Nga mất 1110 quân, 115 xe, 66 hệ thống pháo binh trong một ngày: Kyiv


Đăng ngày 01 tháng 7 năm 2024 lúc 4:47 sáng EDT01:14Putin mất 1.300 quân trong một ngày ở UkraineBởi Ellie Cook

Phóng viên An ninh & Quốc phòng

Lực lượng vũ trang Kyiv cho biết hôm thứ Hai rằng Nga đã mất 1.110 máy bay chiến đấu và 66 hệ thống pháo binh ở Ukraine trong ngày qua, sau khi Moscow cho biết quân đội của họ đã chiếm thêm hai ngôi làng ở phía đông đất nước đang xảy ra chiến tranh này.

Nga đã chịu tổng cộng 543.810 thương vong – bao gồm cả binh lính tử trận và bị thương – tại Ukraine kể từ tháng 2 năm 2022, quân đội Ukraine cho biết trong một bản cập nhật được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Theo số liệu thống kê của Kyiv, Moscow đã mất gần 14.600 hệ thống pháo binh kể từ khi Điện Kremlin phát động cuộc xâm lược toàn diện hơn hai năm trước.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng cho biết vào thứ Hai rằng Nga đã mất 115 xe các loại kể từ sáng sớm Chủ Nhật, bao gồm 19 xe tăng và 26 xe bọc thép chở quân.

Newsweek không thể xác minh độc lập những con số này và đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để xin bình luận qua email.

Người lính Nga ở Mariupol
Binh lính Nga đi dọc một con phố ở Mariupol vào ngày 12 tháng 4 năm 2022. Nga đã mất 1.110 máy bay chiến đấu và 66 hệ thống pháo binh ở Ukraine trong ngày qua, lực lượng vũ trang Kyiv cho biết hôm thứ Hai. ALEXANDER NEMENOV/AFP QUA GETTY IMAGES

Số liệu thương vong và tổn thất trên chiến trường thường không rõ ràng trong các cuộc xung đột đang diễn ra, và các chuyên gia khuyến cáo nên thận trọng khi xử lý số liệu do bất kỳ bên nào đưa ra trong chiến tranh.

Chính phủ Anh ước tính vào cuối tháng 5 rằng tổng số thương vong của Nga có thể đã lên tới 500.000. Trong suốt tháng 5 năm 2024, Bộ Quốc phòng Anh cho biết số thương vong trung bình hàng ngày của Moscow là hơn 1.200, đánh dấu con số thương vong trung bình hàng ngày cao nhất của Nga trong cuộc chiến toàn diện.

Chính phủ Anh khi đó cho biết Nga vẫn đang nỗ lực tuyển dụng để bổ sung lực lượng cho các đơn vị bị ảnh hưởng bởi “cuộc tấn công tiêu hao đang diễn ra” của Moscow trên khắp hàng trăm dặm tiền tuyến.

Chỉ dành cho người đăng ký Hãy thử ngay với giá 1$

ĐỌC THÊM Chiến Tranh Nga-Ukraina

Ukraine cho biết Nga có thể đưa tới 30.000 quân mới vào hàng ngũ của mình mỗi tháng, hỗ trợ cho các chiến thuật đẫm máu và gây nhiều thương vong mà Moscow đã sử dụng chống lại lực lượng của Kyiv để giành được các vùng lãnh thổ chậm nhưng chắc.

Trong khi phát động cuộc tấn công xuyên biên giới từ khu vực Belgorod của Nga vào khu vực Kharkiv, đông bắc Ukraine vào đầu tháng 5, Moscow đã tăng gấp đôi nỗ lực tiến về phía tây tại khu vực Donetsk, miền đông Ukraine.

Quân đội Ukraine đã nhiều lần báo cáo rằng giao tranh ác liệt nhất xảy ra ở phía đông thành phố chiến lược Pokrovsk của Donetsk khi Nga tiến về phía tây thành trì cũ Avdiivka của Ukraine. Moscow đã kiểm soát Avdiivka kể từ tháng 2.

Vào Chủ Nhật, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của họ đã chiếm được hai ngôi làng ở vùng Donetsk. Lực lượng của họ hiện đang kiểm soát Spirne, một khu định cư ở phía đông Donetsk và không xa vùng Luhansk, Moscow cho biết. Họ cũng đã chiếm được Novooleksandrivka, một ngôi làng ở phía đông Pokrovsk và phía tây bắc Avdiivka.

Quân đội Ukraine hôm thứ Hai cho biết quân đội của họ đã “đẩy lùi” tám cuộc tấn công của Nga ở phía đông khu định cư Siversk của Donetsk trong ngày qua, bao gồm cả khu vực xung quanh Spirne.

Quân đội Kyiv cho biết trong một bản cập nhật hoạt động rằng Ukraine đã đẩy lùi 42 cuộc tấn công của Nga ở phía đông Pokrovsk, bao gồm các cuộc tấn công xung quanh Novooleksandrivka.

Yêu cầu in lại & cấp phép Gửi Sửa lỗi Xem Hướng dẫn biên tập

Về tác giả

Ellie nấu ăn
THEO

Ellie Cook là phóng viên an ninh và quốc phòng của Newsweek có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Công việc của cô chủ yếu tập trung vào mối quan hệ Nga-Ukraine … đọc thêm


Comments are closed.