Lính Nga thú nhận lạm dụng thường dân Ukraine và cướp bóc.


Một quân nhân của Lực lượng Vũ trang Nga, tác giả của một kênh Telegram nhỏ với vài nghìn người theo dõi, đã công khai thú nhận về việc lạm dụng thường dân Ukraine và cướp bóc.

“Đó là một cảm giác hồi hộp không thể giải thích được khi có thể làm được bất cứ điều gì! Bạn có thể phá cửa ra vào, đập vỡ cửa sổ, lật tung cuộc sống của người khác!”

Ông nhớ lại những ngày đầu tiên của cuộc chiến và sự tàn bạo của binh lính Nga tại các làng Zdvyzhivka và Ozera (quận Bucha, vùng Kyiv).

Anh đã viết:

“Về những điều tồi tệ…

Tôi đã suy nghĩ rất lâu có nên nói về chuyện đó hay không, nhưng nếu đã quyết định nhớ lại thì tôi nên kể hết mọi chuyện.

Khi chúng tôi đến gần Kiev, có một cảm giác phấn khích. Bây giờ chúng ta sẽ mang lại trật tự ở đây! Chúng tôi sẽ trừng phạt tất cả những ai nói bất cứ điều gì chống lại người Nga! Lần đầu tiên tất cả đều xuất hiện ở Zdvyzhivka. Lúc đầu, chúng tôi nhìn kỹ vào cửa sổ các ngôi nhà, tìm kiếm bất cứ thứ gì “hữu ích”. Chúng tôi đã đến cửa hàng, nhưng nó đã được lật từ trong ra ngoài rồi. Các chỉ huy đổ rượu ra đường. Có thể nói, chúng tôi đang tìm kiếm thứ gì đó để dọn bàn. Khi đến nơi, chúng tôi được phát 2-3 khẩu phần khô cho mỗi người. Tất nhiên tất cả đều hết nhanh chóng và không có nguồn cung cấp.

Chúng tôi lang thang quanh làng. Lấy khoai tây từ những người đồng đội ở gần. Sau đó có người nói gần đó có rất nhiều gà. Anh ta tìm được lưới để bắt cá, còn tôi thì trang bị cho mình một cái cuốc. Anh ta bắt được con gà trống đó, tôi dùng cuốc đập nó và nói: “Xin hãy tha thứ cho tôi”. Chúng tôi lột lông nó, luộc nó với khoai tây. Nó không ngon chút nào.

Vài ngày sau, một người dân địa phương đến gặp chỉ huy của chúng tôi và yêu cầu được đưa đến nơi an toàn cùng gia đình anh ta. Họ sống trong một biệt thự lớn. Người chỉ huy nói đừng lo lắng. Anh ta hứa ngôi nhà sẽ được an toàn và không ai được vào đó. Cá nhân tôi đã nhìn thấy xe của họ rời đi và KAMAZ của chúng tôi đang chạy phía trước. Trong vài giờ, quân đội của chúng tôi từ đại đội nhảy dù đã vào nhà. Và sau đó các chàng trai của chúng tôi đã tham gia. Đó là một sự phấn khích không thể giải thích được, khi bạn có thể làm được bất cứ điều gì! Bạn có thể phá cửa ra vào, phá cửa sổ, lật ngược cuộc sống của người khác. Tôi lấy một số đèn chạy bằng USB, carbine và một sợi dây (người chủ đang câu cá, có một chiếc thuyền đắt tiền trong gara).

Người chỉ huy mắng chúng tôi, nhưng hết lần này đến lần khác các nhóm vào nhà tìm đồ mới.
Sau đó là Ozera [quận Bucha, vùng Kyiv]. Ở đó, trong những ngày yên tĩnh đầu tiên, mọi người trong sư đoàn đi lang thang khắp khu vực lân cận. Chúng tôi cũng đi khắp nơi tìm ấm đun nước nhưng nhà nào cũng lật từ trong ra ngoài. Tôi không biết mọi người đang tìm kiếm điều gì, nhưng mọi thứ đều được lộn từ trong ra ngoài. Những chiếc hộp bị vứt xuống sàn, tủ bị vứt ra ngoài. Một mớ hỗn độn đồ chơi, ảnh, quần áo của trẻ em và mọi thứ khác dưới chân. Tôi thú nhận rằng ngay cả khi không cần thiết, chúng tôi vẫn đi đến từng nhà. Cùng với một người đồng chí, chúng tôi quyết định đi bộ đến một ngôi nhà gạch đỏ to lớn. Chúng tôi thấy nó bị trúng đạn pháo. Chúng tôi đi vào hành lang và mọi thứ đã bị lấy đi. Và chúng tôi nghe thấy tiếng xào xạc trong bếp. Chúng tôi từ từ tiến lại gần. Một người phụ nữ và một cô gái bước ra, đồng đội của tôi dùng súng máy hét vào mặt họ: “Dừng lại!” Trời ơi, họ đã khóc sao… Thì ra là chủ, hai mẹ con… Sau khi bị đạn pháo đánh, họ sống với hàng xóm và đến lấy đồ.

Tôi cảm thấy phát ốm vì tất cả những điều đó. Dẫm đạp lên cuộc sống của người khác. Nhìn vào hình ảnh của gia đình người khác. Nhưng hồi đó, tất cả chỉ là khoảnh khắc. Đó là những gì chúng tôi có lúc đó, thế thôi. Giống như tôi đang đói. Tôi muốn sự ấm áp. Tôi muốn tắm. Chúng tôi đột nhập vào một trong những ngôi nhà, tìm thấy một bồn tắm, đun nước nóng trong đó trên ngọn lửa bên ngoài, rồi chúng tôi xách xô nước và tắm rửa trong nhà. Tôi rửa hai lần trong một tháng. Chúng tôi lục tủ để tìm đồ lót sạch. Ít nhất là tất. Sau đó nó trở nên bình thường. Chúng tôi vào bất cứ ngôi nhà nào chúng tôi thích, như ở Popasna, nơi hầu như không có dân thường. Hoặc hỏi người dân địa phương chủ sở hữu của ngôi nhà ở đâu, như ở Kherson, Zaporizhzhia và Kreminna. Nếu họ nói rằng họ đã đến Ukraine hoặc đang chiến đấu cho Lực lượng vũ trang Ukraine, thì cửa đã bị phá và ngôi nhà trở thành của chúng tôi. Bạn có thể nói không ngừng về người chiến binh giải phóng, nhưng kẻ man rợ thức dậy trong mỗi người đàn ông trong chiến tranh. Và càng thua lỗ, bạn càng nghĩ rằng mình đang làm đúng mọi việc. Gần Kherson, khi được hỏi: “Bạn đang làm gì ở đây?” Tôi trả lời: “Đáng lẽ ông không nên để vua chạm vào người Nga!”

Chúng ta phải sống với điều đó”.


Comments are closed.