Người dẫn chương trình truyền hình nhà nước Nga nói ‘Chúng tôi là những kẻ xâm lược và cực kỳ xấu xa’


Được xuất bản ngày 11 tháng 2 năm 2024 lúc 10:17 sáng theo giờ EST

Người dẫn chương trình truyền thông nhà nước Nga cho biết công dân Nga “luôn quay trở lại lấy những gì thuộc về họ”, đồng thời gọi quân đội Moscow là “những kẻ xâm lược” khi cuộc chiến mệt mỏi ở Ukraine đang tiến gần đến mốc 2 năm.

Người dân Nga là “những kẻ xâm lược và cực kỳ độc ác”, Sergey Mardan, nói trong một đoạn clip do Anton Gerashchenko , cựu cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine, dịch và đăng lên mạng xã hội.

Trong suốt cuộc chiến, Điện Kremlin đã coi Ukraine là một phần của nước Nga lịch sử. Quay trở lại năm 2021, trước khi lực lượng Nga tiến vào Ukraine để chuẩn bị cho cuộc xâm lược toàn diện của Moscow, Tổng thống Vladimir Putin đã nói rằng “Người Nga và người Ukraine là một dân tộc – một tổng thể duy nhất”.

Nhưng Kyiv và nhiều nhà phân tích phương Tây mô tả cuộc chiến là cuộc chiến sinh tồn của Ukraine, với binh lính của nước này đang chiến đấu chống lại sự xóa bỏ văn hóa.

Mardan nói: “Họ nói rằng chúng tôi là những kẻ xâm lược và là những kẻ cực kỳ độc ác, độc ác, v.v.”, Mardan nói và không phân biệt công dân Nga, quân đội hay chính phủ. “Tôi luôn trả lời rằng: ‘Vâng, vâng, bạn nói đúng.'”

Mardan nói, theo bản dịch của Gerashchenko: “Đúng, người Nga là những kẻ xâm lược; vâng, người Nga có thể tàn nhẫn và không quên bất cứ điều gì. Người Nga luôn quay trở lại từ những gì thuộc về họ”.

Lính Nga ở Mariupol
Người dân đi ngang qua một người lính Nga ở miền trung Mariupol, Ukraine, vào ngày 12 tháng 4 năm 2022. Người dân Nga là “những kẻ xâm lược và cực kỳ độc ác”, người dẫn chương trình truyền thông nhà nước Nga, Sergey Mardan, nói trong một clip được dịch và đăng… HơnALEXANDER NEMENOV / AFP QUA GETTY IMAGES

“Người Nga không cảm thấy tội lỗi. Người Nga không có xu hướng suy ngẫm. Người Nga đang tham gia vào việc chiếm đoạt văn hóa và thậm chí không hiểu nó là gì.”

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để yêu cầu bình luận qua email.

Putin dường như đã nhân đôi chiến thuật lâu đời này để biện minh cho việc nước ông xâm lược Ukraine trong cuộc phỏng vấn được kiểm tra kỹ lưỡng với cựu người dẫn chương trình Fox NewsTucker Carlson , vào đầu tuần này. “Ukraine là một quốc gia nhân tạo”, nhà lãnh đạo Nga nói, theo thông tin từ Điện Kremlin.

“Tổng thống Nga đã nói với thế giới phương Tây một cách cẩn thận và chi tiết nhất có thể tại sao không có Ukraine, không có và sẽ không có”, cựu Tổng thống Nga và hiện là phó chủ tịch Hội đồng an ninh nước này, ông Dmitry Medvedev, nói trong một cuộc họp báo. một bài đăng lên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Truyền thông nhà nước Nga, trong suốt cuộc chiến, đã khuếch đại những lời lẽ tương tự. Mardan, một tiếng nói nổi bật trong số các nhà tuyên truyền của Điện Kremlin, trước đây đã tuyên bố việc trở thành người Ukraine là một lựa chọn chính trị và “hoàn toàn có chủ ý”.

Bằng một hình ảnh tương tự, Mardan sau đó so sánh việc tuyên bố danh tính người Ukraina với việc “thề với quỷ dữ”.

ĐỌC THÊM

“Một người đứng trước gương, nhìn vào gương và nói: ‘Tôi là người Ukraina.'” Mardan nói, theo bản dịch do dự án Russian Media Monitor do nhà báo Julia Davis điều hành cung cấp. “Anh ta thề một lời thề nào đó và rạch tĩnh mạch của mình, tôi không biết tất cả những gì họ làm trong thời gian đó.”

Mardan nói: “Bạn tố cáo Chúa Kitô và nói: ‘Bây giờ tôi là người Ukraine’.

Rory Finnin, phó giáo sư nghiên cứu Ukraine tại Đại học Cambridge, Anh, nói với Newsweek vào tháng 1: “Trong nhiều thế kỷ, Nga đã tìm cách gạt sang một bên và dập tắt ngôn ngữ và văn hóa Ukraine”, họ đã nhắm mục tiêu vào các cộng đồng Ukraine ở Nga một cách có hệ thống .

Yêu cầu in lại và cấp phép Gửi bản sửa lỗi Xem Nguyên tắc biên tập

Về nhà báo Ellie Cook

Ellie Cook là phóng viên an ninh và quốc phòng của Newsweek có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Công việc của cô tập trung chủ yếu vào quan hệ Nga-Ukraine … đọc thêm


Tags: , ,

Comments are closed.