Lính Nga kể lại việc bị ‘đưa đi tàn sát’ sau khi được đào tạo tối thiểu


Ngày 06 tháng 1 năm 2024 lúc 6:11 sáng theo giờ EST

US Will Not Continue Supporting Ukraine At Same Level: Official

Brendan Cole

Phóng viên tin tức cao cấp

Một người lính Nga đã mô tả việc anh ta được gửi đến tiền tuyến ở Ukraine sau khi chỉ được huấn luyện ở mức tối thiểu trong một đoạn video được lan truyền rộng rãi.

Cố vấn nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko đã đăng đoạn clip lên X (trước đây là Twitter) về người quân nhân Nga giấu tên mô tả việc anh ta đã ” bị đưa vào lò mổ” trong chiến tranh.

Video tính đến thứ Bảy đã nhận được hơn 225.000 lượt xem, là tài khoản mới nhất của một thành viên của Vladimir Putin ‘Những nhân viên của 39 đã phàn nàn về việc đào tạo, lãnh đạo và tinh thần kém. Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga về các yêu sách. Chúng tôi vẫn chưa xác minh video.

Vụ này xảy ra khi Nga phải chịu tổn thất nặng nề trong cuộc tấn công mà nước này phát động vào tháng 10 nhằm vào Avdiivka, ở tỉnh Donetskt, nơi chứng kiến ​​số binh sĩ thiệt mạng tăng đột biến, theo ước tính của Ukraine và phương Tây.

Video được đăng trên kênh Telegram thân Ukraine Brati Ykovlevi. Kênh YouTube này có một loạt video quay cảnh quân đội Nga đã tự nguyện đầu hàng Lực lượng vũ trang Ukraine. Kênh YouTube nói rằng kênh này đang chiếu “tình hình thực tế về tình trạng bị giam cầm ở Ukraine và kêu gọi gia đình cũng như bạn bè của Quân đội Nga đầu hàng.”

ĐỌC THÊM

lính Ukraine
Lính Ukraine bắn từ súng MT-12 hoặc 2A29 “Rapira” vào ngày 7 tháng 12 năm 2023 tại Avdiivka, Ukraine. Với việc lực lượng của Vladimir Putin đang chịu tổn thất nặng nề ở trong nước, một người lính Nga đã kể về việc anh ta chỉ được huấn luyện tối thiểu trước khi được đưa ra mặt trận.HÌNH ẢNH KOSTYA LIBEROV / GETTY

Đoạn clip về người lính được giấu tên và không tiết lộ vị trí cho thấy anh ta mô tả việc anh ta và đồng đội được cấp súng trường tự động và đưa đến trường bắn.

“Ở đó, tôi đã bắn hai hoặc ba lần và sau bốn ngày, chúng tôi bị đưa đến lò mổ, chiến tranh,” người lính nói. “Chúng tôi đã được thông báo, ‘bây giờ, bạn sẽ đến và ngồi phòng thủ. Ở lại một chút. Củng cố vị trí, sau đó bạn sẽ rút lui ngay lập tức.’

“Hóa ra, chúng tôi đến, ngồi phòng thủ trong một hoặc hai ngày, và thế là xong. Chúng tôi được đưa thẳng ra tiền tuyến” người lính nói thêm.

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

Anh ta nói anh ta đã bị thương, được băng bó, và nằm viện khoảng năm ngày trước khi xuất viện. “Bạn chẳng là gì nếu không có thẻ quân nhân” người lính nói thêm.

“Lính Nga kể về ‘cuộc tấn công bằng thịt” Gerashchenko viết bên cạnh video. “Hãy tưởng tượng hàng triệu người lính không coi trọng mạng sống của mình và mạng sống của người khác. Được vũ trang, tàn bạo qua nhiều năm chiến tranh. Ai sẽ giữ họ lại? Ukraina đang cạn kiệt vũ khí.”

Đối mặt với tổn thất cao, ông Putin hồi tháng trước cho biết không cần huy động thêm vì 486.000 binh sĩ đã tự nguyện đăng ký vào năm ngoái. Tuy nhiên, vào tháng 7, Nga đã tăng độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc thêm 3 năm, từ 18 lên 27, lên từ 18 lên 30. Putin hôm thứ Năm đã ban hành sắc lệnh yêu cầu những công dân nước ngoài chiến đấu cho Nga ở Ukraine phải có quốc tịch Nga cho bản thân và gia đình họ.

Yêu cầu In lại & Cấp phép Gửi bản sửa lỗi Xem Nguyên tắc biên tập

Về nhà báo Brendan Cole

Chia sẽ trên Twitter

Brendan Cole là Phóng viên tin tức cao cấp của Newsweek có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Trọng tâm của ông là Nga và Ukraine, đặc biệt … đọc thêm

Newsweek – HD Press lược dịch


Comments are closed.