Nga mất 21 xe tăng, 38 xe APV trong một ngày: Ukraine cho biết


Ngày 18 tháng 1 năm 2024 lúc 6:00 sáng theo giờ EST

Russia Loses 21 Tanks, 38 APVs In A Day: UkraineBrendan Cole

Phóng viên tin tức cao cấp

Theo ước tính mới nhất của Kyiv, Nga tiếp tục chịu tổn thất lớn về trang thiết bị ở tiền tuyến Ukraine.

Trong bản cập nhật hôm thứ Năm, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày hôm trước, Nga đã mất 21 xe tăng, nâng tổng số xe bị thiệt hại kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược gần 23 tháng trước lên 6.147 chiếc.

Bản cập nhật cũng cho biết lực lượng Nga đã mất thêm 38 xe bọc thép (APV) trong 24 giờ trước đó, vượt qua con số trong suốt cuộc chiến do Tổng thống bắt đầu Vladimir Putin tới 11.410.

Xe tăng chung của Ukraine
Hình ảnh minh họa này cho thấy một chiếc xe tăng Ukraine bị phá hủy trong trận pháo kích vào ngày 31 tháng 12 năm 2023 tại Avdiivka, Ukraine. Lực lượng vũ trang Ukraine ngày 18/1/2024 cho biết Nga đã mất 21 xe tăng vào ngày hôm trước. HÌNH ẢNH PIERRE CROM/GETTY

Các con số này chưa được xác minh độc lập và Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để yêu cầu bình luận.

Trang web theo dõi Oryx, nơi thống kê tổn thất thiết bị của cả hai bên, liệt kê tổn thất xe tăng của Nga ở mức 2.623 tính đến thứ Năm mặc dù họ sử dụng các nguồn mở và bằng chứng video hoặc hình ảnh để xác nhận những con số này. Họ nói “do đó, số lượng thiết bị bị phá hủy cao hơn đáng kể so với ghi nhận ở đây.”

Trong số này, 1.723 chiếc bị phá hủy, 148 chiếc bị hư hại, 210 chiếc bị bỏ rơi và 542 chiếc bị bắt.

Ukraine cũng công bố số liệu hàng ngày về tổn thất của quân đội Nga, hôm thứ Năm cho biết Moscow đã mất 780 nhân sự so với ngày hôm trước, nâng tổng số kể từ khi bắt đầu chiến tranh lên 373.600. Rất khó đánh giá chính xác số lượng quân Nga, trong khi các ước tính khác đưa ra con số thấp hơn.

ĐỌC THÊM

Moscow đã không cập nhật con số tổn thất của mình kể từ con số 6.000 tổn thất được tiết lộ vào tháng 9 năm 2022. Vào ngày đầu năm mới, Con số thương vong của Nga kể từ đó lúc bắt đầu chiến tranh tổng cộng là 360.010, khiến tổn thất của Moscow trong năm ngoái là 253.290, mỗi ngày trung bình trong suốt năm 694.

Một báo cáo tình báo Hoa Kỳ được giải mật vào tháng 12 cho biết Nga đã mất 315.000 quân kể từ khi chiến tranh bắt đầu, The New York Times đưa tin. The New York Times đưa tin.

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

Ukraine chưa tiết lộ con số thương vong mặc dù Moscow tuyên bố trong tháng này Kyiv đã mất 215.000 quân kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Cơ quan tình báo quân sự Ukraine (GUR) cho biết, tuyên bố của Ukraine về tổn thất tiếp tục ở mức cao của Nga được đưa ra trong bối cảnh có báo cáo rằng các tuyến đường sắt ở các tỉnh Saratov, Yaroslavl và Nizhny Novgorod của Nga phải đối mặt với các cuộc tấn công phá hoại.

“Những đối thủ vô danh của chế độ Putin một lần nữa đốt nhiều thùng chuyển tiếp trên đường sắt” được sử dụng cho hậu cần quân sự, GUR đưa tin, chia sẻ video dường như cho thấy các cuộc tấn công vào hộp chuyển tiếp và các bộ phận của cơ sở hạ tầng đường ray.

Các cuộc tấn công diễn ra sau các sự cố tương tự trên đường sắt Nga trong những tháng gần đây có liên quan đến cơ quan tình báo Ukraine. Vào tháng 11, GUR cho biết họ đã tham gia vào một hoạt động làm gián đoạn các chuyến tàu quanh Moscow, trong khi truyền thông Ukraine tuyên bố Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã phá hoại tuyến đường sắt Baikal-Amur ở Nga. s Cộng hòa Buryatia.

https://11117af99968eeb47153c8522fd743a6.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

Vào ngày 8 tháng 1, Đường sắt Nga đưa tin 14 toa tàu chở hàng đã trật bánh ở vùng Viễn Đông của Nga, một ngày sau khi có báo cáo về vụ nổ tại đường ray gần kho chứa dầu ở ngoại ô thành phố Nizhny Tagil của Urals.

Về nhà báo Brendan Cole

Chia sẽ trên Twitter

Brendan Cole là Phóng viên tin tức cao cấp của Newsweek có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Trọng tâm của ông là Nga và Ukraine, đặc biệt … đọc thêm


Tags: , ,

Comments are closed.