Nhiều tai nạn máy bay tại Nga do đường băng xuống cấp


Phi công Nga phàn nàn hàng loạt về đường băng hạ cánh chất lượng thấp.

Bốn máy bay đã trượt khỏi đường băng trong một tháng, – kênh Telegram của Nga đưa tin.

Máy bay ở Nga đã bắt đầu lăn bánh khỏi đường băng một cách có hệ thống và các phi công đang phàn nàn hàng loạt về tình trạng không đạt yêu cầu của các đường băng tại các sân bay.

Vụ việc mới nhất xảy ra vào đầu tuần này. Một chiếc Tu-204 chở 17 tấn bưu kiện và hàng hóa của Bưu điện Nga được ghi hình khi đang lăn bánh ra khỏi đường băng ở Mirny (Yakutia). Theo kênh Telegram Aviatorshchina, hệ số lực kéo hầu như không đạt mức tối thiểu cho phép.

Những lời phàn nàn hàng loạt về đường băng đáp từ các phi công của Aeroflot. Công ty đã ghi nhận sự gia tăng số lượng báo cáo từ các phi công về điều kiện sân bay không đạt yêu cầu, điều này có thể dẫn đến việc máy bay phải lăn bánh khỏi đường bay và gây hư hỏng cho máy bay.

Danh sách các sân bay có vấn đề đã được tổng hợp – phi công nên cẩn thận khi hạ cánh ở Khabarovsk, Ufa, Khanty-Mansiysk và Chelyabinsk.

Đã có thêm ít nhất 4 trường hợp máy bay lăn khỏi đường băng trong tháng qua.

Ngày 12/1, một máy bay chở khách Yak-42 của hãng hàng không Arctic Airlines đã lăn khỏi đường băng tại sân bay Arkhangelsk và tạm thời tê liệt không hoạt động.

Tại Norilsk ngày 9/1, một chiếc Boeing 737-800 của Nordstar Airlines đã lăn bánh ra khỏi bãi đáp. Đó là chuyến bay từ Krasnoyarsk, với 169 hành khách trên máy bay.

Một sự kiện khác xảy ra vào ngày 15/12 tại sân bay Osora (Kamchatka). Văn phòng Công tố Vận tải Viễn Đông cho biết một chiếc máy bay Yak-40 chở 6 người đã trượt ra khỏi đường băng.


Tags: , ,

Comments are closed.