Nhà đối lập Nga Navalny được tìm thấy trong nhà tù ở Vòng Bắc Cực: “nơi cô lập nhất với thế giới” – *Nga mất tới 400 người mỗi ngày gần Avdiivka


KATERYNA TYSHCHENKO — THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 12 NĂM 2023, 19:16

Lãnh đạo phe đối lập Nga Navalny được tìm thấy trong nhà tù phía trên Vòng Bắc Cực: Cô lập với thế giới nhất có thể

ALEKSEI NAVALNY TẠI TÒA ÁN NGA TRONG PHIÊN ĐIỀU TRẦN KHÁNG CÁO. ẢNH: GETTY IMAGES

Lãnh đạo phe đối lập Nga Aleksei Navalny, mất tung tích trong 19 ngày qua, đã được tìm thấy tại cơ sở cải huấn số 3 Polyarnyi Volk (Sói Bắc cực) nằm ở làng Kharp thuộc Khu tự trị Yamalo-Nenets, phía trên Vòng Bắc Cực ở Liên bang Nga.

Nguồn: theo Meduza, một cơ quan truyền thông Nga có trụ sở tại Latvia, trích dẫn các bài đăng của đồng minh của Navalny

Trích dẫn từ Kira Yarmysh, thư ký báo chí của Navalny: “Chúng tôi đã tìm thấy Aleksei Navalny. Anh ta bị giam tại cơ sở cải huấn số 3 ở làng Kharp thuộc khu tự trị Yamalo-Nenets. Luật sư của anh ấy đã gặp anh ấy hôm nay. Aleksei vẫn ổn.”

Ivan Zhdanov, giám đốc Tổ chức Chống tham nhũng [một tổ chức phi lợi nhuận do Navalny thành lập năm 2011 – ed.], nói rằng các đồng minh của Navalny đã gửi 618 câu hỏi [về nơi ở của anh ta] và luật sư của anh ta đã tìm kiếm “mọi cơ sở giam giữ, đôi khi nhiều hơn một lần” để tìm Navalny. Zhdanov nói rằng cơ sở cải huấn số 3 là “một trong những thuộc địa cực bắc và xa nhất còn tồn tại”.

Trích dẫn từ Ivan Zhdanov: “Điều kiện ở đó rất khắc nghiệt, đây là thuộc địa của chế độ đặc biệt trong vùng băng vĩnh cửu. Rất khó để đến được đó, và cả Cơ quan Cải tạo Liên bang lẫn Zonatelecom đều không gửi thư đến đó. Hôm nay có một luật sư ở đó. Anh ấy đã nhìn thấy Aleksei. Họ không cho luật sư vào ngay.”

Trích dẫn từ Leonid Volkov, đồng minh của Navalny: “Anh ấy [tức là Navalny – ed.] ở làng Harp thuộc YNAD [Khu tự trị Yamalo-Nenets], phía trên vòng cực. Thực tế là không thể đến được thuộc địa này, thực tế là không thể gửi một lá thư đến đó. Nó hoàn toàn biệt lập với thế giới – đó chính xác là lý do tại sao tất cả những điều này đã xảy ra.””

Thêm chi tiết: Luật sư, gia đình và đồng minh của Navalny không có thông tin về nơi ở của anh ấy trong gần như ba tuần. Không ai liên lạc với anh ta kể từ ngày 6 tháng 12. Trong vài ngày đầu tiên, các luật sư của ông không được phép vào khu vực nơi Navalny trước đây bị giam giữ với hàng loạt lý do. Sau đó, tòa án tuyên bố rằng Navalny “đã rời khỏi tỉnh Vladimir”; vào ngày 11 tháng 12 mà không nói anh ấy đã đi đâu.

Cơ sở cải huấn số 3 “luôn là nơi giam giữ những kẻ tái phạm đặc biệt nguy hiểm”, tờ báo độc lập Novaya Gazeta viết vào năm 2006. Platon Lebedev, đối tác kinh doanh của Mikhail Khodarkovsky, đã phục vụ một phần nhiệm kỳ của mình ở đó.

Aleksei Navalny bị bắt giam từ đầu năm 2021. Vào tháng 8 năm 2023, Tòa án Thành phố Mátxcơva đã kết án ông 19 năm tù tại một thuộc địa của chế độ đặc biệt trong một “chủ nghĩa cực đoan”; trường hợp.

Theo NV (New Voice of Ukraine)


Nga mất tới 400 người mỗi ngày gần Avdiivka

KATERYNA TYSHCHENKO — THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 12 NĂM 2023, 20:42

Người Nga mất tới 400 người mỗi ngày gần Avdiivka

TÌNH HÌNH XUNG QUANH AVDIIVKA. HÌNH ẢNH: DEEPSTATEMAP

Hiện tại không có mối đe dọa thực sự nào về việc quân chiếm đóng Nga sẽ bao vây Avdiivka. Người Nga đang mất 300-400 người thiệt mạng và bị thương trên mặt trận này mỗi ngày.

Theo nguồn tin của Oleksandr Shtupun, người phát ngôn của Trung tâm báo chí chung của Lực lượng phòng vệ Tavriia, trên bản tin quốc gia 24/7

Trích dẫn: “Hiện tại, chúng tôi đang giữ vững phòng tuyến. Luôn có mối đe dọa bao vây và đột phá. Nhưng chúng ta đang tăng cường lực lượng dự bị, chúng ta đang tái tổ chức, chúng ta đang gây tổn thất cho kẻ thù. Mỗi ngày họ mất 300-400 người chết và bị thương cùng rất nhiều trang thiết bị quân sự.

Đó là lý do tại sao chúng tôi không thể nói về bất kỳ mối đe dọa bao vây thực sự nào vào lúc này.”

Chi tiết: Đồng thời, Shtupun cho biết ở khu vực Robotyne, Zaporizhzhia Oblast, quân đội Ukraine đã bắt giữ hai toán lớn gồm khoảng 5 người mỗi nhóm trong ba ngày qua.

“Họ đầu hàng không chỉ trong niềm vui mà còn gần như không chiến đấu. Hai người lính của chúng tôi đã bắt được một nhóm cư dân lớn hơn nhiều. Tinh thần ở khu vực đó nhìn chung bị suy giảm và họ sẵn sàng đầu hàng mà không cần phải chiến đấu nhiều. Có thể nói, một nhóm đã đầu hàng ‘ngay khi nhìn thấy’: nhiều phát súng đã được bắn lên trời và họ đã đầu hàng”. người phát ngôn cho biết.

Theo NV (New Voice of Ukraine)


Tags: , ,

Comments are closed.