Phim Barbie lậu ở Nga đã đánh bại bộ phim tuyên truyền của Điện Kremlin


Giới trẻ Nga rất thích xem phiên bản lồng tiếng của bộ phim đề cao quyền bình đẳng

James Kilner Ngày 14 tháng 9 năm 2023 • 8:06 tối

Barbie
Với sự góp mặt của Margot Robbie, bộ phim bom tấn đã thất bại trong bài kiểm tra đạo đức của Điện Kremlin. NGUỒN : Warner Bros. Pictures qua AP

Bộ phim ăn khách Barbie của Mỹ đã gây bão tố ở Nga, đánh bại bộ phim bom tấn tuyên truyền khắc nghiệt do Điện Kremlin sản xuất nhằm thúc đẩy cuộc chiến ở Ukraine.

Mặc dù thất bại trong bài kiểm tra đạo đức của Điện Kremlin, các phiên bản Barbie lậu hiện đã được lồng tiếng Nga.

“Đi nào!” công ty đã sản xuất phiên bản tiếng Nga mới của Barbie cho biết hôm thứ Năm. “Kể từ hôm nay, bộ phim của năm đã được lồng tiếng.”

Các hãng phim Hollywood đã rút khỏi Nga vào năm ngoái sau cuộc xâm lược Ukraine, nhưng với việc các rạp chiếu phim Nga đang trên bờ vực sụp đổ và quyết tâm duy trì bầu không khí bình thường, Điện Kremlin đã nhắm mắt làm ngơ trước các phiên bản phim Mỹ lậu.

Nhưng giờ đây chiến lược này có nguy cơ làm suy yếu thông điệp tuyên truyền của Điện Kremlin .

Barbie không ‘đạt được mục tiêu do Nguyên thủ quốc gia đặt ra’

Thay vì đổ xô đi xem những bộ phim về phương Tây tham nhũng, giới trẻ Nga muốn xem Barbie, một thế giới giả tưởng của những người Mỹ ồn ào cổ vũ quyền bình đẳng.

Trong phim, Barbie và Ken bị đuổi khỏi Barbie Land vì không đủ xinh đẹp và phải sống sót trong thế giới thực trước khi quay trở lại với những quan điểm phân biệt đối xử của con người mà sau đó họ sẽ thanh trừng. Bộ phim được cho là sẽ giành được nhiều giải Oscar.

Phiên bản lậu của Barbie trên mái nhà tạm thời của Rạp chiếu phim Gorkiy ở Tyumen, Nga
Một phiên bản lậu của Barbie trên mái nhà tạm thời của Rạp chiếu phim Gorkiy ở Tyumen, Nga. NGUỒN : Gorkiy Cinema

Tuy nhiên, Điện Kremlin không chấp thuận và tháng trước Bộ văn hóa nước này đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Barbie đã không “đáp ứng các mục tiêu và mục tiêu do Nguyên thủ quốc gia đặt ra nhằm bảo tồn và củng cố các giá trị tinh thần và đạo đức truyền thống của Nga”.

Thay vào đó, Điện Kremlin muốn người Nga xem Witness, một câu chuyện tuyên truyền về một người chơi vĩ cầm người Do Thái đến từ Bỉ bị mắc kẹt ở Kyiv vào những ngày đầu của cuộc xâm lược vào năm ngoái. Trong phim, nghệ sĩ vĩ cầm nhìn thấy người quản lý của mình bị lính Ukraine hãm hiếp và sát hại và một sĩ quan Ukraine diễu hành xung quanh với bản sao cuốn Mein Kampf của Adolf Hitler.

Bộ phim đã thất bại.

Trên trang web xếp hạng phim của Nga, Witness nhận được đánh giá trung bình 3,9/10 và bị chỉ trích vì diễn xuất kém, cốt truyện nhàm chán và kinh phí sản xuất.

Một người đánh giá trên trang web Megacritic.ru viết: “Thà uống rượu rồi ngủ còn hơn xem những thứ vớ vẩn như vậy”.

Telegraph


Comments are closed.