Pháp-Ukraine: Việc tăng cường yểm trợ bom HAMMER cho Ukraine từ đồng minh NATO khiến Nga lo sợ— Đó là ‘Mối đe dọa lớn nhất’


Ngày 18 tháng 1 năm 2024 lúc 10:09 sáng theo giờ EST

Thông tin Ukraine có thể sớm nhận được hàng trăm quả bom thả từ trên không có độ chính xác cao AASM từ thành viên NATO Pháp đã khiến người Nga lo sợ vì quân đội của họ khả năng.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu nói với mạng phát thanh France Inter rằng đất nước của ông sẽ cung cấp cho Ukraine 50 AASM, hoặc Theo hãng tin Ukraina European Pravda, số lượng vũ khí được cung cấp mỗi tháng cho đến cuối năm là loại đạn mô-đun có tính linh hoạt cao (HAMMER).

https://creative-p.undertone.com/2150/114246-1704233373/m213-0.html

Ông nói, các loại vũ khí này đã được điều chỉnh để triển khai từ máy bay chiến đấu thời Liên Xô của Ukraine.

“Chúng tôi đã cố gắng điều chỉnh chúng để sử dụng với máy bay mô hình của Liên Xô…chúng tôi sẽ cung cấp 50 chiếc mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 1, trong suốt năm 2024,” Lecornu nói.

Jean-Yves Le Drian
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian (giữa) tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi ở thủ đô của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào ngày 22 tháng 2 năm 2015. Được trưng bày trên khán đài là MAMMER mô-đun không đối đất (AASM). Vào ngày 18 tháng 1 năm 2024, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu cho biết nước ông sẽ cung cấp cho Ukraine 50 quả AASM, hay còn gọi là Phạm vi mở rộng đạn dược mô-đun linh hoạt cao (HAMMER), vũ khí mỗi tháng cho đến cuối năm nay.HÌNH ẢNH KARIM SAHIB/AFP/GETTY

AASM được phát triển để sử dụng làm vũ khí dự phòng chính xác và có thể phóng từ độ cao thấp, trên địa hình gồ ghề. Theo trang web lịch sử quân sự WeaponSystems, các loại vũ khí này có tầm bắn tối đa hơn 50 km khi phóng ở độ cao lớn và 15 km khi phóng ở độ cao thấp.

Cục báo Ukraine Defense Express lưu ý rằng AASM là “một quả bom thông thường có bộ phụ kiện đặc biệt giúp tăng tầm bắn và độ chính xác khi tấn công .”

Huffington Post hôm thứ Năm cũng trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết Pháp sẽ cung cấp vũ khí cho Ukraine để chống lại Nga, quốc gia đã phát động cuộc xâm lược vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Ukraine qua email để yêu cầu bình luận.ĐỌC THÊM

Trả lời tin này, kênh Telegram cung cấp thông tin quân sự ủng hộ chiến tranh của Nga đã mô tả AASM là “mối đe dọa lớn nhất”.

“Mức độ sẵn sàng hoạt động của loại vũ khí này vẫn chưa được biết, nhưng không thể loại trừ khả năng Lực lượng vũ trang Ukraine thử nghiệm nó trong chiến đấu thực sự,” kênh Telegram đã viết vào thứ năm.

https://2783ac4382e98e22910227b1e0d1172f.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

Lecornu cũng được dẫn lời nói rằng bắt đầu từ tháng tới, Pháp sẽ tăng cường cung cấp đạn pháo từ 2.000 quả mỗi tháng lên tới 3.000 quả mỗi tháng. Bộ trưởng Quốc phòng cho biết Pháp cũng sẽ cung cấp cho Ukraine 6 khẩu pháo Caesar.

“Cho đến nay, có 49 khẩu pháo Caesar ở Ukraine đã dẫn đến thành công về mặt chiến thuật” ông ấy nói. “Chúng tôi đặt mục tiêu sản xuất 78 khẩu pháo Caesar vào năm 2024, khuyến khích người châu Âu và các đồng minh của chúng tôi tham gia tài trợ.”

Olena Shuliak, người đứng đầu đảng chính trị Người hầu của Nhân dân, Ukraine, đã cảm ơn Lecornu trong một bài đăng trên X, trước đây là Twitter.

https://2783ac4382e98e22910227b1e0d1172f.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

“Cảm ơn bạn…sự giúp đỡ này sẽ tìm ra cách sử dụng tốt nhất có thể cho cuộc đấu tranh vì tự do của Châu Âu!” cô ấy viết.

Về nhà báo Isabel van Brugen

Chia sẽ trên Twitter

Isabel van Brugen là Phóng viên của Newsweek có trụ sở tại Kuala Lumpur. Trọng tâm của cô là đưa tin về cuộc chiến Nga-Ukraine. Isabel … đọc thêm


Tags: , , ,

Comments are closed.