NATO huy động 90.000 quân cho cuộc chiến với Nga? Những gì chúng ta biết


Ngày 18 tháng 1 năm 2024 lúc 8:10 tối theo giờ EST

Is NATO Mobilizing 90,000 Troops For War With Russia? What To KnowJon Jackson

Phó Tổng biên tập

NATO hôm thứ Năm tuyên bố sẽ khởi động cuộc tập trận quân sự lớn nhất trong hơn 35 năm vào tuần tới. Khoảng 90.000 quân nhân sẽ tham gia vào cái mà một quan chức liên minh gọi là “một kịch bản xung đột mới nổi mô phỏng”.

Cuộc tập trận đã khiến một số người dùng mạng xã hội suy đoán rằng NATO có thể đang tạo tiền đề cho một tiềm ẩn xung đột với Nga trong tương lai. Phát biểu về nhà lý luận âm mưu Alex Jones‘ InfoWars podcast, nhà hoạt động bảo thủ Jack Posobiec nói cách diễn đạt của NATO về “một kịch bản xung đột mô phỏng đang nổi lên chống lại một đối thủ gần ngang hàng” là “liên cơ quan lên tiếng vì đây sẽ là một trò chơi chiến tranh với Nga.”

Trong khi Nga không được nêu tên trong thông báo, Reuters đưa tin một tài liệu của liên minh đã xác định Nga “là mối đe dọa trực tiếp và quan trọng nhất đối với các thành viên NATO”. bảo mật.”

Tướng quân đội Hoa Kỳ Christopher Cavoli, người giữ chức chỉ huy tối cao của đồng minh châu Âu trong liên minh, đã phát biểu về chiến dịch mang tên “Người bảo vệ kiên định 2024”; trong một cuộc họp báo. Ông cho biết khoảng 90.000 quân sẽ tham gia chiến dịch bắt đầu vào tuần tới và kéo dài đến tháng 5.

Các binh sĩ tham gia cuộc tập trận của NATO ở Bulgaria
Quân đội lái xe bọc thép trong cuộc tập trận chung của NATO tại căn cứ quân sự Novo Selo ở phía tây bắc Bulgaria vào ngày 26 tháng 9 năm 2023. Hôm thứ Năm, NATO thông báo sẽ sớm tổ chức một cuộc tập trận quân sự lớn với sự tham gia của 90.000 quân.ẢNH CỦA NIKOLAY DOYCHINOV/AFP QUA GETTY IMAGE

NATO không xác định bất kỳ mối đe dọa cụ thể nào có thể xúi giục cuộc tập trận và không đưa ra dấu hiệu nào về bất kỳ cuộc diễn tập quân sự nào sắp diễn ra của Nga chống lại khối. Reuters lưu ý rằng Ba Lan, quốc gia có chung đường biên giới với Nga, sẽ là địa điểm diễn ra một phần của cuộc tập trận, trong khi các địa điểm diễn tập khác sẽ là các quốc gia vùng Baltic “có nguy cơ cao nhất trước một tiềm năng của Nga”. tấn công,” cũng như Đức, Na Uy và Romania.

Newsweek đã liên hệ với NATO và Bộ Quốc phòng Nga qua email vào thứ Năm để nhận xét.

ĐỌC THÊM

Đô đốc Hà Lan Rob Bauer, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, cho biết 90.000 binh sĩ đại diện cho “số lượng quân kỷ lục mà chúng tôi có thể mang theo và tổ chức một cuộc tập trận với quy mô đó, trên toàn liên minh, xuyên đại dương từ Mỹ đến Châu Âu”. .”

Số quân đó cũng là con số lớn nhất được sử dụng cho một cuộc tập trận quân sự của NATO kể từ Chiến tranh Lạnh, khi 125.000 binh sĩ tham gia cuộc tập trận năm 1988 mang tên “Reforger”.

Ngoài nhân sự, NATO sẽ sử dụng hơn 50 tàu, hơn 80 máy bay chiến đấu, trực thăng và máy bay không người lái cũng như 1.100 phương tiện chiến đấu, trong đó có 133 xe tăng.

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

“Lần đầu tiên sau 30 năm, chúng tôi có chiến lược—răn đe và phòng thủ khu vực Châu Âu-Đại Tây Dương—và chúng tôi có kế hoạch làm cho Liên minh phù hợp với mục đích bảo vệ lãnh thổ tập thể,” Cavoli nói. “Chúng tôi hiện đang trong quá trình thực hiện các kế hoạch của mình. Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng chúng ta có các cam kết về lực lượng, các thỏa thuận chỉ huy và kiểm soát cũng như khả năng hỗ trợ mà các kế hoạch của chúng ta yêu cầu.”

Ông nói thêm: “Steadfast Defender 2024 sẽ là một minh chứng rõ ràng về sự đoàn kết, sức mạnh và quyết tâm của chúng ta để bảo vệ lẫn nhau, các giá trị của chúng ta và trật tự quốc tế dựa trên luật lệ.”

Về nhà báo Jon Jackson

Jon Jackson là Phó Biên tập viên của Newsweek có trụ sở tại New York. Trọng tâm của ông là báo cáo về Ukraine … đọc thêm


Comments are closed.