau đó dẫn đến sự chia rẽ, thường được gọi là Cuộc cách mạng Nhung. Cuộc ly hôn nhung , để lại hai quốc gia: Cộng hòa Séc và Slovakia.

Sau vài năm biến động về kinh tế và chính trị sau khi giành được độc lập, Slovakia gia nhập Liên minh Châu Âu và NATO vào năm 2004, đồng thời sử dụng đồng euro vào năm 2009. Khi quốc gia này nỗ lực xây dựng bản sắc dân tộc , một số căng thẳng vẫn tiếp diễn với Cộng hòa Séc, quốc gia giàu có hơn. và nước láng giềng lớn hơn , có dân số gần gấp đôi Slovakia với 5 triệu người.

Giống như phần lớn châu Âu, Slovakia đã bị phân cực sâu sắc trong thập kỷ qua. Ông Fico, người từng là chính trị gia hàng đầu trong nước kể từ khi giành độc lập, đã bị buộc phải từ chức vào năm 2018 trong bối cảnh có làn sóng phản đối sâu rộng về vụ sát hại một nhà báo đang điều tra tham nhũng của chính phủ.

Ông tái đắc cử vào mùa thu năm ngoái, sau khi đưa ra quan điểm vận động thân Nga , lợi dụng thiện cảm lịch sử của người Nga đối với Slovakia.Hiện ít hơn.

© Mapbox © OpenStreetMap

Slovakia

Ngày 15 tháng 5 năm 2024, 5:33 chiều theo giờ ET Ngày 15 tháng 5 năm 2024

Ngày 15 tháng 5 năm 2024, 5:33 chiều theo giờ ET

James C. McKinley Jr.

Phó thủ tướng Slovakia, Tomas Taraba, nói với BBC vào cuối ngày thứ Tư rằng ca phẫu thuật khẩn cấp của Fico dường như đã diễn ra tốt đẹp.

Taraba nói: “Lúc này anh ấy không ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

3:02 chiều giờ ET, ngày 15 tháng 5 năm 2024Ngày 15 tháng 5 năm 20243:02 chiều giờ ET, ngày 15 tháng 5 năm 2024

Gaya Gupta

Khi được hỏi về danh tính của kẻ tấn công, Bộ trưởng Nội vụ Matus Sutaj Estok từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết. “Không phải hôm nay,” ông nói và nói thêm rằng các quan chức sẽ cung cấp thêm thông tin trong “những ngày tới”.

2:43 chiều giờ ET, ngày 15 tháng 5 năm 2024Ngày 15 tháng 5 năm 20242:43 chiều giờ ET, ngày 15 tháng 5 năm 2024

Gaya Gupta

Bộ trưởng Nội vụ cũng nói với các phóng viên rằng Fico vẫn đang được phẫu thuật và vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Tín dụng…Bernadett Szabo/Reuters

3:05 chiều theo giờ ET, ngày 15 tháng 5 năm 2024Ngày 15 tháng 5 năm 20243:05 chiều theo giờ ET, ngày 15 tháng 5 năm 2024

Gaya Gupta

Ông cho biết Thủ tướng đã bị bắn 5 phát.

2:43 chiều giờ ET, ngày 15 tháng 5 năm 2024Ngày 15 tháng 5 năm 20242:43 chiều giờ ET, ngày 15 tháng 5 năm 2024

Gaya Gupta

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia, Matus Sutaj Estok, cho biết trong một cuộc họp báo rằng một cuộc điều tra về vụ tấn công ông Fico đang diễn ra và bằng chứng ban đầu “rõ ràng chỉ ra động cơ chính trị”.

Tín dụng…Denes Erdos/Báo chí liên kết

Ngày 15 tháng 5 năm 2024, 1:41 chiều theo giờ ETNgày 15 tháng 5 năm 2024Ngày 15 tháng 5 năm 2024, 1:41 chiều theo giờ ET

Cassandra Vinograd

Vài giờ sau vụ tấn công, cảnh sát Slovakia vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào hoặc đưa ra tuyên bố về vụ ám sát. Họ yêu cầu giới truyền thông và công chúng vô hiệu hóa bình luận trên các bài đăng và bài báo trên mạng xã hội về vụ tấn công.

Ngày 15 tháng 5 năm 2024, 1:24 chiều giờ ETNgày 15 tháng 5 năm 2024Ngày 15 tháng 5 năm 2024, 1:24 chiều giờ ET

Daniel Victor

Fico vận động chấm dứt hỗ trợ cho Ukraine, khiến nhiều người ở phương Tây lo ngại.

Thủ tướng Denys Shmyhal của Ukraine, trái, và Thủ tướng Robert Fico của Slovakia ngồi cùng bàn.
Thủ tướng Denys Shmyhal của Ukraine và Thủ tướng Robert Fico của Slovakia đã gặp nhau vào tháng Tư.Tín dụng…Peter Lazar/EPA, qua Shutterstock

Robert Fico, thủ tướng Slovakia bị đe dọa tính mạng sau khi bị bắn hôm thứ Tư, đã được bầu vào năm 2023, hoàn thành một sự trở lại chính trị khó có thể xảy ra sau khi từ chức vào năm 2018 sau các cuộc biểu tình lớn trên đường phố về việc sát hại một nhà báo điều tra.

Ông Fico giành chiến thắng một phần nhờ thông điệp về chủ nghĩa bảo thủ xã hội, chủ nghĩa dân tộc, luận điệu chống LGBTQ và những lời hứa về các chương trình phúc lợi hào phóng. Nhưng một yếu tố quan trọng khác trong chiến dịch tranh cử của ông đã khiến nhiều nước ở phương Tây cảnh giác: Sự ủng hộ hết mình của ông dành cho Nga trong cuộc chiến chống Ukraine.

Một cuộc thăm dò dư luận vào tháng 3 năm 2023 cho thấy 51% người Slovakia tin rằng phương Tây hoặc Ukraine “chịu trách nhiệm chính” về cuộc chiến. Ông Fico lợi dụng tình cảm, vận động ngăn chặn mọi chuyến hàng vũ khí đến Ukraine đồng thời đổ lỗi cho Nga và Ukraine như nhau về cuộc chiến.

Vào tháng 10, ông Fico cho biết ông sẽ tạm dừng mọi viện trợ quân sự cho Ukraine, mặc dù ông cho biết viện trợ phi quân sự sẽ tiếp tục. Quyết định này đã vấp phải sự phẫn nộ của các thành viên EU khác và những người ủng hộ Ukraine.

Ông Fico, người từng giữ chức thủ tướng trong một thập kỷ trước khi từ chức vào năm 2018, đã liên kết chặt chẽ với Viktor Orban, nhà lãnh đạo thân Nga của nước láng giềng Hungary.

Ludek Sekyra, một doanh nhân người Séc, chủ tịch Sekyra Foundation, một người ủng hộ các nguyên nhân tự do, cho biết vào tháng 10 : “Fico được truyền cảm hứng từ Orban, nhưng không có nguồn gốc tư tưởng sâu sắc như vậy và thiên về chủ nghĩa thực dụng hơn” . “Ông ấy rất thành thạo trong việc khai thác sự bất an trước làn sóng người tị nạn Ukraina tràn vào, sự phẫn nộ của các nước nhỏ đối với Liên minh châu Âu và sự đồng cảm của Nga vốn không tồn tại ở Cộng hòa Séc”.

Mặc dù giành chiến thắng trong cuộc bầu cử nhưng ông vẫn bị nhiều cử tri bên ngoài cơ sở trung thành với đảng của mình chỉ trích. Đảng của ông, Smer, trên danh nghĩa là cánh tả nhưng đã chuyển sang cánh hữu trong các vấn đề nhập cư và văn hóa.

Tổng thống Vladimir V. Putin của Nga gọi ông Fico là “người đàn ông dũng cảm và có tinh thần mạnh mẽ”, đồng thời nói thêm rằng “tội ác quái dị này không thể có bất kỳ lời biện minh nào”.Hiện ít hơn

Ngày 15 tháng 5 năm 2024, 1:05 chiều theo giờ ETNgày 15 tháng 5 năm 2024Ngày 15 tháng 5 năm 2024, 1:05 chiều theo giờ ET

Lauren Leatherby

Video từ hiện trường cho thấy kẻ tấn công đã bắn thủ tướng Robert Fico tại Quảng trường Banikov, ở trung tâm thị trấn Handlova. Kẻ tấn công được nhìn thấy đang đứng cùng những người khác sau hàng rào trước khi bắn ông Fico khi ông đến chào họ. Theo truyền thông Slovakia, ông Fico đã có mặt tại một sự kiện ở Nhà Văn hóa Handlova.

Thành phố

sảnh

Banikov

Quảng trường

nhà của

Văn hoá

Vị trí của

tấn công

SLOVAKIA

Đừng lo

Đừng lo

ga xe lửa

Nguồn: Hình ảnh vệ tinh từ Airbus qua Google Earth

Bởi Thời báo New York

QUẢNG CÁOBỎ QUA QUẢNG CÁO

https://22f1156e6703c6669f9ca1de7787cf97.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

15 tháng 5 năm 2024, 12:53 chiều theo giờ ETNgày 15 tháng 5 năm 202415 tháng 5 năm 2024, 12:53 chiều theo giờ ET

Cassandra Vinograd

Quốc hội Slovakia đã đình chỉ các cuộc họp và cho biết họ đang tăng cường “đáng kể” các biện pháp an ninh để đối phó với cuộc tấn công vào Fico.

15 tháng 5 năm 2024, 12:32 chiều theo giờ ETNgày 15 tháng 5 năm 202415 tháng 5 năm 2024, 12:32 chiều theo giờ ET

Cassandra Vinograd

Tổng thống Biden cho biết ông “hoảng hốt khi biết tin” về vụ tấn công Fico và lên án “hành động bạo lực khủng khiếp”.

“Jill và tôi đang cầu nguyện cho sự hồi phục nhanh chóng và tâm trí của chúng tôi hướng về gia đình anh ấy cũng như người dân Slovakia,” ông nói trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng Đại sứ quán Hoa Kỳ đang “liên lạc chặt chẽ” với chính phủ Slovakia và sẵn sàng hỗ trợ. .

15 tháng 5 năm 2024, 12:24 chiều giờ ETNgày 15 tháng 5 năm 202415 tháng 5 năm 2024, 12:24 chiều giờ ET

Matthew Mpoke Bigg

Robert Fico là ai?

Thủ tướng Robert Fico trong bộ vest.
Thủ tướng Robert Fico bị bắn và bị thương nặng hôm thứ Tư.Tín dụng…Vladimir Simicek/Agence France-Presse – Getty Images

Robert Fico, 59 tuổi, đã đóng một vai trò quan trọng trong nền chính trị Slovakia trong những năm kể từ khi nước này giành được độc lập vào năm 1993 và đã giữ chức thủ tướng lâu hơn bất kỳ nhà lãnh đạo nào khác.

Slovakia – một quốc gia không giáp biển với khoảng 5 triệu dân – đã giành được độc lập sau cái gọi là Cách mạng Nhung, một loạt các cuộc biểu tình bất bạo động và phổ biến vào năm 1989 chống lại Đảng Cộng sản ở nơi mà lúc đó vẫn còn là Tiệp Khắc. Năm đó, Bức tường Berlin sụp đổ, quyền lực Cộng sản ở phần lớn Đông Âu sụp đổ và Chiến tranh Lạnh trên thực tế đã kết thúc.

Ông Fico, người từng là đảng viên Đảng Cộng sản khi còn nắm quyền, đã thành lập đảng Smer vào cuối những năm 1990. Ông bắt đầu nhiệm kỳ thủ tướng đầu tiên trong ba nhiệm kỳ vào năm 2006, phục vụ trong bốn năm trước khi trở thành phe đối lập sau khi liên minh của ông thất bại trong một cuộc bầu cử. Ông Fico trở lại nắm quyền vào năm 2012 nhưng đã từ chức thủ tướng vào tháng 7 năm 2018 sau các cuộc biểu tình rầm rộ về vụ sát hại nhà báo Jan Kuciak và vợ chưa cưới của ông, Martina Kusnirova, những người đã vạch trần nạn tham nhũng của chính phủ. Các cuộc biểu tình làm rung chuyển đất nước là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ Cách mạng Nhung; người biểu tình yêu cầu chính phủ từ chức và tổ chức bầu cử mới.

Slovakia xếp hạng cao trong các đánh giá độc lập về tự do báo chí, nhưng những người biểu tình cũng tìm kiếm những thay đổi sâu sắc hơn ở đất nước mà ông Fico đã giám sát.

The Smer party started out on the political left but has increasingly embraced right-wing views on immigration and cultural issues. Much of the international discussion of Mr. Fico’s leadership in recent years has focused on his ties to President Vladimir Putin of Russia and to Prime Minister Viktor Orban of Hungary, Slovakia’s southern neighbor. Like Mr. Orban, Mr. Fico has been a staunch critic of the European Union.

After a parliamentary election last fall, Mr. Fico began his third term as prime minister, then had heart surgery the next month. He emerged to form a coalition government after securing around 23 percent of the vote, having campaigned against sanctions that were imposed on Russia after its full-scale invasion of Ukraine began in February 2022. Not one round of the country’s ammunition should be sent to Ukraine, he had told voters.

That stance, in a country where pro-Russian sentiment had historically been significant, worried E.U. leaders in Brussels, who said they feared that Slovakia could form a pro-Russian alliance with Mr. Orban and, potentially, Italy’s leader, Giorgia Meloni, that would impede support for Ukraine in the European Union. At the time, it was also seen as a sign of the apparent erosion of the pro-Ukrainian bloc that Europe had formed after the invasion.

Slovakia’s military contributions to Ukraine were negligible compared with countries such as the United States and Britain. But last year it became one of several European Union countries on Ukraine’s borders to block imports of its grain, fearing that it could undermine Slovakia’s farmers.

In April, an ally of Mr. Fico, Peter Pellegrini, won a vote to become Slovakia’s president. The position is largely ceremonial, but analysts said the victory strengthened the grip of political forces friendly to Russia in Central Europe, given that Mr. Pellegrini opposed providing military and financial aid to Ukraine.

Mr. Fico was born on Sept. 15, 1964, into a working-class family in the city of Topolcany in the Nitra Region of what is now Slovakia. He graduated in 1986 from Comenius University Bratislava, where he received a law degree, according to the Slovak government’s website. He earned a doctorate at the Institute of State and Law at the Slovak Academy of Sciences, and served in the military from 1986 to 1987.

Mr. Fico studied in the United States, Britain, Finland, Belgium and France, specializing in human rights and criminal law, according to the government website. He married Svetlana Ficova, a lawyer and professor, and they have a son. News reports in Slovakia say the couple is separated.

A correction was made on

May 16, 2024

An earlier version of this article misspelled the given name of Italy’s leader. She is Giorgia Meloni, not Georgia.


Khi chúng tôi biết về một sai lầm, chúng tôi thừa nhận nó bằng cách sửa chữa. Nếu bạn phát hiện ra lỗi, vui lòng cho chúng tôi biết theo địa chỉ nytnews@nytimes.com . Tìm hiểu thêmCho xem nhiều hơn

Ngày 15 tháng 5 năm 2024, 12:10 trưa theo giờ ETNgày 15 tháng 5 năm 2024Ngày 15 tháng 5 năm 2024, 12:10 trưa theo giờ ET

Cassandra Vinograd

Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova cho biết tại cuộc họp báo ở Bratislava rằng cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm tại hiện trường. Cô một lần nữa bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ tấn công, gọi đó là “cuộc tấn công vào nền dân chủ”.


Tags:

Comments are closed.