Nga tổn thất nặng nề sau thất bại chớp nhoáng


Các nhà phân tích quân sự Ukraine tin rằng Moscow đã mất ít nhất 36 xe bọc thép trong nỗ lực chiếm ‘cửa ngõ vào Donetsk’

Joe Barnes Ngày 12 tháng 10 năm 2023 • 2:38 chiều

Phân tích nguồn mở cho thấy Nga đã chịu tổn thất nặng nề trong cuộc tấn công bằng xe bọc thép quy mô lớn nhằm bao vây một thị trấn có tầm quan trọng chiến lược ở khu vực Donestsk phía đông Ukraine .

Các nhà phân tích cho biết lực lượng Kyiv đã tiêu diệt hàng chục xe tăng và các phương tiện bọc thép khác trong chiến dịch tấn công kéo dài hai ngày của Moscow nhằm bao vây khu định cư Avdiivka.

Quân đội Nga đã cố gắng tấn công theo kiểu blitzkrieg vào thị trấn trong điều dường như là một sự thay đổi so với thái độ miễn cưỡng sử dụng áo giáp hạng nặng trước đây nhằm cố gắng đạt được những lợi ích sâu rộng.

Đoạn phim định vị địa lý cho thấy người Nga đã giành được 5 dặm về phía tây bắc Avdiivka và 4 dặm về phía bắc và phía tây của khu định cư.

Theo các nhà phân tích quân sự, phần lớn lực lượng của Moscow tập trung ở phía tây nam thị trấn.

Các xạ thủ Ukraine thuộc lữ đoàn tấn công đổ bộ riêng biệt số 79 của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) tiến hành hoạt động quân sự theo hướng Donetsk, Ukraine trong bối cảnh nỗ lực tấn công của Nga gần Marinka, Avdiivka
Lữ đoàn tấn công đổ bộ độc lập số 79 của Ukraine tiến hành các hoạt động gần AvdiivkaCredit : Yevhen Titov/Getty Images

Vitaliy Barabash, người đứng đầu chính quyền thị trấn, đã mô tả cuộc tấn công của Nga là “hành động tấn công quy mô lớn nhất trong khu vực của chúng tôi kể từ khi cuộc chiến toàn diện bắt đầu”.

Nhưng bước tiến dường như đã chững lại sau khi đi vào các tuyến phòng thủ của Ukraine bao gồm các bãi mìn và vị trí chống tăng.

Bộ tham mưu Ukraine cho biết có tới ba tiểu đoàn Nga, được hỗ trợ bởi xe tăng và xe bọc thép, đã tiến hành cuộc tấn công vào Avdiivka.

Cảnh quay chiến trường trên mạng xã hội trong những ngày gần đây dường như cho thấy những nỗ lực của Ukraine nhằm đưa cuộc tấn công trở lại tầm kiểm soát.

Trong một đoạn clip, một cuộc tiến công bọc thép của Nga gồm ít nhất chục phương tiện ở phía bắc Avdiivka đã bị máy bay không người lái Ukraine phát hiện trước khi hỏa lực pháo binh kịp ngăn chặn cuộc tiến công.

Một đoạn clip khác, có vẻ như do đội trinh sát Ukraine quay lại, cho thấy một đoàn xe của Nga di chuyển dọc theo một con đường, trước khi chiếc xe dẫn đầu trượt qua thành cầu phao.

Một cây cầu nối Horlivka và Yasynuvata, hai thị trấn ở phía đông nơi xảy ra cuộc tấn công, đã bị quân Ukraine phá hủy.

Trong một bức ảnh về vụ việc, có thể thấy một chiếc xe bọc thép 3-STS “Akhmat” của Nga bị phá hủy dưới đống đổ nát của cây cầu vượt bị sập.

Các nhà phân tích quân sự Ukraine ước tính Moscow đã mất ít nhất 36 phương tiện trong cuộc tấn công kéo dài hai ngày vào Avdiivka.

Tổn thất của Nga bao gồm ít nhất một trong bốn xe tăng bàn chính của họ: T-62, T-72, T-80 và T-90.

Volodymyr Zelensky, tổng thống Ukraine, cho biết hôm thứ Năm: “Chúng tôi đang giữ vững lập trường của mình. Chính lòng dũng cảm và sự đoàn kết của Ukraine sẽ quyết định cuộc chiến này sẽ kết thúc như thế nào. Tất cả chúng ta phải ghi nhớ điều này.”

Thị trấn, từng là nơi sinh sống của 30.000 người, được coi là một điểm quan trọng trong tuyến phòng thủ của Ukraine và được coi là “cửa ngõ vào Donetsk”.

Đây là vùng ngoại ô của thành phố Donetsk và đã ở tuyến đầu của cuộc chiến kể từ cuộc xâm lược Donbas đầu tiên vào năm 2014 .

Các nguồn tin của Nga khẳng định việc tiến quân có thể thực hiện được là nhờ các lực lượng Nga áp dụng những bài học mà họ đã học được từ các trận chiến trước đó với Ukraine ở phía nam.

Thay vì sử dụng các cuộc tấn công bằng sóng người, các chỉ huy Moscow có thể tích hợp các nhóm tấn công, trinh sát trên không và bắn pháo binh để tiến lên.

Từ Bản tin của Biên tập viên Hoa KỳTừ Bản tin của Biên tập viên Hoa KỳĐăng ký nhận Bản tin của Biên tập viên Hoa Kỳ để biết những câu chuyện, cái nhìn sâu sắc và ý kiến ​​​​giúp bạn hiểu được bối cảnh địa chính trị đang thay đổi nhanh chóng

The Telegraph


Comments are closed.