Nga điều quân tham chiến trong khi Ukraine chiếm được đất liền: Tình báo Anh


BỞI JON JACKSON

 VÀO NGÀY 13/9/23 LÚC 9:48 SÁNG EDT

Theo Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh (MoD), Moscow “rất có thể” đã triển khai nhân sự từ quân đội dự bị mới thành lập tới Ukraine vì lực lượng Nga đang “quá căng thẳng” trên tiền tuyến của cuộc chiến.

Trong bản cập nhật tình báo hôm thứ Tư, Bộ Quốc phòng viết rằng các đơn vị thuộc Quân đội vũ trang kết hợp số 25 mới của Nga (25 CAA) đã được “gấp rút hành động” ở Ukraine trước thời hạn triển khai ban đầu là vào tháng 12 năm 2023.

Việc sử dụng quân dự bị được đưa ra trong bối cảnh có nhiều báo cáo cho thấy Ukraine tiếp tục đạt được thắng lợi trong cuộc phản công đang diễn ra vào đầu tháng 6 chống lại lực lượng xâm lược của Tổng thống Nga Vladimir Putin . Kyiv cho biết quân đội của họ đã giải phóng hơn chục ngôi làng trong chiến dịch này và lực lượng quốc gia được cho là đã đạt được những tiến bộ ở khu vực phía nam của mặt trận trong những ngày gần đây.

Quân đội Ukraine ở tỉnh Luhansk
Binh sĩ Ukraine bắn súng phóng lựu trong rừng Serebryansky ngày 9/8 ở vùng Luhansk của Ukraine. Hôm thứ Tư, Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga đã cử các thành viên của quân đội dự bị mới thành lập tới khu vực trước nhiều tháng so với kế hoạch.ẢNH CỦA ROMAN CHOP/GLOBAL IMAGES UKRAINE QUA GETTY IMAGE

ĐĂNG KÝ NGAY CHỈ TỪ $1 MỖI THÁNG >

Bộ Quốc phòng Anh viết: “Các thành phần của Quân đội vũ khí kết hợp số 25 mới của Nga (25 CAA) rất có thể đã được triển khai tới Ukraine lần đầu tiên. Đội hình có thể tập trung vào Luhansk Oblast ở phía đông bắc đất nước”.

Bộ Anh cũng cho biết, gần đây nhất vào tháng trước, các quảng cáo tuyển dụng cho 25 CAA cho biết các đơn vị trong đội hình sẽ không bắt đầu triển khai cho đến tháng 12.

Bộ Quốc phòng cho biết: “Có khả năng các đơn vị đã được điều động sớm một phần vì Nga tiếp tục vật lộn với lực lượng quá căng dọc mặt trận và Ukraine tiếp tục phản công trên ba trục khác nhau”.

ĐĂNG KÝ TIÊU ĐỀ HÀNG NGÀY CỦA NEWSWEEK >

Bản cập nhật tình báo nói thêm rằng “cũng có khả năng thực tế là Nga sẽ cố gắng sử dụng các bộ phận của 25 CAA để tái tạo lực lượng dự bị sẵn sàng tại chiến trường nhằm cung cấp cho các chỉ huy khả năng hoạt động linh hoạt hơn.”

Newsweek đã đưa ra bình luận cho Bộ Quốc phòng Nga qua email.ĐỌC THÊM

Đầu tháng này, viện nghiên cứu Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) đã viết trong một đánh giá rằng các đơn vị của 25 CAA có thể đã được triển khai một phần ở khu vực Luhansk để đưa binh lính Nga từ một đội hình “tương đối hiệu quả hơn” tới. chiến đấu ở các khu vực chiến đấu khốc liệt hơn ở khu vực phía Nam.

ISW viết rằng quân đội từ 25 CAA có thể phải đối mặt với những thách thức trong chiến đấu vì tính chất triển khai gấp rút và huấn luyện không đầy đủ .

ISW viết: “Quân đoàn vũ khí kết hợp số 25 khó có thể có hiệu quả chiến đấu trên quy mô lớn do được triển khai vội vàng”. “Đội hình có thể thiếu nhân lực nghiêm trọng và không có sức mạnh như giấy tờ của hai sư đoàn, hoặc được huấn luyện kém giống như các đơn vị được huy động ban đầu của Nga vào mùa thu năm 2022, hoặc cả hai.”

Viện nghiên cứu tiếp tục: “Bộ chỉ huy Nga có thể coi việc triển khai đội hình chiến đấu không hiệu quả tới Luhansk Oblast là một rủi ro có thể chấp nhận được do nhịp độ hoạt động tương đối thấp dọc theo phần lớn tiền tuyến của Luhansk Oblast.”

Newsweek

Comments are closed.