Lính Nga say rượu, bất tuân bị giết trong đội cảm tử Storm-Z ở Ukraine


Quân đội được chuyển sang chiến đấu ở những khu vực nguy hiểm nhất của tiền tuyến mà không có quy trình phù hợp, các chiến binh cho biết

QuaBenedict SmithNgày 3 tháng 10 năm 2023 • 11:52 sáng

Nga đang trừng phạt những người lính say rượu và nổi loạn bằng cách đưa họ vào chỗ chết trong đội khiên người Storm-Z .

Các đơn vị chiến đấu ở những khu vực nguy hiểm nhất của tiền tuyến và thường được cử qua chiến hào để thực hiện các nhiệm vụ cảm tử theo từng đợt trước binh lính chính quy và thiết giáp hạng nặng.

Mặc dù các đội chủ yếu bao gồm các cựu tù nhân đang xin ân xá, nhưng các binh sĩ chính quy cho biết các thành viên trong đơn vị của họ đã được lệnh tham gia vì say rượu khi làm nhiệm vụ, sử dụng ma túy và không tuân theo mệnh lệnh.

Một người lính nói với cuộc điều tra của Reuters: “Nếu các chỉ huy bắt được bất kỳ ai có mùi rượu trong hơi thở, họ sẽ ngay lập tức gửi họ đến đội Storm”.

Theo luật quân sự Nga, một người lính chỉ có thể bị chuyển sang đơn vị hình sự nếu bị tòa án quân sự kết án.

Tuy nhiên, một chiến binh Storm-Z nói rằng anh ta không biết gì về các phiên tòa diễn ra, trong khi một binh sĩ thuộc đơn vị 40318 cho biết không có phiên tòa nào liên quan đến các vụ chuyển giao này.

Một người lính chính quy được triển khai gần thành phố Bakhmut ở phía đông đang bị bao vây nói rằng “Máy bay chiến đấu bão tố” bị coi là “thịt”.

Artyom Shchikin, người được tuyển vào đơn vị Storm-Z từ nhà tù và sau đó mất tích trong khi chiến đấu
Artyom Shchikin, người được tuyển vào đơn vị Storm-Z từ nhà tù và sau đó mất tích trong khi chiến đấu. NGUỒN : Reuters

Anh ta nói thêm rằng anh ta đã không tuân theo mệnh lệnh của chỉ huy là bỏ mặc một nhóm sáu hoặc bảy máy bay chiến đấu Storm-Z bị thương trên chiến trường, thay vào đó là điều trị y tế cho họ.

Mỗi đội có khoảng 100 đến 150 người và được bố trí trong các đơn vị quân đội chính quy. Ít nhất năm nhóm như vậy đã được giao nhiệm vụ đẩy lùi cuộc phản công của Ukraine ở phía nam và phía đông đất nước.

Đội Tình báo Xung đột, một cơ quan điều tra của Nga, cho biết các đội này rất hữu ích vì họ có thể được triển khai như bộ binh có thể sử dụng được ở “những khu vực nguy hiểm nhất của mặt trận”.

Một người lính cho biết tất cả trừ 15 trong số 120 người thuộc đơn vị của anh ta, thuộc trung đoàn 237, đã thiệt mạng hoặc bị thương trong trận giao tranh gần Bakhmut vào tháng 6.

Một nhóm khoảng 20 chiến binh ở mặt trận phía nam ở Zaporizhzhia đã từ chối quay trở lại chiến trường vào tháng 6 với lý do họ được cung cấp thiếu thốn và bị bỏ quên.

Một thành viên của đội cho biết trong một video đăng trực tuyến: “Ở tiền tuyến, nơi chúng tôi đến, chúng tôi không nhận được đạn dược.

“Chúng tôi không nhận được nước và thức ăn. Những người bị thương vẫn chưa được đưa đi: người chết vẫn đang thối rữa.”

Từ Bản tin của Biên tập viên Hoa KỳTừ Bản tin của Biên tập viên Hoa Kỳ


Tags: , ,

Comments are closed.