Một số đảng viên Đảng Dân chủ quay sang ủng hộ Trump ở thành phố biên giới Texas bị nạn di dân nhập cư


Bởi Ted Hesson

Ngày 29 tháng 2 năm 2024 21:44 theo giờ EST Đã cập nhật 2 ngày trước

Asalia Casares, một quan chức thuế của Quận Maverick, chụp ảnh ở Eagle Pass, TX

[1/5] Asalia Casares, một quan chức thuế của Quận Maverick, chụp ảnh với Alejandra Casares và Sonia Campos gần một địa điểm bỏ phiếu sớm ở Eagle Pass, Texas, Hoa Kỳ, ngày 28 tháng 2 năm 2024. REUTERS/Ted Hesson 

EAGLE PASS, Texas, ngày 29 tháng 2 (Reuters) – Asalia Casares, 52 tuổi, là một đảng viên Đảng Dân chủ lâu năm đã bỏ phiếu cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào năm 2020 giống như nhiều người ở Quận Maverick gần biên giới Mỹ-Mexico, một thành trì hiếm hoi của Đảng Dân chủ trong phe Cộng hòa chiếm đa số bang Texas.

Nhưng Casares cho biết cô lo ngại về mức độ nhập cư bất hợp pháp cao đang gây căng thẳng cho quê hương Eagle Pass, Texas của cô, nằm dọc theo Rio Grande và nơi cô sinh ra và lớn lên. Trong khi thông cảm cho những người di cư, cô lo lắng cho sự an toàn của người dân và gia đình di cư, với lý do nguy hiểm khi băng qua Rio Grande và chỉ ra một vụ việc ba người được tìm thấy đang trốn sau nhà một người hàng xóm lớn tuổi.

Casares, một quan chức thuế của Quận Maverick đang vận động cho một nhiệm kỳ khác, cho rằng cựu Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ ngăn cản việc vượt biên bằng lập trường cứng rắn hơn của ông. Bên ngoài một địa điểm bỏ phiếu sớm hôm thứ Tư, cô ấy nói rằng cô ấy có thể sẽ bỏ phiếu cho ông ấy trong cuộc đối đầu với Biden trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa và cựu Tổng thống Mỹ Trump thăm biên giới Mỹ-Mexico tại Eagle Pass

“Nếu đó là Biden và Trump, điều đó hơi khó khăn vì tôi là đảng viên Đảng Dân chủ, nhưng tôi không thích những gì chúng ta đang sống. Tôi không thích những gì đang xảy ra ở biên giới của chúng ta”, cô nói. “Tôi có thể sẽ nói Trump”. .”

Trump, ứng cử viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa, nhằm mục đích khai thác sự thất vọng đó trong chuyến thăm Eagle Pass vào thứ Năm. Ông tuyên bố sẽ tăng cường trấn áp người nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên và tiếp tục các chính sách đặc trưng của mình, chẳng hạn như xây bức tường ở biên giới Mỹ-Mexico và chương trình “ở lại Mexico”, buộc một số người di cư không phải người Mexico phải chờ đợi ở Mexico để giải quyết các trường hợp tị nạn tại Hoa Kỳ của họ.

Quận Maverick, quận có phần lớn người gốc Tây Ban Nha nơi có Eagle Pass, đã ủng hộ các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong gần một thế kỷ. Biden đã vượt qua Trump ở quận vào năm 2020 mặc dù thua Trump ở Texas. Tuy nhiên, Đảng Cộng hòa Quận Maverick đã trích dẫn nghiên cứu của nhà phân tích chính trị Dave Wasserman cho thấy tỷ lệ ủng hộ Trump ngày càng tăng từ các cuộc đua tổng thống năm 2016 đến năm 2020. Đảng Dân chủ của quận đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Biden sẽ có chuyến thăm biên giới của riêng mình tới Brownsville, Texas, cách biên giới khoảng 320 dặm (515 km) về phía đông nam dọc theo biên giới vào thứ Năm.Tổng thống đã củng cố lập trường biên giới của mình trong những tháng gần đây và đổ lỗi cho đảng Cộng hòa vì đã không thông qua luật nhằm tăng cường tài trợ và thẩm quyền thực thi nhập cư. Đồng thời, chiến dịch tranh cử của ông mô tả Trump đang cố gắng ngăn chặn các cải cách biên giới vì lợi ích chính trị của riêng mình và thật tàn nhẫn khi nói rằng ông sẽ tìm kiếm mức độ trục xuất lịch sử. Nhưng một số cư dân của Eagle Pass đã trở nên thất vọng với tình hình ở biên giới và vấn đề nhập cư có thể tạo cơ hội cho những người thuộc Đảng Cộng hòa đang tìm cách xâm nhập vào những người gốc Latinh ở Texas và các bang khác.

‘CHÚNG TÔI MỆT MỎI’

Olga Ramos, một đảng viên Đảng Dân chủ khác đang vận động tái tranh cử với tư cách là ủy viên Quận Maverick, cho biết cô vẫn chưa biết liệu mình sẽ chọn Biden hay Trump trong trận tái đấu và rằng nhập cư là vấn đề cốt lõi đối với cô.

Bỏ phiếu sớm ở Eagle Pass, Texas

Quận của cô bao gồm các trang trại và các tài sản khác nơi người di cư đi qua, cũng như căn cứ của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas.Ramos, 56 tuổi, cho biết người dân phàn nàn rằng những người di cư đi lên hiên nhà để sạc điện thoại và mở cổng trang trại và cho động vật trốn thoát.

Cô nói: “Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này suốt hai năm. Chúng tôi mệt mỏi rồi”. “Tôi nhận được tất cả những lời phàn nàn từ các cử tri của mình, tôi yêu cầu giúp đỡ nhưng chúng tôi không nhận được.” Nhưng liệu sự bất mãn về biên giới có ảnh hưởng đến các cử tri Đảng Dân chủ khác ở Eagle Pass và các khu vực xung quanh hay không vẫn chưa rõ ràng.Jesus “Jesse” Becerra, một đảng viên Đảng Dân chủ 72 tuổi đang cạnh tranh cho vị trí cảnh sát địa phương, cho biết ứng cử viên ưa thích của ông là Nikki Haley thuộc Đảng Cộng hòa, người đã thua Trump trong cả 5 cuộc tranh cử đề cử của Đảng Cộng hòa cho đến nay. Nhưng trong trận tái đấu Biden-Trump, ông ấy sẽ chọn Biden.

Bỏ phiếu sớm ở Eagle Pass, Texas

Becerra cho biết Biden đã thúc đẩy luật giải quyết các vấn đề biên giới, nhưng đảng Cộng hòa đã chặn nó sau khi Trump tỏ ra phản đối. Ông nói: “Họ không muốn đạt được thỏa hiệp”.

Báo cáo của Ted Hesson ở Eagle Pass, Texas; Chỉnh sửa bởi Mica Rosenberg và Aurora Ellis

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters., mở tab mới

Ted Hesson

Thomson Reuters

Ted Hesson là phóng viên nhập cư của Reuters, có trụ sở tại Washington, DC. Công việc của ông tập trung vào chính sách và chính trị về nhập cư, tị nạn và an ninh biên giới. Trước khi gia nhập Reuters vào năm 2019, Ted đã làm việc cho hãng tin POLITICO, nơi anh cũng đưa tin về vấn đề nhập cư. Các bài viết của ông đã xuất hiện trên Tạp chí POLITICO, The Atlantic và VICE News, cùng nhiều ấn phẩm khác. Ted có bằng thạc sĩ của Trường Báo chí sau đại học thuộc Đại học Columbia và bằng cử nhân của Trường Cao đẳng Boston.


Comments are closed.