Nga mất 26 xe tăng APV, 18 xe tăng và hơn 1.000 binh sĩ mỗi ngày: Kiev


Ngày 07 tháng 12 năm 2023 lúc 10:56 sáng theo giờ EST

Bảo mật & Phóng viên quốc phòngTHEO

Kyiv cho biết, các lực lượng Nga đang chiến đấu trong điều kiện mùa đông khắc nghiệt ở Ukraine đã mất hơn 1.100 máy bay chiến đấu chỉ trong một ngày, cùng với gần 20 xe tăng và 26 xe bọc thép chở quân.

Quân đội Kyiv hôm thứ Năm cho biết Nga đã mất 1.120 quân trong 24 giờ qua, điều chỉnh tổng số tổn thất về nhân sự của Nga kể từ tháng 2 năm 2022 lên 336.230 binh sĩ.

Thiệt hại về thiết bị của Nga trong suốt ngày thứ Tư còn bao gồm 18 xe tăng, 26 xe bọc thép chở quân và 21 hệ thống pháo binh, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết trong một bản cập nhật hoạt động được đăng trên trang mạng xã hội.

Mặc dù Newsweek không thể xác minh độc lập số liệu của Bộ Tổng tham mưu, nhưng chúng là dấu hiệu mới nhất về thiệt hại nặng nề trong 21 tháng qua chiến tranh và sự tiêu hao đang tiếp tục xảy ra với quân đội Nga. Bất chấp cuộc phản công vào mùa hè của Ukraine, các chiến tuyến xuyên qua các vùng lãnh thổ do Nga sáp nhập phần lớn vẫn đứng yên, với tổn thất và thương vong đặc biệt cao được báo cáo xung quanh thành phố Avdiivka của Donetsk kể từ đầu tháng 10.QUẢNG CÁO

Lính Nga
Quân đội Nga tham gia một cuộc tập trận quân sự gần biên giới Chechen vào ngày 19 tháng 3 năm 2015. Lực lượng Nga ở Ukraine đã mất hơn 1.100 máy bay chiến đấu chỉ trong một ngày, Kyiv cho biết.SERGEY VENYAVSKY / AFP QUA GETTY IMAGES

Những mất mát của Ukraine cũng có thể sẽ rất đau đớn. Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Năm cho biết Ukraine đã mất 750 máy bay chiến đấu dọc theo đường liên lạc trong 24 giờ trước đó. Xung quanh thành phố Kupiansk phía đông bắc, Ukraine đã mất hai xe tăng và bốn xe bọc thép chở quân trong ngày qua, Nga cho biết hôm thứ Năm.

Đăng ký để nhận Bản TinBẢN TIN

Bản tinTóm tắt hàng ngày của bạn về mọi thứ bạn cần biết

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, quân đội Nga đã mất 5.618 xe tăng kể từ khi Moscow tiến hành cuộc xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022. Kyiv cho biết, nước này cũng đã mất 10.482 xe bọc thép chở quân. Nga hôm thứ Năm phản bác bằng thông tin cập nhật về báo cáo tổn thất xe cộ của Ukraine, cho biết Kyiv đã mất 13.870 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác trong suốt nhiều tháng chiến tranh.

Quân đội Ukraine từ chối bình luận về số liệu của Nga. Bộ Quốc phòng Moscow đã được liên lạc qua email.

Các chuyên gia trước đây đã gợi ý với Newsweek rằng con số tổn thất của Nga có thể xảy ra đại khái là chính xác.

Tuy nhiên, “rất khó xác định thương vong trong một cuộc xung đột đang diễn ra vì cả hai bên sẽ cố gắng giữ bí mật dữ liệu và thổi phồng con số thương vong của đối phương” Marina Miron, nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Khoa Nghiên cứu Chiến tranh tại King’s College London nói với Newsweek đầu năm nay.

Cuối tuần qua, cơ quan cố vấn của Hoa Kỳ, Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), cho biết thời tiết xấu đang tiếp tục ảnh hưởng đến cản trở các hoạt động tác chiến của Moscow và Kyiv trên toàn bộ chiến tuyến.

Tuy nhiên, các điều kiện bất lợi vẫn “chưa dừng hẳn”; tất cả các hoạt động, ISW đã đánh giá vào thứ Bảy.

Nhưng thay vì diễn tập cơ giới hóa quy mô lớn phù hợp với điều kiện mùa hè, Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mùa đông của tên lửa và máy bay không người lái tấn công của Nga.QUẢNG CÁO

Và những dự đoán đáng ngại không hề đặt nhầm chỗ. Lực lượng không quân Ukraine hôm thứ Năm cho biết họ đã bắn hạ 15 trong số 18 máy bay không người lái tấn công Shahed do Iran thiết kế phóng từ Crimea trong đêm, nhằm vào khu vực Khmelnytskyi phía tây Ukraine và khu vực cảng phía nam xung quanh Odesa. Ngày hôm trước, Nga đã phóng 48 máy bay không người lái Shahed vào Ukraine, Kyiv cho biết.

Cập nhật 07/12/2023, 11:15 sáng giờ ET: Bài viết này đã được cập nhật với phản hồi từ quân đội Ukraine.

Theo Newsweek


Comments are closed.