Nga thiệt hại quân sự 900 triệu USD do vũ khí bí mật của Ukraine: Một báo cáo cho biết


Ngày 17 tháng 11 năm 2023 lúc 7:35 tối theo giờ EST

Phi công lái máy bay không người lái Ukraine ‘Lập kỷ lục’ Với cú đánh 12 dặm vào xe tăng Nga Jon Jackson

Phó Tổng biên tập

Come Back Alive, một tổ chức từ thiện quân sự Ukraine, hôm thứ Năm lần đầu tiên tiết lộ thông tin chi tiết về một dự án lực lượng vũ trang bí mật được gọi là “Hộp đen”. mà họ cho rằng đã gây thiệt hại hơn 900 triệu USD cho quân đội Nga.

Trong thông báo của mình, Come Back Alive cho biết một máy bay không người lái tấn công tầm xa có tên “Beaver” là một phần của dự án, nhưng lưu ý rằng máy bay không người lái chỉ là một “thành phần” của hoạt động.

Ban giám đốc tình báo quân sự (GUR) của Ukraine đã cộng tác với quỹ Come Back Alive và blogger người Ukraine Ihor Lachenkov về Black Box. Dự án đã bị che giấu trong bí ẩn kể từ khi các quan chức Ukraine lần đầu tiên bắt đầu đề cập đến nỗ lực gây quỹ cho nó vào cuối năm 2022.

Mùa hè này, các quan chức quân sự đã đưa ra thông báo về việc Black Box đứng đằng sau các cuộc tấn công vào các căn cứ và cơ sở hạ tầng của quân đội Nga, bao gồm cả vụ nổ tại Cầu Crưm. Vào tháng 6, tư lệnh quân đội Ukraine Kyrylo Budanov cho biết Black Box đã gây thiệt hại hơn 700 triệu USD cho quân đội Nga trong một tháng. ;đến lúc rồi.

Lính Ukraine mang theo máy bay không người lái
Một thành viên của quân đội Ukraine mang theo máy bay không người lái vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, gần Vuhledar, Ukraine. Một tổ chức từ thiện của Ukraine hôm thứ Năm cho biết họ đứng đằng sau một dự án bí mật chế tạo máy bay không người lái để tấn công lực lượng Nga.ẢNH CỦA KOSTYA LIBEROV/LIBKOS QUA GETTY IMAGES

Beaver đã “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở Crimea, tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng ngay lập tức của Ukraine và tất nhiên, ‘bay’ vào các mục tiêu quân sự trên lãnh thổ của kẻ thù,”” Come Back Alive đã viết trên X, trước đây là Twitter.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email vào thứ Sáu để lấy bình luận.

Máy bay không người lái (UAV) tầm xa Beaver được cho là có tầm bắn khoảng 800 km và được sử dụng để tấn công một cơ sở lưu trữ của Nga, nơi lưu giữ các bộ phận của hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander. Come Back Alive cũng viết rằng Beaver được đưa vào hoạt động trong một cuộc tấn công vào một nhà máy sản xuất thiết bị điện tử cho tên lửa Kh-31, Kh-35 và Kh-59, được phóng từ máy bay chiến thuật.

Các báo cáo về sự hiện diện của máy bay không người lái Beaver trong các cuộc tấn công đã được đưa ra trong những tháng gần đây, mặc dù chưa rõ nhà sản xuất vũ khí. GUR cũng chỉ được đồn đại là có liên quan đến máy bay không người lái’ sản xuất trước thông báo hôm thứ Năm.

Các nhà phân tích quân sự cũng suy đoán Hải ly (Beaver) đứng sau vụ tấn công vào tháng 7 vào Moscow.

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

Justin Bronk, nhà nghiên cứu cấp cao của Viện nghiên cứu Royal United Services Institute có trụ sở tại London, nói với Newsweek vào thời điểm đó rằng Beavers có kiểu dáng tương tự như máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất mà Nga đã sử dụng trong suốt cuộc xung đột.

Trong một bài báo tháng 8 về những tin đồn về máy bay không người lái bí ẩn, Kyiv Post đã viết rằng “các chuyên gia đề xuất triển khai máy bay không người lái Beaver với số lượng đáng kể để tăng cường khả năng xuyên thủng hệ thống phòng không của đối phương và chống lại các biện pháp tác chiến điện tử thông qua bão hòa.”

ĐỌC THÊM

Bài đăng Come Back Alive X nói thêm rằng khoảng 395.778 USD quyên góp được cho Black Box sẽ được sử dụng để mua xe cho binh lính Ukraine.

“Giao thông vận tải sẽ tăng cường khả năng cơ động của các lực lượng đặc biệt và cho phép họ ‘đi’ hiệu quả hơn. những kẻ chiếm đóng ở Crimea, trong các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời và ở phía bên kia biên giới”,” nhóm từ thiện đã viết.

Theo Newsweek


Tags: , , ,

Comments are closed.